Cách bố trí bếp cần lưu ý điều này để tránh hao tài, tán lộc

Rate this post

Vòi hoặc ống nước bị rò rỉ

Theo phong thủy, căn bếp chắc chắn không thể thiếu vòi nước và đường ống nước. Mục đích của chúng là cung cấp nước để nấu nướng và vệ sinh thuận tiện.

Trường hợp vòi không thể đóng chặt, ống nước bị rò rỉ sẽ khiến nước chảy ra ngoài gây lãng phí.

Nhà bếp là nơi chứa đựng tài lộc: Mắc phải 6 sai lầm phong thủy này, tài lộc sẽ bị cuốn trôi - Ảnh 1.

Trong phong thủy, nước là Thủy, đại diện cho tài lộc.

Không chỉ vậy, theo phong thủy điều này còn ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc của bạn. Phong thủy cho rằng nước là Thủy, đại diện cho tài lộc.

Nước rò rỉ cũng là gia tài bị hao hụt, trôi theo dòng nước.

Bát cơm đã cạn

Theo phong thủy, hũ gạo là “kho lương thực”, là nơi mang đến sự ấm no, đủ đầy cho gia đình.

Vì vậy, gia chủ cần chú ý đến hũ gạo thường xuyên, tránh để rỗng. Nếu gần hết gạo thì phải mua thêm gạo để bổ sung. Theo phong thủy, hũ gạo rỗng là điềm báo hao tài tốn của.

Nhà bếp là nơi chứa đựng tài lộc: Mắc 6 sai lầm phong thủy này, tài lộc sẽ bị cuốn trôi - Ảnh 2.

Theo phong thủy, thủy khí từ ống nước và hỏa khí từ bếp gặp nhau tất yếu sẽ sinh ra xung khắc, dễ khiến Thủy Hỏa tương khắc.

Khu bếp được đặt tại vị trí của khu nhà

Bếp thuộc hành Hỏa, nhưng phương vị của hành Hỏa trong nhà là hướng chính Nam. Nếu đặt bếp ở hướng này thì hỏa khí thuận lợi, công danh, sự nghiệp cũng như tài lộc của gia chủ được nâng đỡ, hừng hực khí thế, sinh khí dồi dào.

Nếu đặt bếp ở hướng Đông thuộc hành Mộc thì Hỏa sinh Mộc cũng là điềm báo thuận lợi, tượng trưng cho tài lộc dồi dào, không bao giờ cạn. Vị trí đặt bếp này còn được gọi là cách thông minh của Mộc sinh Hỏa.

Về phương diện sức khỏe, vệ sinh, hướng Đông Nam bốn mùa đều có nắng, nóng lạnh vừa phải, có thể quét sạch khí xấu trong bếp. Nếu đặt vị trí bếp ở đây sẽ đảm bảo được độ tươi ngon của thực phẩm. Điều này đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Đặt bếp hướng Tây Bắc là một quy luật tối kỵ trong phong thủy nhà bếp.

Đây là tài phá hoại, sẽ tạo cách cục cho Hỏa cục chiếu vào Thiên môn. Trong một cuốn sách cổ có viết: “Hỏa chiếu Thiên môn, đều khạc ra máu. Đốt Thiên môn, gia đình bất hòa”.

Vì vậy nếu đặt bếp ở hướng Tây Bắc thì nên thay đổi ngay nếu không sớm muộn gì cũng tiêu tán, hao tài tốn của và khiến cho da của gia chủ dễ bị huyết quang.

Nhà bếp là nơi chứa đựng tài lộc: Mắc 6 sai lầm phong thủy này, tài lộc sẽ bị cuốn trôi - Ảnh 3.

Theo phong thủy, bếp thuộc hành Hỏa mà hướng nhà thuộc hành Hỏa lại là hướng chính Nam.

Mặt bằng của phòng bếp cao hơn so với mặt bằng của các phòng khác.

Nếu sàn bếp cao hơn các sàn phòng khác sẽ khiến việc vệ sinh trở nên khó khăn hơn nếu chẳng may làm đổ nước ra sàn. Nước từ sàn bếp sẽ nhanh chóng chảy ra sàn phòng khác gây mất vệ sinh và tốn thời gian lau chùi.

Theo phong thủy, sàn bếp cao hơn sàn phòng ngủ và phòng khách sẽ làm giảm tài lộc, vượng khí. Tốt nhất nên đặt ở vị trí ngang hoặc dưới để nhiều may mắn vào nhà và cất ở bếp.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *