Cây kim băng mở ra trong bụng cô gái nhỏ

Rate this post

TP HCMMột bé gái 6 tháng tuổi đã rút chiếc ghim trong áo cho vào miệng rồi quấy khóc, hoảng sợ và hơi chướng bụng.

Gia đình đưa bé đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cách đây hai ngày. Phim chụp X-quang ghi nhận một dị vật kim loại kích thước khoảng 1,5×1 cm trong vùng bụng của bé.

Hình ảnh dị vật trên phim X-quang.  Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Hình ảnh dị vật trên phim X-quang. Hình ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bác sĩ Lê Đức Lộc cùng ê-kíp nội soi tiêu hóa khẩn trương gắp dị vật, lấy ra một chiếc kim tiêm đã bị đứt, chưa tổn thương niêm mạc dạ dày và thực quản.

Gia đình cho biết, đây là loại băng “phong thủy, tâm linh” dân gian truyền miệng, được đeo trên người trẻ với mong muốn trẻ ăn ngon, ngủ tốt. Sau khi gắp dị vật, sức khỏe cháu bé ổn định nhờ bệnh viện cứu chữa kịp thời.

Kim được rút ra.  Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Kim được rút ra. Hình ảnh: Bệnh viện cung cấp

Các bệnh viện thường tiếp nhận trẻ nuốt phải các dị vật như đồng xu, viên bi, ghim, viên thuốc, cúc áo, mảnh đồ chơi, pin cúc áo, các loại hạt … do trẻ nhỏ hay đút đồ vật vào tay. miệng. Trẻ nuốt phải vật sắc nhọn có thể làm thủng thực quản, tổn thương đường tiêu hóa, thậm chí đe dọa đến tính mạng.

Các bác sĩ khuyến cáo phụ huynh luôn để mắt đến trẻ trong mọi hoàn cảnh, tránh xa tầm tay trẻ hóa chất độc hại, đồ vật, đậu, đồ chơi sắc nhọn, nhiều chi tiết có thể gây hóc …

Lê Phương

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *