Cha tử vong do Covid-19, 2 con gái được bạn đọc Dân trí ủng hộ hơn 90 triệu đồng

Rate this post

Chiều ngày 4/8, phóng viên Những người khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi hoàn cảnh vụ “Cướp biển-19 cướp đi người cha, người mẹ nghèo đang chăm 2 đứa con thơ dại đói khát”, tại xã Hưng Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Cùng đi có ông Trần Ngọc Ẩn, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi, bà Ngô Như Ý, Chủ tịch Hội LHPN huyện Vĩnh Lợi, lãnh đạo Hội khuyến học huyện Vĩnh Lợi, ông Trần Văn Mây, Phó chủ tịch xã Hưng Thạnh Xã. ..

PV Dân trí cùng lãnh đạo các ban, ngành huyện Vĩnh Lợi đến thăm gia đình chị Huỳnh Thị Bích Thủy (Ảnh: HH).

Tại đây, lãnh đạo huyện Vĩnh Lợi và phóng viên Dân trí đã trao số tiền 73.160.000 đồng cho em Huỳnh Thị Bích Thủy. Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ thông qua chương trình từ thiện của báo Dân trí tuần 3/7.

Ngoài ra, trong tuần 4/7, bạn đọc đã ủng hộ thêm cho Thủy 7.650.000 đồng. Một bạn đọc Dân trí ở Bạc Liêu tặng quà 500.000 đồng. Bà Thủy trực tiếp nhận 10 triệu đồng (trong đó có 2,5 triệu đồng từ Quỹ khuyến học Việt Nam). Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ mẹ con chị Thủy hơn 90 triệu đồng.

Cha tử vong do Covid-19, 2 con gái được bạn đọc Dân trí ủng hộ hơn 90 triệu đồng - 2

PV Dân trí cùng lãnh đạo huyện Vĩnh Lợi trao tiền cho gia đình bạn đọc Thủy (Ảnh: HH).

“Mẹ con tôi xin cảm ơn bạn đọc Dân trí rất nhiều. Với số tiền này, tôi sẽ dành dụm để lo cho các con tốt hơn”, chị Thủy xúc động nói.

Giống Những người phản ánh, năm 2021, anh Phạm Thanh Nhã (39 tuổi) mắc bệnh Covid-19 và tử vong. Anh Nhã qua đời để lại người vợ là Huỳnh Thị Bích Thủy (34 tuổi) và 2 con gái Mộng Kiều (11 tuổi) và Ngân Khánh (4 tuổi).

Chị Thủy không có việc làm ổn định nên không có thu nhập, vừa phải lo cho 2 con (cháu lớn chuẩn bị vào lớp 6, cháu nhỏ học mẫu giáo) và cháu 70 tuổi. mẹ chồng già ốm. Vì vậy, cuộc sống của mẹ con chị Thủy gặp rất nhiều khó khăn.

Bà Ngô Như Ý, Chủ tịch Hội LHPN huyện Vĩnh Lợi cho biết, trước hoàn cảnh khó khăn của mẹ con chị Huỳnh Thị Bích Thủy, hội đã nhờ báo Dân trí giúp đỡ. Sau khoảng 20 ngày, bạn đọc báo đã ủng hộ số tiền khá lớn, đây là điều kiện để chị Thủy có thể phần nào ổn định cuộc sống.

Cha chết vì bệnh Covid-19, 2 con gái được bạn đọc Dân trí ủng hộ hơn 90 triệu đồng - 3

Lãnh đạo Hội Khuyến học huyện Vĩnh Lợi trao tiền hỗ trợ từ Quỹ Khuyến học Việt Nam để chị Thủy lo cho con ăn học (Ảnh: HH).

Chính quyền địa phương và gia đình đã thống nhất trước mắt sẽ gửi số tiền vào ngân hàng để làm sổ tiết kiệm, sau đó dự định dùng một phần để xây nhà mới cho mẹ con chị Thủy.

Ông Trần Ngọc Ẩn, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi, đề nghị gia đình bà Thủy sử dụng số tiền tiết kiệm thật, đúng mục đích để không phụ tấm lòng của bạn đọc Dân trí kêu cứu. Ông An cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc Dân trí đã quan tâm, đồng hành hỗ trợ địa phương chăm lo cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.