Ca sĩ trẻ Thái Hằng kể chuyện bị quỵt cát-sê

Rate this post

Thái Hằng yêu thích âm nhạc từ nhỏ. Cô được đào tạo chuyên nghiệp tại Học viện Âm nhạc Huế với thể loại nhạc thính phòng ..

Sau khi tốt nghiệp, Thái Hằng tự nghiên cứu, học hỏi để phát triển thêm dòng nhạc dân ca, bolero …

Nữ ca sĩ có thể thể hiện tốt nhiều thể loại nhạc khác nhau, ngay cả âm nhạc truyền thống Huế, các làn điệu dân ca đặc trưng, ​​các làn điệu quê hương.

Con đường ca hát có nhiều thử thách đối với Thái Hằng vì con đường kiếm sống. Sau khi tốt nghiệp, Thái Hằng buộc phải đi làm nhân viên văn phòng để có thể tiếp tục ước mơ ca hát.

Ban ngày, Thái Hằng đi làm văn phòng, buổi tối đi hát ở các tụ điểm ở Huế. Hằng ngày, bà phải chạy xe máy 25km để đến các nơi, nhưng khói cát mù mịt không giúp bà đủ sống.

Ca sĩ trẻ Thái Hằng kể chuyện bị mất tiền khi hát Ảnh 1

Ca sĩ Thái Hằng. Ảnh: CTCC

Bén duyên với nghệ thuật của cô bắt đầu khi Thái Hằng đầu quân cho Đoàn ca múa nhạc Hương Giang và từ đó cô bước lên các sân khấu chuyên nghiệp tại Huế.

Với giọng hát đẹp, Thái Hằng liên tục được mời biểu diễn tại các chương trình của tỉnh, đóng góp nhiều cho phong trào văn nghệ của quê hương.

Năm 2019, để phát triển sự nghiệp ca hát, Thái Hằng chọn con đường Nam tiến, dù khi đó, bước chân vào Sài Gòn, cô chỉ có vỏn vẹn năm triệu đồng.

Vào Sài Gòn, Thái Hằng làm việc cho một số nơi cũng hoạt động nghệ thuật, nhưng tài năng của cô luôn bị dập tắt, không xứng đáng với những gì cô bỏ ra.

Ca sĩ trẻ Thái Hằng kể chuyện bị mất tiền khi hát Ảnh 2

Poster Người Kể Chuyện Tình – Thái Hằng.

Thái Hằng được nhận lời hát tại một khu du lịch ở Long An. “TRỰC TIẾP ở đó, mọi người trả tiền lương tháng thì mấy tháng đầu người ta cũng đưa, hứa rồi trộm lương. Số tiền tôi kiếm được chỉ có thể được sử dụng một cách tiết kiệm, Tôi không dám mua sắm hay ăn mặc”- nữ ca sĩ nghẹn ngào.

Cuối năm 2019, Thái Hằng thử sức và khẳng định giọng hát của mình trong Top 4 một cuộc thi về bolero trên sóng truyền hình.

Sau cuộc thi, Thái Hằng may mắn được đàn chị giúp đỡ, tạo điều kiện để quay hàng loạt MV ca nhạc trên sân khấu.

Các tác phẩm này được tải lên kênh Youtube. Một số MV tạo được tiếng vang trong lòng khán giả của dòng nhạc bolero như: Hoa tím ngày xưa, Câu chuyện tan chảy, Chèo thuyền số phận buồn, Hai kỷ niệm của một chuyến đi, Portulaca grandiflora, Ai khổ vì ai?

Với thị trường âm nhạc đa dạng và nhiều giọng ca trẻ nổi lên hàng ngày, Thái Hằng chia sẻ cô không lo lắng về vị trí của mình.

Ca sĩ trẻ Thái Hằng kể chuyện bị mất tiền khi hát Ảnh 3

Thái Hằng với tiết mục “Nhật ký đời tôi”.

Thái Hằng tự nhận mình sau ba năm Nam tiến, cô không có gì trong tay, ngoài kinh nghiệm ca hát. Mục tiêu của nữ ca sĩ trẻ khi tham gia “Người kể chuyện tình” là thể hiện bản thân với nhiều màu sắc, từ nhạc cách mạng, tiền chiến, đến bolero, tình ca …

Đến với chương trình, Thái Hằng chọn dự thi với những ca khúc khó thuộc nhiều thể loại từ nhạc bolero đến tình ca như: Đêm đông (Nguyễn Văn Thường), Hướng đến Hà Nội (Hoàng Dương), nhật ký cuộc đời tôi (Thanh Sơn), Anh ru em ngủ – Em ngủ đi (Trịnh Công Sơn).

Ca sĩ trẻ Thái Hằng kể chuyện bị mất tiền khi hát Ảnh 4

Thái Hằng hát ‘Hướng về Hà Nội’.

Với bản tình ca bất hủ Đêm đông, Thái Hằng vào vai một nữ ca sĩ trẻ bơ vơ, lạnh lùng trên sân ga trong đêm giao thừa.

Danh ca Thái Châu khen Thái Hằng phối bài theo điệu tango nguyên bản, trong khi hầu hết các ca sĩ khác theo điệu slowrock.

Anh cũng rất ngưỡng mộ tài năng diễn xuất của nữ ca sĩ, cũng như chất giọng biểu cảm phù hợp khiến người nghe đồng cảm.

Với HHướng đến Hà NộiThái Hằng hóa thân thành người phụ nữ trung niên, trong tà áo dài xưa sang trọng, sau 30 năm xa Hà Nội, giờ cô trở về với nỗi cô đơn.

Ca sĩ Chế Thanh, Như Hảo khen Thái Hằng hóa thân thành người phụ nữ lẻ loi giữa lòng Hà Nội.

Từ dòng đầu tiên đến nốt cuối cùng, Thái Hằng khiến người nghe không khỏi choáng ngợp, đặc biệt với chất giọng cao vút, ngọt ngào. Tiết mục cũng khiến Thái Châu nghẹn ngào ngay trên sân khấu.

Ca sĩ trẻ Thái Hằng kể chuyện bị mất tiền khi hát Ảnh 5

Thái Hằng hát ‘Đêm đông’.

Cũng trong cuốn sách này, Người kể chuyện tình yêu sẽ chào đón bốn ca sĩ bước vào vòng bán kết và hai ca sĩ sẽ phải chia tay chương trình. Thái Hằng chia sẻ cô không ngừng luyện tập để có thể tiến sâu hơn trong chương trình ..

Người kể chuyện tình yêu tập 8 âm nhạc thập niên 70, chủ đề Bản tình ca của cuộc đời sẽ là phần thi của ba ca sĩ Thái Hằng, Bảo Kun và Hoàng Ngọc Sơn.

Chương trình được phát sóng vào lúc 21h tối nay 1-9 trên kênh THVL1.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *