Cây đặt trong phòng khách rất đẹp nhưng người ưa sạch sẽ rất ghét.

Rate this post

Trồng một vài chậu cây trong nhà đã trở thành một xu hướng sống trong những ngày này. Dù bạn đến gia đình nào, chủ nhà có thích trồng cây cảnh hay không, bạn cũng có thể bắt gặp một vài chậu cây.

Tuy nhiên, hiện nay ngày càng có nhiều loại cây cảnh khác nhau và mỗi nhà lại thích một loại cây cảnh khác nhau. Tuy nhiên, cũng có một số loại cây cảnh trồng trong phòng khách được khá nhiều người ưa chuộng vì dáng đẹp và ý nghĩa phong thủy.

Trồng cây cảnh đang là xu hướng được nhiều gia đình yêu thích

Những chậu cây bày trong phòng khách nhìn chung tương đối lớn, có tác dụng trang trí khá tốt. Tuy nhiên, sau một thời gian trồng, nhiều người mê cây cảnh sạch không ưng ý lắm. Và đây là những loài thực vật mang đến những rắc rối không mong muốn.

Dừa cảnh có dáng cao tạo nên sự sang trọng, mang đầy phong cách nhiệt đới, thích hợp với những phòng khách thoáng sáng. Bạn chỉ cần bày một cây dừa cảnh lớn để trang trí cho toàn bộ phòng khách.

Cây cảnh đặt ở phòng khách rất đẹp nhưng người ưa sạch sẽ lại ghét - Ảnh 2.

Ngoài trưng bày ở phòng khách, dừa cảnh còn được trưng bày ở các khu mua sắm, công sở … và một số nơi công cộng khác.

Có thể bạn chưa biết cách bảo quản và chăm sóc dừa cảnh ở những nơi công cộng trong nhà, nhưng nếu trồng dừa cảnh trong nhà thì điều bạn không thể tránh khỏi đó là cây sẽ phát triển quá cao.

Cây dừa cảnh rất dễ sống, chỉ cần tưới nước mỗi tháng một lần và để gần ban công đón nắng là cây sẽ sống lâu, ngày càng cao lớn. Với những cây cảnh trồng trên 3 năm sẽ nhận thấy được chiều cao vượt trội của nó.

Cây cảnh đặt trong phòng khách rất đẹp nhưng người ưa sạch sẽ rất ghét - Ảnh 3.

Cây dừa cảnh trồng trên 3 năm sẽ phát triển rất cao.

Với sự phát triển quá khổ, nguy cơ cây cảnh chạm vào trần phòng khác là rất lớn, trông sẽ không đẹp nữa, đồng thời làm bẩn trần phòng khách. Ngoài ra, cây cảnh quá cao lau chùi cũng rất khó khăn, lá có thể bám bụi trên đầu.

Vì vậy, những người ưa sạch sẽ sẽ không thích cây dừa cảnh cao này. Chỉ có một cách để đối phó với nó, đó là loại bỏ hoặc cắt bỏ nó. Nhưng như vậy hình thức của cây cảnh sẽ không đẹp. Hơn nữa, dừa cảnh bị chặt bỏ cũng sẽ khó nảy mầm.

Đó là những lý do khiến cây bonsai trồng trong nhà lâu ngày sẽ không được ưa chuộng.

2. Cây cảnh: Trầu bà xẻ lá

Cây cảnh đặt trong phòng khách rất đẹp nhưng người ưa sạch sẽ rất ghét - Ảnh 4.

Cây palmetto cưa với tán lá đẹp rất được ưa chuộng

Cây Palmetto xẻ rất được ưa chuộng vì là cây cảnh trang trí phòng khách rất đẹp. Những chiếc lá to xanh mướt, dày và bóng không chỉ mang đến cho bạn một “view” đẹp mà còn có tác dụng tăng độ ẩm trong nhà, hút nhiều khói bụi và khí độc, thanh lọc không khí.

Đối với một số phòng khách rộng rãi hơn thì việc đặt một chậu cây trầu bà lá xẻ là rất phù hợp. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến việc chăm sóc cây cảnh này vì cây cảnh này trồng trong nhà lâu ngày sẽ không được ưa nhìn.

Cây cảnh đặt trong phòng khách rất đẹp nhưng người ưa sạch sẽ lại ghét - Ảnh 5.

Rễ trầu bà rất rậm rạp.

Nguyên nhân là do rễ cây trầu bà rất dài và rậm rạp, tạo thành một “khu rừng nhiệt đới” bên dưới gốc. Và với những bộ rễ rậm rạp như vậy, cũng rất khó để làm sạch. Cây cảnh này cũng rất cao nên việc lau lá cho nó về lâu dài có khi cũng phải “đội nón ra đi”.

Bộ rễ dài rậm rạp như con sâu lớn cũng khiến nhiều người khiếp sợ. Vì vậy, nếu trồng cây trầu bà trong nhà phải chú ý để cây chậm lớn, ít ra rễ.

Cây cảnh đặt trong phòng khách rất đẹp nhưng người ưa sạch sẽ rất ghét - Ảnh 6.

Cây cảnh này cũng rất cao

Khi cây cảnh này có nhiều rễ, tốt nhất bạn nên cắt bỏ. Cây cảnh này sẽ ra nhiều rễ nếu bạn để trong môi trường ẩm thấp, thiếu ánh sáng.

Vì vậy, bạn nên đặt cây cảnh này ở nơi có môi trường thông thoáng, khô ráo, sáng sủa, nói chung là phòng khách gần ban công là tốt nhất.

3. Cây cảnh thủy canh

Cây cảnh đặt trong phòng khách rất đẹp nhưng người ưa sạch sẽ lại ghét - Ảnh 7.

Đặt cây thủy canh trong nhà rất sạch sẽ

Nhiều người yêu cây cảnh, thích sạch sẽ sẽ rất thích hợp để trồng cây cảnh thủy canh.

Một số loại cây cảnh thích hợp trồng thủy canh trong môi trường gia đình có thể kể đến như cây đồng tiền, măng tây, trầu bà xanh, dây nhện, phát tài…

Cây cảnh đặt trong phòng khách rất đẹp nhưng người ưa sạch sẽ lại ghét - Ảnh 8.

Lá cây măng tây rụng xuống, dọn dẹp rất mệt.

Tuy nhiên, một số loại cây cảnh thích hợp trồng trong nước nhưng lại không thích hợp trồng trong phòng khách hay bất cứ đâu trong nhà.

Cũng giống như hoa đồng tiền, nếu trồng thủy canh trong phòng khách, chắc chắn ánh sáng sẽ không đủ, về lâu dài cây cảnh dễ bị xệ và trông quá xấu xí. Giống trầu bà phát triển rất tốt nhưng cây leo của nó có thể bò khắp nhà. Bạn sẽ phải cắt tỉa thường xuyên, điều này khá rắc rối.

Hay như cây măng tây với những chiếc lá nhỏ xíu, thường xuyên rụng và bay khắp nhà, việc dọn dẹp sẽ rất mệt. Đây chưa phải là vấn đề cuối cùng, vì nếu trồng thủy canh trong nhà, bạn sẽ phải thường xuyên “canh chừng” để muỗi không đẻ trứng, nở rồi lại nở. Quá lợi hại.

Cây cảnh đặt trong phòng khách rất đẹp nhưng người ưa sạch sẽ rất ghét - Ảnh 9.

Cảnh cỏ đồng tiền đặt trong nhà lâu ngày dễ xập xệ.

Vì vậy, trồng cây thủy canh trong nhà vào mùa hè không thích hợp. Nếu bạn phải nuôi một số cây thủy canh trong nhà, ngoài việc bảo dưỡng, hãy nhớ thay nước thường xuyên.

Điều này tốt cho cây cảnh và không để muỗi đẻ trứng. Nhưng bạn nhớ thay nước mưa hoặc nước máy để khử clo, như vậy sẽ rất tốt cho cây cảnh.

(Theo SH)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.