Chàng kỹ sư xây dựng ngoại tình tan vỡ, điên cuồng cố níu kéo vợ

Rate this post

“Bóng hồng” trong cơn “khủng hoảng giữa đời thường”

Lâu nay, nhiều người luôn quan niệm đàn ông thường “có mới nới cũ”. Nếu tìm được một cô nhân tình trẻ đẹp ở đâu đó, họ sẵn sàng đánh đổi cả gia đình, vợ con để chạy theo tiếng gọi của tình yêu.

Tuy nhiên, theo chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa, “kết luận” này không đúng. Trong hơn 30 năm tư vấn về hôn nhân và ngoại tình, chuyên gia này nhận thấy khoảng 70% trường hợp khách hàng tư vấn ly hôn là phụ nữ. Họ là người chủ động chứ không phải đàn ông.

Trao đổi với PV Những ngườiChuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa cho rằng, một số đàn ông tuổi tứ tuần thường có những lúc nhìn lại cuộc đời mình và chợt nhận ra cuộc sống gia đình ngày nào cũng giống nhau và “quá nhàm chán”.

Họ thấy mình luôn chỉ biết đến công việc và nơi họ biết đến cái gọi là “mùi đời”. Khi đó, nếu có một người con gái biết nói lời hay, ý tứ bên cạnh, thì lòng trung thành của một người đàn ông thường không tránh khỏi bị lung lay.

Ngoại tình là mối nguy hại lớn nhất đối với hạnh phúc gia đình. (Ảnh minh họa: Kknews)

“Cũng có những chàng trai lấy vợ sớm quá, tưởng tuổi trẻ chưa mặn nồng,” trà dư tửu hậu “, nghe đàn anh kể lại thấy tiếc. Có người thì vợ có chồng. .Có mâu thuẫn, chỉ nói chuyện vài câu là chán.

Trong cơn “khủng hoảng giữa đời thường”, thêm một bóng hồng, nhiều đàn ông dễ bị “cảm xúc lạ” lôi cuốn.

Tuy nhiên, sau đó, hầu hết các quý ông vẫn đủ sáng suốt để nhận ra một sự thật rằng, nếu bỏ vợ, lấy nhân tình thì chắc chắn cuộc đời sẽ không như ý? Sẽ lại phải về nhà đúng giờ, sẽ lại phải nghe lại “nhạc dân ca xưa”, tức là như con chim nhảy từ lồng này sang lồng khác ”, chuyên gia này chia sẻ.

Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa kể, anh từng nghe một người chồng là giám đốc công ty liên doanh nói: “Chỉ có dại mới bỏ vợ, con, lấy người khác. Lấy vợ trẻ thì sướng thật, nhưng thật đấy. hay quá, nhưng cũng hay lắm. cảnh thức dậy lúc 3 giờ sáng vì con khóc oe oe, rồi phải pha sữa … ở tuổi 40 “chỉ nghĩ đến thôi đã thấy nổi da gà”.

“Bạn cùng chơi” và “bạn đời”

Cách đây ít lâu, một kỹ sư xây dựng tên Đức (40 tuổi, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã đến gặp chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa để nhờ anh mách nước cách níu kéo vợ sau khi bị vợ phát hiện. ngoại tình. Người vợ yêu cầu chồng giải thoát cho mình khỏi cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Tuy nhiên, anh cho biết mình chỉ có ý “nới rộng” hơn khi đã ngoại tình chứ không muốn “giải thoát” cho ai.

“Anh Đức kể anh có một cô nhân tình nhỏ hơn vợ chục tuổi. Cô ấy rất vui tính và có học. Có thể nói, cô ấy là một người bạn lý tưởng” để đổi gió. Nhưng anh ấy biết điều đó đủ rõ. Thật là ngu ngốc nếu biến cô ấy thành “bạn đời”.

Anh hiểu rằng gia đình không phải là “sân chơi” mà là nơi mà mỗi người phải thực hiện muôn vàn bổn phận và trách nhiệm như phụng dưỡng cha mẹ già, đối nhân xử thế.

Tất cả đều cần đến sự chân thành và vợ anh ấy hoàn thành xuất sắc vai trò đó. Anh Đức biết rằng nhân tình của mình không thể làm những công việc đó tốt hơn “vợ” của mình và sẽ rất mạo hiểm nếu đánh đổi những gì mình có để lấy thứ mà mình có thể không có ”, chị Hoa nhớ lại.

Theo chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa, khi cảm thấy cuộc sống vợ chồng tẻ nhạt, đàn ông sẽ dễ lung lay trước người mới. (Ảnh: TT H)

Theo chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa, cũng như anh Đức, hầu hết đàn ông khi có sự nghiệp ổn định đều hiểu rằng mình cũng phải cố gắng, đánh đổi rất nhiều.

Nhiều người sẽ chọn một ngôi nhà khang trang, một người vợ công việc đàng hoàng, con cái ngoan ngoãn, có địa vị trong xã hội hơn là từ bỏ mọi thứ để đến với một người mới.

Nhiều người nghĩ xa hơn. Họ biết rằng dù có ly hôn thì họ cũng không thể bỏ mặc con cái. Họ không biết ai sẽ là người thụ hưởng thành quả của con mình trong tương lai trong khi họ vẫn phải quay lưng để chu cấp cho con bao nhiêu chi phí học hành và sinh hoạt …

Nhiều phụ nữ vì quá sợ mất chồng nên đã làm những điều dại dột. (Ảnh: HA)

“Còn nhiều lý do khác nữa … Nhưng có lẽ bấy nhiêu thôi cũng đủ để những cô nhân tình đang say đắm ôm ấp bao mộng tưởng hiểu rõ hơn đằng sau những lời” ngon ngọt “của đàn ông. Điều này cũng đủ để những người phụ nữ tủi thân vì chồng” có những người “bạn trai” hiểu rõ ưu điểm của mình và tìm ra lời giải cho bài toán hạnh phúc gia đình.

Nhiều phụ nữ vì quá sợ mất chồng nên đã làm những điều dại dột. Thực tế, những người vợ có nhiều điểm mạnh hơn họ nghĩ. Điều quan trọng là họ phải hiểu rõ hơn về chồng mình để tìm ra giải pháp khôn ngoan, không vội vàng “trao” chồng cho người khác ”, chuyên gia nói.

Theo Dân Trí

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *