“Bông hồng” trong lực lượng vũ trang

Rate this post

Trong 38 cá nhân tiêu biểu của Phong trào “Tuổi trẻ rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo, đoàn kết, quyết thắng” của Bộ Tư lệnh Quân khu 7 giai đoạn 2017-2022, có “bông hồng” LLVT tỉnh Lâm Đồng. – Đại úy, quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Thị Thùy Vân.Đại úy Nguyễn Thị Thùy Vân (thứ hai từ trái sang) trao đổi tại hội nghị tuyên dương các điển hình tiên tiến trong phong trào
Đại úy Nguyễn Thị Thùy Vân (thứ hai từ trái sang) trao đổi tại hội nghị tuyên dương các điển hình tiên tiến trong phong trào “Tuổi trẻ rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo, đoàn kết, quyết thắng” kỳ. 2017-2022 của Bộ Tư lệnh Quân khu 7 vào ngày 24/8.

33 tuổi, Đại úy Thùy Vân là một trong số ít nữ sĩ quan trẻ của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng. Ngoài nhiệm vụ chính tại Phòng Tuyên huấn – Phòng Chính trị, Đại úy Thùy Vân còn đảm nhận nhiều nhiệm vụ khác nhau như: Phó Chủ tịch Hội LHPN Bộ đội nhân dân tỉnh, chi ủy viên Chi đoàn Phòng Hậu cần – Chính trị. . … Nhưng ở nhiệm vụ nào, nữ đại úy trẻ cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đại úy Thùy Vân chia sẻ: Cá nhân tôi luôn cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi được là chiến sĩ trong Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Để xứng đáng với màu xanh áo lính, với quân hàm trên vai, với niềm tin của các cấp lãnh đạo, tôi luôn tự nhủ phải không ngừng nỗ lực để đem sức trẻ, sức khỏe, lòng nhiệt huyết cùng đồng chí, đồng đội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Với suy nghĩ và nỗ lực không ngừng đó, từ năm 2012 đến nay, trong quá trình công tác tại Ban Tuyên giáo, Bộ CHQS tỉnh Lâm Đồng, Đại úy Thùy Vân luôn được cấp trên tin tưởng, giao nhiều nhiệm vụ khác. . nhau trong công việc. Trong đó có các nhiệm vụ cụ thể như: phát thanh viên chuyên mục Quốc phòng toàn dân và công tác tuyên truyền trên bản tin truyền thanh nội bộ của đơn vị. Bên cạnh đó, với sức trẻ và sự nhanh nhạy trong ứng dụng công nghệ thông tin, Đại úy Thùy Vân luôn là thành viên tích cực của Lực lượng 47 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trong việc đấu tranh với các luồng thông tin. xấu, độc hại, tiêu cực trên không gian mạng. Đồng thời, tham gia điều hành cụm Nam Tây Nguyên, thường xuyên tham gia viết tin, bài tuyên truyền về hoạt động của đơn vị, tuyên truyền về các ngày lễ lớn của đất nước, của quân đội cũng như của quân đội. lực lượng vũ trang tỉnh … kịp thời, chất lượng. Đại úy Thùy Vân còn tích cực trong các hoạt động của Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh.

Đại úy Thùy Vân cũng là gương mặt trẻ, năng động, có mặt trong mọi hoạt động của Đoàn cơ sở Phòng Hậu cần – Chính trị nói riêng và Đoàn Thanh niên LLVT tỉnh nói chung. Là thành viên Đội Tuyên truyền xung kích của Lực lượng vũ trang tỉnh, Đại úy Thùy Vân đã nỗ lực, có nhiều sáng kiến ​​đẩy mạnh công tác tuyên truyền về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong lực lượng vũ trang Lâm Đồng tỉnh Thụy Vân cũng là cái tên luôn có mặt trong đội thi của lực lượng vũ trang tỉnh tại các cuộc thi “Cải cách hành chính”, cuộc thi tìm hiểu về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của tỉnh …

Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, Đại úy Thùy Vân còn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập thao trường theo quy định. Là cán bộ, đoàn viên trong độ tuổi Đoàn, chị luôn gương mẫu, chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và nghĩa vụ của quân đội.

Đảm nhận cùng lúc nhiều trọng trách, dù được sự tạo điều kiện, quan tâm, giúp đỡ, tin tưởng của Thủ trưởng đơn vị và đồng chí, đồng đội trong quá trình công tác, Đại úy Thùy Vân không tránh khỏi những khó khăn. . Đặc biệt khó khăn về thời gian để đảm bảo hiệu quả công việc và hoàn thành tốt công việc gia đình. “Nhưng, với khó khăn, chỉ có bản thân mới thử thách được bản thân và có thể vượt qua để hoàn thành tốt nhiệm vụ”, Đại úy Thùy Vân chia sẻ.

Với những cống hiến của mình, Nguyễn Thị Thùy Vân đã nhận được sự ghi nhận của đồng đội, thủ trưởng và đơn vị. Nữ đại úy trẻ vinh dự là một trong những tấm gương cá nhân tiêu biểu của lực lượng vũ trang tỉnh được Tỉnh ủy Lâm Đồng tuyên dương trong thực hiện Chỉ thị 05 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. “nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/2020), vinh dự được Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tặng Bằng khen Tuyên truyền viên giỏi trong Hội thi Tuyên truyền viên xung kích Quân khu năm 2016; Bằng khen của Bộ CHQS tỉnh về thực hiện tốt phong trào thi đua của LLVT tỉnh giai đoạn 2016-2020, nhiều năm liền là Chiến sĩ tiên tiến của Bộ Chính trị … Và gần đây nhất là , bông hồng đó của lực lượng vũ trang tỉnh Lâm Đồng là một trong 38 cá nhân tiêu biểu trong Phong trào “Tuổi trẻ rèn đức, luyện tài. tài năng, xung kích, sáng tạo, đoàn kết, quyết thắng ”của Bộ Tư lệnh Quân khu 7 giai đoạn 2017-2022 vinh dự được tuyên dương.

HÒA BÌNH

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *