Các biến thể của Pháp Luân Công

Rate this post

Bắt đầu từ việc tập luyện khí công để dưỡng sinh, nhiều người đã tập sai Pháp Luân Công, tôn vinh nó như một tôn giáo, gây ra nhiều biến dạng, gây thiệt hại cho bản thân và xã hội.

Theo thông tin từ Hiệp hội chống tà giáo Trung Quốc, vào đầu những năm 1990 của thế kỷ 20, tại một số địa phương ở Trung Quốc đã xảy ra tình trạng tập luyện Pháp Luân Công sai lầm và trở thành vấn đề nghiêm trọng. Dị giáo.

Theo đó, những người tu luyện đã đi đến cực đoan của sự kiểm soát tâm trí, tổ chức một loạt các hoạt động tu luyện bất hợp pháp có hại ở nhiều vùng của Trung Quốc.

Trần Minh Minh - thủ phạm sát hại con gái đã xin tị nạn chính trị dưới danh nghĩa một thành viên Pháp Luân Công bị bức hại ẢNH: AP

Trần Minh Minh – thủ phạm sát hại con gái đã xin tị nạn chính trị dưới danh nghĩa một thành viên Pháp Luân Công bị bức hại ẢNH: AP

Nhiều biến thể

Nhiều tờ báo nước này nhận định tác hại chính của việc Pháp luân công “biến dạng” là: xâm phạm quyền con người, gây nguy hại đến tính mạng. Cũng vì phương pháp tu luyện quá kiểm soát tinh thần, hơn 1.000 học viên đã bỏ mạng vì họ tin rằng “có bệnh thì không cần uống thuốc, chỉ cần kiên trì luyện tập là sẽ khỏi bệnh”.

Hàng trăm người hành nghề cuồng tín đến mức tự hủy hoại bản thân, thậm chí dẫn đến tự tử. Hơn 30 người vô tội không tu luyện Pháp Luân Công cũng bị sát hại bởi các học viên cuồng tín.

Theo thống kê của báo chí Hoa ngữ, nhóm người cuồng tín tôn giáo Pháp luân công có hành vi phá hoại xã hội, xâm phạm quyền lợi chính đáng của nhân dân như phá hoại thiết bị phát thanh, truyền hình công cộng, vệ tinh thông tin, gọi điện gây rối, hù dọa. đe dọa với tần suất cao, số lượng lớn, thông qua mạng Internet để gửi thư rác …

Báo chí nước này cũng chỉ trích các nhóm cực đoan Pháp Luân Công tấn công ác ý vào các cá nhân hoặc nhóm có quan điểm khác với lý tưởng của Pháp Luân Công, xâm phạm quyền tự do ngôn luận của công chúng. Mọi người.

Báo chí phương Tây từng đăng tải vụ sát hại dã man con gái ruột 5 tuổi Trần Minh Minh (29 tuổi, người Hoa nhập cư trái phép vào Mỹ) và chồng Triệu Lương (34 tuổi, ở Ohio, Mỹ). ) vào ngày 9 tháng 1 năm 2017.

Theo nội dung vụ án, người mẹ máu lạnh này đã giết con gái ruột 5 tuổi rồi giấu xác cùng chồng tại nhà hàng Trung Quốc của gia đình ở Ohio nhưng trình báo với cảnh sát rằng con gái bà đã mất tích. Theo điều tra của cảnh sát, bé gái bị mẹ đấm quá nhiều vào đầu và cặp vợ chồng này ngay lập tức bị tòa án Hoa Kỳ kết tội giết người với 22 năm tù cho vợ của hung thủ và 12 năm tù cho anh ta. chồng bao che.

Theo các trang báo điện tử News Network Channel 5 (Mỹ), The Inquisitr (Mỹ), Dailymail (Anh), hung thủ của vụ án có liên quan mật thiết đến Pháp Luân Công vì năm 2009, Trần Minh Minh đã xin tị nạn chính trị tại Việt Nam. Mỹ với lý do có liên hệ với nhóm tinh thần Pháp Luân Công và bị chính quyền Trung Quốc đàn áp. Tuy nhiên, đơn xin tị nạn của cô đã từng bị từ chối.

Nhiều vụ giết trẻ em được điều tra cũng có liên quan nhiều đến Pháp Luân Công. Tối ngày 16/12/1999, Từ Nhiên – một công nhân dầu khí ở tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc) cũng bị Pháp Luân Công ám ảnh, giết chết con gái 6 tuổi trên giường.

Vào ngày 22 tháng 4 năm 2002, Quan Thu Vân (44 tuổi), một người cuồng tín Pháp Luân Công trước sự chứng kiến ​​của hàng chục đồng tu, đã giết đứa con gái chưa đầy 9 tuổi của mình để “đuổi ma”. Ngày 10/7/2005, Lý Điềm Chung (33 tuổi, ở thành phố Thiên Tân, Trung Quốc) dùng dao làm bếp sát hại con gái 6 tuổi và cháu trai 6 tuổi vì quá cuồng tín môn võ này. .

Tẩy não để kiểm soát

Theo cuốn sách Cults inside out – How people get in and get out của tác giả người Mỹ Rick Alan Ross, xuất bản năm 2014, cũng đề cập rất tỉ mỉ về những người thầy. các giáo phái dị giáo, bao gồm Pháp Luân Công, Thống nhất và Khoa học.

Cuốn sách được thực hiện trên cơ sở tập hợp các tài liệu thực tế cùng với kinh nghiệm dày dặn của tác giả trong hơn 3 năm nghiên cứu về các nhóm tôn giáo ngoại giáo. Các chuyên gia quốc tế đánh giá cuốn sách này đã khắc họa rõ nét bản chất của tà giáo. Các giáo phái đã sử dụng “tẩy não” như một phương tiện để tạo ra một chiến lược tỉ mỉ buộc những người theo dõi của họ phải làm như vậy mà không cần biết lý do tại sao.

Tác giả giải thích cách những người từng đi lạc đường dấn thân vào tu luyện dị giáo, cũng như cách thức các giáo phái Pháp Luân Công, Thống nhất, Khoa học giáo, v.v … Làm thế nào để lôi kéo tín đồ đi theo mình, đồng thời tác giả cũng đưa ra các hình thức về cách mà tà giáo dần dần chuyển sang hướng tốt.

Nguồn: Báo Thanh Niên

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *