Cần lưu ý những gì khi trồng cây cảnh phong thủy trước nhà?

Rate this post

Cây cảnh không chỉ giúp thanh lọc không khí, làm đẹp không gian mà còn có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy, tuy nhiên, bạn cần lưu ý những điều sau khi trồng.

Trồng cây phong thủy trước nhà rất quan trọng. Loại cây này vừa có tác dụng trang trí, làm mát nhà, vừa mang nhiều ý nghĩa, thu hút tài lộc, may mắn. Đặc biệt, một số loại cây còn có khả năng thanh lọc không khí, xua đuổi côn trùng, bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bạn.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý những điều sau khi trồng cây trước nhà để thực sự có một không gian hoàn hảo và phát huy tối đa tác dụng của cây về mặt phong thủy.

Bạn có thể làm gì khi ở trong canh phong thủy? 1

Khu vực cổng

Cổng là nơi giao thoa giữa ngôi nhà của bạn và thế giới bên ngoài, và là bộ mặt của ngôi nhà. Không gian trước nhà đẹp, phong thủy tốt sẽ mang đến nguồn năng lượng tươi mới cho cả ngôi nhà.

Vì vậy, ở khu vực này, bạn nên chọn những loại cây có khả năng uốn cong, tỏa bóng và ra hoa nhiều để tôn thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà. Hoa giấy, hoa huynh đệ, hoa hồng leo, hoa hoàng yến… là một số lựa chọn tuyệt vời.

Ban công

Đây là khu vực thường trồng các loại hoa, cây cảnh với nhiều màu sắc sặc sỡ hút mắt và làm bừng sáng ngôi nhà. Một số loại cây thường được trồng ở ban công trước nhà là hoa mười giờ, phong lữ, hoa giấy, dạ yến thảo, dạ yến thảo, hoa hồng leo, hoa triệu chuông…

Khu sân vườn trước nhà

Đối với khu vực sân vườn trước nhà, bạn có thể chọn những loại cây ăn quả có kích thước vừa phải như quất, quất, cam, khế ngọt… Những loại cây này nên đặt ở khu vực góc nhà.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng các loại cây cảnh như lộc vừng, dừa cảnh, trúc, trúc, tùng, mai… Trồng cây cảnh trong chậu đặt trước hiên nhà cũng là một ý kiến ​​hay để tăng thêm vẻ đẹp. của khu vườn. nhà ở.

Bạn có thể làm gì khi ở trong canh phong thủy?

Một số loại cây khác mà bạn có thể trồng ở khu vực sân vườn trước nhà là hoa hồng leo, hoa hồng Pháp, hồng ngoại, mẫu đơn, hoa ly, hoa oải hương, hoa lan, thu hải đường, hoa sao băng, hoa triệu chuông…

Một số lưu ý khác khi chọn cây cảnh trồng trước nhà:

– Chọn loại cây phù hợp với diện tích của ngôi nhà.

– Không nên trồng cây quá lớn vì cây to, cành lá xum xuê, cành lá che hết ánh sáng vào nhà khiến nhà tối tăm, thiếu dương khí, bất lợi cho gia đình bạn. Cây quá lớn ảnh hưởng đến mỹ quan cũng như yếu tố phong thủy của ngôi nhà.

– Đừng chỉ trồng một cây to duy nhất trước nhà. Nếu không thể chặt cây vạn niên thanh thì nên thắp đèn sáng trước cửa nhà, tỉa bớt lá để cành bớt chói và ánh sáng chiếu vào nhà.

– Không để cây trước nhà bị héo, chết. Nếu cây chết thì phải chặt bỏ và trồng thay thế bằng cây khác. Theo quan niệm phong thủy, nếu trước cửa nhà có cây cối khô héo, chết khô có thể gặp nhiều chuyện buồn, cô đơn.

– Không nên trồng những loại cây có quá nhiều gai, tỉa cành nhiều vì sẽ gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình.

– Cây cảnh trước nhà nên tương đối cân xứng với nhau, không quá to cũng không quá nhỏ để tạo nên vẻ đẹp tổng thể của ngôi nhà.

– Nên chọn những loại cây, hoa hợp với màu sơn tường của ngôi nhà để tăng thêm vẻ đẹp.

Ding Kim (Thứ tự)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/can-luu-y-gi-khi-trong-cay-canh-truoc-nha-a525525.html

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *