Cách chọn cây phong thủy hợp tuổi để hút tài lộc cho gia chủ

Rate this post

Cây tiền

Ngay từ cái tên, chúng ta đã có thể thấy được ý nghĩa của loài cây này. Theo phong thủy, cây kim tiền mang đến tài lộc, may mắn, tiền tài, vượng khí, vượng khí cho gia chủ.

Trong phong thủy, cây kim tiền thuộc hành Mộc. Nơi cây tồn tại và phát triển là Thổ. Nước tưới hoặc dung dịch cung cấp chất dinh dưỡng cho cây thủy sinh. Để một chậu cây kim tiền có thể hội tụ đủ ngũ hành, người ta thường treo những chiếc nơ màu đỏ hoặc những đồng tiền vàng trên cây tiền, tượng trưng cho Hỏa và Kim.

Cách chọn cây phong thủy hợp tuổi để hút tài lộc cho gia chủ - Ảnh 1

Cây kim tiền giúp hút tài lộc cho gia chủ. (Nguồn ảnh: Internet)

Kim tiền là một trong những loại cây phù hợp với tất cả các mệnh, tuy nhiên cách kết hợp và trồng cây sẽ có một chút khác biệt như sau:

– Nếu bạn mệnh Hỏa và mệnh Mộc: Đây là hai mệnh hợp nhất với cây Kim tiền. Cây thuộc hành Mộc mà mộc sinh hỏa nên cả hai mệnh này trồng cây Kim tiền sẽ rất tốt.

– Nếu bạn mệnh Kim, Thổ: nên chọn chậu cây có màu trắng. Trên cùng nên được trang trí bằng đá cuội màu vàng hoặc trắng. Vì màu trắng là hành kim còn màu vàng là hành Thổ sinh kim. Hơn nữa, màu hóa giải của mệnh Kim là màu xanh mộc (xanh lục). Vì vậy, người mệnh Kim trồng cây kim tiền có ý nghĩa hóa giải vận hạn, cân bằng cuộc sống, mang lại sức khỏe dồi dào.

– Nếu bạn mệnh Thủy: Nên trồng cây Kim tiền ở dạng thủy sinh. Thêm những viên sỏi trắng vào chậu làm cho chậu thêm đẹp mắt. Màu trắng thuộc hành Kim nên giúp tiền bạc của bạn ngày càng vượng phát.

Ngoài ra, cây kim tiền cũng rất hợp với người sinh năm Tý. Bởi những người tuổi này thường không giỏi giữ tiền và dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài. Sở hữu một chậu cây kim tiền giúp người tuổi Tý giữ được tiền bạc, may mắn và phát tài

Cây xô thơm

Loại cây phong thủy để bàn đặc biệt này còn được gọi là cây trúc may mắn, cây trúc may mắn,… Loại cây này tương tự như cây kim ngân, cũng là đại diện cho ngũ hành trong phong thủy: thân: thân. cây (Mộc), đất nơi cây to (Thổ), cây ưa ẩm (Thủy), cây trồng trong bình gốm màu nâu (Hỏa), cây trồng trong lọ thủy tinh (Kim).

Cây tượng trưng cho sự chính trực, độ lượng, khi trồng trong nhà sẽ mang lại cảm giác thoải mái, tự tại, góp phần mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Nên đặt cây ở hướng Đông Nam của ngôi nhà bạn để có tác dụng phong thủy tốt nhất. Cây thích hợp trồng với người tuổi Mão và thuộc mệnh Mộc hoặc mệnh Thủy.

Cây lưỡi hổ

Đây là loại cây phong thủy theo tuổi hợp nhất với những người có mệnh Thổ hoặc Kim. Những người sinh vào các năm thuộc hai cung hoàng đạo này khi trồng cây lưỡi hổ sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi, mang lại cảm giác an toàn, hóa giải những điều xui xẻo cho gia chủ.

Cách chọn cây phong thủy phù hợp để hút tài lộc cho gia chủ - Ảnh 2

Cây Lưỡi Hổ mang nhiều yếu tố phong thủy. (Nguồn ảnh: Internet)

Bạn có thể đặt cây lưỡi hổ trong phòng làm việc hoặc trong góc phòng khách. Cây dễ trồng và có thể mang lại không khí trong lành, loại bỏ bụi bẩn và khí độc trong không khí một cách dễ dàng.

Cây thanh niên lâu năm

Cây vạn niên thanh với dáng xanh mướt, lá xen lẫn màu trắng vàng đẹp mắt là loại cây phong thủy nhà ở nên trồng hiện nay. Cây thiên niên kiện mang ý nghĩa tốt lành, giúp cầu chúc cho gia chủ gặp nhiều thuận lợi, may mắn và gặp nhiều may mắn.

Bạn nên đặt chậu cây ở phòng khách có ánh sáng nhẹ để tốt cho quá trình quang hợp của cây. Nằm ở hướng Đông Nam sẽ thuận lợi nhất cho gia chủ về mặt phong thủy. Cây thiên niên kiện hợp với người sinh năm Thìn và mang mệnh Kim hoặc mệnh Thủy.

Cây giàu có

Cây phú quý là cây phong thủy để bàn có hình dáng đặc biệt với thân màu trắng hồng kết hợp với lá xanh đỏ vô cùng đẹp mắt. Cây có khả năng mang lại tài lộc, may mắn, phú quý cho gia chủ đúng như tên gọi của nó.

Cách chọn cây hợp phong thủy để hút tài lộc cho gia chủ - Ảnh 3

Cây Phú Quý là biểu tượng của điềm lành. (Nguồn ảnh: Internet)

Cây phú quý thích hợp trồng ở phòng khách hoặc đặt trên bàn làm việc của bạn. Những người thuộc mệnh Hỏa hoặc Thổ và những người mang tuổi Quý Dậu là thích hợp trồng loại cây này nhất.

Cây năm tuổi

Ngũ gia bì cũng là một loại cây phong thủy trong nhà cực kỳ dễ trồng được nhiều người lựa chọn hiện nay. Ngoài việc làm đẹp cho không gian xung quanh, cây còn có những tác dụng vô cùng quý giá trong y học như khả năng kháng viêm, chữa đau nhức xương khớp hiệu quả,…

Cây ngũ gia bì đặt trong phòng khách sẽ giúp gia chủ rước tài lộc, ổn định tiền tài, sự nghiệp, luôn dồi dào sức khỏe. Những người tuổi Dần mệnh Mộc hoặc Hỏa là thích hợp trồng loại cây này nhất.

Cây hồng môn

Là loại cây phong thủy trồng trong nhà có hình dáng vô cùng độc đáo với lá to, rộng và hình trái tim đặc trưng. Đỉnh hoa hình chiếc ngà rất đẹp. Trồng hồng môn trong nhà sẽ mang lại thuận lợi cho công việc làm ăn, kinh doanh và sự nghiệp của gia chủ. Ngoài ra, cây còn giúp mang lại không gian thoáng đãng, mát mẻ trong nhà, giúp tạo ra năng lượng tích cực.

Cách chọn cây phong thủy hợp tuổi, hút tài lộc cho gia chủ - Ảnh 4

Trồng hồng môn trong nhà sẽ mang lại thuận lợi cho công việc làm ăn, kinh doanh và sự nghiệp của gia chủ. (Nguồn ảnh: Internet)

Những người mệnh Hỏa hoặc Thổ ở các tuổi khác nhau đều có thể thích hợp trồng loại cây này.

Cây trúc nhật

Cây trúc nhật là loại cây phong thủy trồng trong nhà thích hợp nhất cho những người mang mệnh Mộc. Không chỉ cứng cáp và cao ráo, lá thon dài còn có màu xanh nhạt pha trắng rất đẹp mắt, giúp tô điểm thêm vẻ đẹp cho không gian sống trong ngôi nhà của bạn.

Cây trúc nhật mang ý nghĩa của sự bền bỉ, sức mạnh, xua tan tà khí, những điều không tốt lành cho gia chủ. Ngoài ra, cây còn mang nhiều ý nghĩa tốt lành, cầu mong gia chủ bình an, hạnh phúc.

Cây kim ngân

Cây kim ngân là loại cây phong thủy mang những ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Trên cùng một thân cây luôn chỉ có 5 chiếc lá, mỗi chiếc lá tượng trưng cho một nguyên tố trong ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – ​​Thổ. Điều này giúp cân bằng khí và các nguồn năng lượng tồn tại trong ngôi nhà của bạn, giúp bảo quản của cải, tiền bạc không bị thất thoát.

Cách chọn cây phong thủy phù hợp để hút tài lộc cho gia chủ - Ảnh 5

Cây kim ngân là biểu tượng của sự thịnh vượng và giàu có. (Nguồn ảnh: Internet)

Cây kim ngân thích hợp nhất với những người sinh năm Giáp Tuất và mang các cung hoàng đạo khác nhau. Vì vậy, hầu như ai cũng có thể trồng loại cây này trong nhà để trang trí hoặc tốt cho phong thủy.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *