Chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Rate this post

Ngày 23/9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Quốc gia về Phòng chống thiên tai có Văn bản số 495 / VPTT gửi các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Phú Yên về việc ứng phó với áp thấp nhiệt. Khu vực này có khả năng mạnh lên thành bão trong những ngày tới.

Theo nhận định sớm của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện trên khu vực phía Đông đảo Luzon (Philippines) đang hoạt động mạnh, mạnh lên cấp 7, cấp 9. Dự báo trong 24 giờ tới, ATNĐ. áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây và có khả năng mạnh lên thành bão với xác suất trên 80%.

Đến chiều tối và đêm 25/9, bão sẽ đi vào vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông, gây gió mạnh, sóng lớn và mưa rất to cho khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa). . ; Sau đó, bão còn có khả năng tiếp tục di chuyển nhanh theo hướng Tây, hướng vào đất liền nước ta.

Để chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai khuyến cáo các tỉnh, thành phố trên theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo. dự báo, diễn biến của áp thấp nhiệt đới và bão; thông báo cho thuyền trưởng, chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển để chủ động phòng tránh và có phương án sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Các địa phương sẵn sàng lực lượng, phương tiện kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu, đồng thời túc trực nghiêm túc, thường xuyên báo cáo Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai. và Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *