Bỏ túi mẹo phong thủy nhà bếp đón tài lộc vào nhà

Rate this post

Phòng bếp là nơi chế biến đồ ăn thức uống tạo năng lượng sống cho gia chủ, ăn ngon không chỉ đảm bảo sức khỏe mà còn góp phần giữ gìn trật tự, đảm bảo hạnh phúc gia đình. Nếu đặt bếp không đúng tiêu chuẩn phong thủy, gia chủ không chỉ gặp khó khăn về tiền bạc mà sức khỏe của mọi người, đặc biệt là những người phụ nữ trong nhà cũng bị ảnh hưởng!

Cách xác định hướng bếp?

Các tài liệu phong thủy cổ cho rằng cửa lửa hay miệng lò được tính là hướng của bếp. Chính vì vậy nhiều người coi hướng bếp là hướng của đường dẫn nhiên liệu. Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học công nghệ, hiện nay nhiều loại bếp mới đã ra đời như bếp gas, bếp từ, bếp điện, bếp từ… với những nguyên lý sử dụng rất khác nhau. Trong những trường hợp này, gia chủ sẽ rất khó tìm được hướng bếp phù hợp cho ngôi nhà của mình. Xuất hiện khái niệm hướng bếp là hướng của núm công tắc của bếp gas. Nhưng khi gặp trường hợp nút điều khiển nằm ngay trên mặt bếp hướng lên trời hoặc với các loại bếp từ, bếp điện thì vẫn chưa tìm ra được lời giải thích hợp lý.

Bất động sản - Bỏ túi mẹo phong thủy nhà bếp đón tài lộc vào nhà

Hướng của bếp sẽ luôn là hướng đối diện với mặt nấu hoặc lưng của người nấu. Khi đã nắm được những nguyên tắc chung về hướng bếp thì dù dùng loại bếp nào, dùng gas hay cảm ứng, hồng ngoại hay than, truyền thống hay hiện đại, chúng ta vẫn có thể tìm được hướng bếp một cách dễ dàng. dễ.

Bếp nên “tọa hung” hay “tọa hung”?

Các tài liệu phong thủy cổ như Bát Trạch Minh Cảnh đưa ra nguyên tắc bếp phải “tọa hung hướng cát”, tức là bếp phải đặt ở hướng xây và quay về hướng tốt. Tuy nhiên, quan niệm này hiện nay cần được điều chỉnh cho phù hợp.

Trong thời kỳ văn minh nông nghiệp, con người thường sử dụng các chất đốt như rơm rạ, than, củi để đun nấu nên nhà bếp thường là nơi có nhiều khói bụi và ô nhiễm. Thì việc đặt ở những vị trí xấu là rất hợp lý. Trong phong thủy, những nơi có năng lượng xấu phải được đặt trong cung xấu của gia chủ để “giải độc”!

Bất động sản - Bỏ túi mẹo phong thủy nhà bếp để đón tài lộc vào nhà (Hình 2).

Tuy nhiên, hiện nay trong một xã hội văn minh, bếp núc đã khác xưa rất nhiều. Bếp ăn không còn ô nhiễm như trước mà rất sạch sẽ, ngăn nắp. Vì vậy, đặt bếp ở những vị trí tốt, tức là bếp cần “tọa hung hướng cát” sẽ hợp lý hơn. Ngoài ra, nhất thiết phải đặt ở nơi vượng khí thì mới làm ăn phát đạt, tiến triển. Nếu có thể đặt ống khói, máy hút khói ở vị trí xấu của ngôi nhà để “sinh hung họa sát”.

Những điều cấm kỵ trong nhà bếp

Bất động sản - Bỏ túi mẹo phong thủy phòng bếp để đón tài lộc vào nhà (Hình 3).

Một căn bếp tốt theo phong thủy trước hết cần “tọa gió”. Vì vậy, nếu bếp đặt thẳng cửa chính sẽ không tốt. Ngoài ra, các nhà phong thủy cũng cho rằng nếu bếp đối diện với cửa chính sẽ dễ tạo cho con người những thói hư tật xấu như hay nhậu nhẹt, con cái hay ăn, lười học. Thông thường, để không bị “lộ”, các chuyên gia phong thủy thường khuyên gia chủ nên bố trí bếp ở gian sau của ngôi nhà và sử dụng vách ngăn hoặc quầy bar để vừa che chắn cho bếp tránh lộ táo vừa tạo điểm nhấn. Điểm nhấn sinh động cho không gian nấu nướng.

Bếp đại diện cho hành Hỏa nên khi thiết kế bếp tránh đặt đối diện với bồn rửa, tủ lạnh, máy giặt,… là những nơi chứa nhiều nước. Nước và lửa có khả năng ảnh hưởng đến sự hài hòa của ngôi nhà.

Nhà bếp là nơi nấu nướng sinh ra nhiệt nên rất nóng. Khi đun nấu, bếp còn tỏa ra mùi thức ăn, khói dầu mỡ không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, nếu có thể, cần tránh đặt bếp cạnh hoặc trực diện cửa phòng ngủ để tránh ảnh hưởng đến không gian nghỉ ngơi. Ngoài ra, đối với những ngôi nhà cao tầng, tránh đặt giường ngủ đối thẳng với bếp nấu, dễ khiến người ngủ trằn trọc, dễ nổi nóng.

Bất động sản - Bỏ túi mẹo phong thủy nhà bếp để đón tài lộc vào nhà (Hình 4).

Để đảm bảo vệ sinh cho bữa ăn hàng ngày, cần giữ bếp sạch sẽ, gọn gàng. Bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh, tựa vào nhà vệ sinh hoặc đặt phía dưới nhà vệ sinh là không chuẩn. Khí không sạch của nhà vệ sinh về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến thức ăn khi nấu chín, không tốt cho sức khỏe của mọi người.

Khi thiết kế bếp cần tránh để khí từ các đầu nhọn chiếu vào bếp. Ngoài ra, các dụng cụ sắc nhọn như dao kéo nên được đựng trong hộp để tránh lộ ra bên ngoài. Phòng bếp cũng cần tránh đặt dưới dầm nhà hoặc gầm cầu thang sẽ khiến khí chi bị đè nén sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, công việc làm ăn cũng dễ gặp bế tắc.

Bá Di (Thứ tự)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *