Cách hóa giải các lỗi phong thủy thường gặp trong nhà bếp

Rate this post

Vậy bạn đã biết cách hóa giải sát khí nhà bếp và thúc đẩy tài lộc cho gia chủ chưa?

Cách hóa giải những lỗi phong thủy thường gặp trong nhà bếp - Ảnh 1.

Phong thủy nhà bếp rất quan trọng

Xua tan sát khí cho nhà bếp

-Mở cửa để xem lò

Vì muốn có thêm không gian, nhiều gia đình đã thiết kế nhà theo phong cách “xuyên suốt” từ trước ra sau, từ trong ra ngoài, như từ phòng khách có thể nhìn thấy bếp hoặc chỉ cần mở cửa bếp là được. bếp lò đang ở ngay trước mắt bạn… Những cách bố trí này được gọi là “mở cửa ra xem lò”.

Về vấn đề trường khí, lỗi phong thủy này sẽ dễ khiến “lò lửa” bất ổn, ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí dễ gây bất hòa vợ chồng. Bên cạnh đó, việc “mở cửa thấy lò” còn khiến gia chủ hao tài tốn của, bởi bếp tượng trưng cho sự sung túc, giàu sang.

Giải pháp tốt nhất là sử dụng vách ngăn hoặc bình phong để ngăn cách phòng khách với nhà bếp. Nếu không thay đổi được vị trí đặt bếp, bạn có thể đặt một chậu cây xanh lớn bên trong ngay cạnh cửa bếp.

– Phía trước hoặc phía sau bếp nấu có cửa sổ

Nhiều người thích vừa có thể nấu ăn vừa có thể ngắm cảnh bên ngoài. Tuy nhiên, trong phong thủy, việc bố trí phía trước hoặc phía sau bếp có cửa sổ là điều cấm kỵ, khiến gia chủ hao tài do thất thoát của cải qua các cửa.

Để hóa giải, bạn nên chuyển bếp nấu ra phía cửa sổ. Nếu không, bạn nên thay cửa kính bằng vật liệu khác để hạn chế ánh nắng trực tiếp.

– Bếp ngoài trời

Hiện nay, nhiều gia đình thiết kế phòng bếp ngay ngoài ban công. Cách bài trí này ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ vì “ngân khố” của bạn lộ rõ, chưa kể tài vận dễ bị xáo trộn gây mất cân bằng âm dương.

Khi đó, bạn nên trải một tấm thảm ngay dưới bếp nấu và đặt 5 đồng xu dưới tấm thảm để hóa giải.

– Ở phía trước hoặc ngay bên cạnh bếp trụ

Dù là xà ngang phía trên bếp hay cột nhà ngay cạnh bếp đều không tốt, ảnh hưởng đến sức khỏe của nữ gia chủ. Bạn nên thay đổi vị trí bếp hoặc bổ sung các vật liệu có thể che chắn cho các trụ này.

Cách hóa giải những lỗi phong thủy thường gặp trong nhà bếp - Ảnh 2.

Cửa bếp không nên thông với cửa chính.

Làm thế nào để thúc đẩy tài lộc cho gia chủ?

-Tận dụng công năng của cửa chính với cửa bếp.

Cửa chính là “cửa ra vào” của cải trong nhà, còn bếp là “kho tài”. Vì vậy, bạn không nên để hai cửa này đi qua nhau vì sẽ làm thất thoát của cải, hao tốn tiền của.

Tốt nhất, từ cửa chính nên thiết kế lối đi “lệch” so với cửa bếp để tiền vào như nước, giữ tài.

-Vị trí của nhà bếp có thể giúp thu thập của cải

Theo ngũ hành, vị trí đặt bếp tốt nhất là vị trí hợp với mệnh của nữ gia chủ, vì đây là người thường xuyên sử dụng bếp. Ví dụ, nếu gia chủ là nữ có mệnh Hỏa thì nên đặt bếp ở hướng Đông để Mộc sinh Hỏa.

Bạn cũng cần lưu ý để không rơi vào lỗi “bếp từ một mắc”, tức là hai bên bếp có két nước hoặc có liên quan đến nước. Phía sau bếp cũng cần có “núi nâng đỡ” để đảm bảo kho tài lộc ổn định, ít thất thoát.

-Chọn bàn ăn có hình dáng phù hợp

Bàn ăn cũng là nơi hấp thụ năng lượng và của cải của con người. Tốt nhất, bạn nên chọn bàn ăn hình tròn hoặc bầu dục để tượng trưng cho sự thịnh vượng và thống nhất, tránh những loại bàn có góc cạnh. Nếu muốn sử dụng bàn hình vuông hoặc hình chữ nhật, các thành viên nên tránh ngồi vào góc bàn.

-Nhà bếp có đầy đủ thức ăn, gia đình khá giả.

Các thành phần được lưu trữ trong nhà bếp như gạo và muối tượng trưng cho sự ấm áp và dồi dào. Vì vậy, thức ăn được tích trữ đầy đủ trong bếp sẽ khiến của cải tụ lại ngày càng nhiều.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *