Bungo Stray Dogs 4 tập. 45

Rate this post

Bạn biết đấy, tôi thực sự có xu hướng thích anime hơn manga. Nó được cho là không phải là một ý kiến ​​​​phổ biến. Mọi người thường không chia sẻ nó trên blog và các công cụ của họ. Nó chắc chắn nghe có vẻ hơi thấp vì một số lý do. Nhưng tôi không thể giúp nó. Tất cả các yếu tố bổ sung mà anime đưa vào thực sự mang lại một câu chuyện sống động cho tôi.

Tôi nói với bạn điều này hoàn toàn bất ngờ vì tôi đã đọc phần này của Bungo Stray Dogs. Trên thực tế, đối với phiên bản tiếng Anh của manga, chúng ta vẫn đang ở giữa vòng cung này. Tôi không thể nhấn mạnh điều này đủ, mọi thứ sẽ trở nên điên cuồng. Không, họ vẫn chưa trở nên hoang dã… Tôi khá thích phần này. Nó khiến tôi ngồi dậy và chú ý hơn một chút và tôi ngấu nghiến các tập sách ngay khi có thể chạm tay vào chúng. Nhưng anime hay hơn. Tôi ước mình đã đi vào mùa giải này một cách mù quáng nhưng tôi không đủ kiên nhẫn.

Tôi có một điểm yếu cho Kunikida. Tôi nghĩ anh ấy là một trong những lá bài hiệu quả nhất trong truyện và có thể dễ dàng hạ gục bất kỳ nhân vật nào khác. Trên hết, xung đột lặp đi lặp lại của anh ấy giữa đạo đức cứng nhắc, tính thực tế cơ bản và những hậu quả thường khắc nghiệt của cuộc sống mà anh ấy đã chọn tạo nên một sự thay đổi thú vị về tốc độ. Ngoài ra, anh ấy có một con cá đối lộng lẫy và tất cả chúng ta đều biết tôi cảm thấy thế nào về những con cá đối…. Chờ đợi…

Vì vậy, ngay lập tức, chúng ta có một cảnh gói gọn nhân vật của Kunikida. Anh ấy làm một điều gì đó cực kỳ liều lĩnh vì anh ấy tin rằng nó sẽ cứu được bạn bè của mình. Bảo vệ người khác rất phù hợp với đạo đức của anh ấy nhưng anh ấy cũng nhận thức rõ rằng khi nói đến bạn bè của mình, và do đó, anh ấy có quyền lợi cá nhân, anh ấy có xu hướng coi trọng việc bảo vệ người khác đó hơn. Trên thực tế, anh ta thậm chí có thể bảo vệ họ bằng cái giá phải trả của những người khác. Đó là điều với đạo đức. Nếu bạn nghĩ về chúng quá nhiều, chúng thường kết thúc bằng một ouroboros. Vì vậy, thay vì giải quyết vấn đề đó, anh ta nhảy ra khỏi máy bay, tạo ra một cơ hội ngay lập tức nhưng lại áp đặt lên những người khác những hậu quả nghiêm trọng lâu dài chắc chắn sẽ thay đổi tiến trình của các sự kiện. Đó là cả vị tha và ích kỷ cùng một lúc.

Tuy nhiên, quan trọng hơn, đó là một cảnh cực kỳ ấn tượng. Với tư cách là người xem, nó củng cố sự thay đổi giọng điệu bắt đầu từ sự xuất hiện của Gogol. Nó cho chúng ta biết chắc chắn rằng mọi thứ đang trở nên nghiêm trọng. Và để ghi lại, họ rất nhấn mạnh rằng Kunikida có thể sống sót. Có lẽ chúng ta sẽ không có cảm giác tốt về nó cho đến khi một hoặc hai tập tiếp theo, nhưng cái chết của từng thành viên không phải là điều đáng lo ngại ở đây. Nó thậm chí không phải là điều tồi tệ hơn có thể xảy ra.

Oh boy, Atsushi phải tự mình suy nghĩ. Tất cả chúng ta đang gặp rắc rối ở đây!

Có một điềm báo khá quan trọng đã xảy ra vào đầu mùa giải. Anime không tin tưởng chúng tôi nên họ đã lặp đi lặp lại không ngừng chỉ để đảm bảo rằng chúng tôi đã hiểu. Chung tôi đa hiểu! Atsushi và Kunikida đang luyện tập cùng nhau và Kunikida nói rằng “Con hổ rất mạnh, bạn thì không”. Về cơ bản, đó là một trong những luận điểm cốt lõi cho toàn bộ nhân vật của Atsushi. Và đó là một trụ cột quan trọng của Bungo Stray Dogs ngay từ đầu. Điểm yếu của Atsushi là một động lực. Lần này, anh không thể yếu đuối được nữa. Ngay bây giờ, Atsushi tìm thấy sức mạnh không phụ thuộc vào khả năng của mình là cách duy nhất để cứu mọi người.

Tôi không thể nhấn mạnh đủ mức độ rắc rối mà chúng ta đang gặp phải. Thật tốt khi Kyouka ở đây. Tôi khá chắc rằng mọi thứ đã đổ sông đổ biển nếu cô ấy không làm vậy!

Tuy nhiên, rất đáng khen ngợi vì đã liên hệ với Fitzgerald. Đó là một bước đi mạo hiểm nhưng có khả năng mang lại lợi nhuận cao và tôi khá ngạc nhiên là Atsushi có thể tự mình nghĩ ra tất cả những điều đó.

Rất nhiều điều đã xảy ra trong tập phim này. Đó là một chút thiết lập đa dạng khá hiệu quả. Liên tiếp nhanh chóng, chúng tôi đã học được cả đống thông tin rất quan trọng. Mafia sẽ giúp đỡ các thành viên Cơ quan phân tán nhưng chỉ trong chừng mực nó không gây bất tiện cho họ và với một cái giá rất đắt. Dazai bị tống vào tù nhưng không hết nhiệm vụ. Và Fyodor muốn Đôi mắt của Chúa ngừng hoạt động. Vì vậy, việc có thể theo dõi mọi người trên thực tế có thể là một vấn đề đối với Sự suy tàn của Thiên thần.

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên giống như nó không phải là thông tin mới nhưng khi bạn nghĩ về nó, không có lý do gì mà chúng tôi biết để Fyodor ra tay vô hiệu hóa Hiệp hội vào thời điểm này. Cả khuôn mặt và vị trí hiện tại của anh ấy đều được công khai. Gogol thực sự không hoạt động. Đối với Oguri và tội ác hoàn hảo của mình. Chúng ta biết tại sao Atsushi lại tìm kiếm anh ta nhưng hãy đối mặt với nó, với lịch sử của Fydir, khả năng việc tìm thấy Oguri sẽ dẫn đến bất cứ điều gì hữu ích là khá thấp. Anh ta có thể sẽ không bao giờ có cơ hội tìm ra bất cứ thứ gì có giá trị và việc kích hoạt lại khả năng của anh ta khó có thể thay thế được tác dụng của cuốn sách. Vì vậy, thực sự Atsushi chỉ đang tuyệt vọng.

Chắc chắn phải có một lý do khác khiến Fyodor quyết tâm tiêu diệt Hội. Một điều mà chúng ta chưa khám phá ra…

Thật vui khi gặp lại Dazai phải không? Thật tốt khi chúng tôi cũng có cơ hội nhớ anh ấy. Tôi nghĩ rằng anh ấy được sử dụng tốt nhất một cách tiết kiệm. Nhưng đây, đây chính xác là những gì nhân vật của anh ấy được xây dựng cho. Một trận đấu trí chống lại một đối thủ bình đẳng, người cũng không phải là một nhà tư tưởng. Bạn có thể dễ dàng thấy những nhân vật này có thể hoán đổi cho nhau và đó là một trong những điểm mạnh mà Dazai mang lại. Bạn không bao giờ có thể chắc chắn anh ấy thực sự là một chàng trai tốt. Theo nhiều cách thực tế, anh ta không.

Tôi không có nhiều điều để nói về cảnh này. Nó tự nói lên điều đó và rất thú vị khi xem. Mặc dù nó thực sự khá ngắn, nhưng nó đã chiếm trọn tình tiết trong tâm trí tôi và tôi hy vọng chúng ta sẽ còn nhiều điều nữa sắp tới.

Fitzgerald, và nói rộng ra là Hiệp hội nói chung, luôn được nhân cách hóa như một nhân vật bị thúc đẩy bởi lòng tham. Nhưng phức tạp hơn và tiềm ẩn nhiều sự tham lam ngấm ngầm hơn. Fitzgerald muốn có tiền, càng nhiều càng tốt nhưng đối với anh ta, đó thực sự là quyền lực. Vì vậy, thực sự, anh ta muốn quyền lực. Cho đến nay, đó là một nguyên mẫu nhân vật phản diện khá chuẩn. Tuy nhiên, ngay từ đầu, chúng ta đã thấy rằng anh ấy muốn sức mạnh này bằng cách nào đó chữa lành cho vợ mình khỏi nỗi đau tan nát vì mất con gái của họ. Anh ta đòi hỏi thành viên của bang hội một cách vô lý và thường không thông cảm và hoàn toàn thiếu sự đồng cảm nhưng anh ta có thể là ông chủ bảo vệ nhất mà chúng ta thấy trong truyện. Fitzgerald không được viết như một nhân vật có đạo đức xấu, ông được viết như một người chỉ đơn giản là không quan tâm đến đạo đức nói chung. Điều đó luôn hấp dẫn đối với tôi.

Trước đây, tôi không chắc Bungo Stray Dogs đã có cơ hội thực sự sử dụng nhân cách hóa tốt này hay chưa. Trừ khi anh ta mất hết tiền. Đó là một tình tiết phi thường và vẫn là một trong những tình tiết yêu thích của tôi. Tôi hy vọng phần này, dường như đang được định hình là có nhiều điều để nói về đạo đức, sẽ cho Fitzgerald cơ hội để thực sự để khía cạnh này trong nhân vật của anh ấy tỏa sáng. Tôi nghĩ rằng nó có thể thêm rất nhiều chiều sâu cho chủ đề.

Tôi đã đề cập vào tuần trước rằng tôi thực sự thích Yosano và tôi muốn gặp cô ấy nhiều hơn. Tất nhiên, đó chỉ là lời nói suông. Tôi biết những gì sắp xảy ra. Tất nhiên, miễn là họ bám vào tài liệu nguồn. Tôi đã hy vọng có được những người đọc trên cùng một trang mà bạn thấy. Bởi vì trừ khi tôi nhầm, những gì sắp tới là một nghiên cứu nhân vật tuyệt vời dành cho nhân viên cứu thương của Cơ quan và là một trong những câu chuyện đau lòng nhất mà bộ truyện mang lại. Ít nhất nó đã cho tôi.

Nếu bạn chưa phải là một người hâm mộ Akiko, tôi sẽ mạo hiểm nói rằng bạn sẽ theo dõi (vài?) tập tiếp theo. Sẽ thật buồn cười nếu họ chọn cắt toàn bộ phần đó ra khỏi anime. Nếu họ làm, tôi sẽ nói với bạn về nó!

tập trước

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *