bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận xử lý ARM (chip ARM) và những yếu tố những những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua không thể rõ được

Rate this post

tên gọi ARM từng từng từng không vẫn vẫn vẫn xa lạ gì với những ai yêu thích công nghệ tiên tiến và phát triển nữa rồi. thử phương pháp nói, ARM đó là cuộc phương pháp mạng với những thiết bị thông minh cầm tay. Và đảm bảo là trong tương lai nó sẽ vẫn vẫn vẫn tiến xa hơn thế nữa.

tuy nhiên nổi tiếng như vậy nhưng mình tin chắc là không phải ai cũng nắm vững về ARM nói chung và kiến trúc ARM nói riêng đâu. Vậy nên thời khắc hôm nay tổng thể toàn bộ chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về ARM nhé.

#một. ARM tức là gì?

bo-xu-ly-arm-va-nhung-dieu-chua-biet (3)

ARM là từ viết tắt của cụm từ Advanced RISC Machine (ARM), được tăng trưởng bởi ARM Holdings, là Doanh Nghiệp chủ quản và là một thay mặt đại diện thay mặt với toàn bộ những kiến trúc ARM lúc bấy giờ trên trái đất.

Về phiên thực ra, trong lúc nói tới vi xử lý ARM tức là vi xử lý này được thiết kế theo kiến trúc ARM.

phiên bản thân ARM Holding không hề sản xuất ra bất kì con chip xử lý nào cả, họ chỉ bán những phiên bản thiết kế kiến trúc vi xử lý của mình với những bên nữa nhau mà thôi.

Từ Google, Samsung, với tới Qualcomm, táo bị cắn… toàn bộ luôn phải sắm phiên bản quyền thiết kế từ ARM và từng siêu phẩm họ tiến hành ra luôn phải trả tiền phiên bản quyền với ARM. Đó, thật nhiều những những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua lầm tưởng rằng ARM là đơn vị chức năng sản xuất chip, không phải nha những những những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua.

#2. Tại sao chip ARM lại phù thích phù hợp với thiết bị di động?

bo-xu-ly-arm-va-nhung-dieu-chua-biet (2)

Nguyên thủy kiến trúc ARM là theo một kiến trúc RISC, này sẽ là một kiến trúc máy tính với những tập lệnh được giản dị hóa hơn.

Nó giản dị hơn không những về tập lệnh mà vẫn vẫn vẫn về phương pháp thiết kế, số lượng bóng bán dẫn trên từng vi xử lý. việc này tương hỗ tiết kiệm ngân sách giá tiền, tiết kiệm ngân sách tích điện tiêu tốn, nhưng vẫn đảm bảo hiệu năng tại mức tương đối.

Nói giản dị là, nếu RISC là một hạt mầm thì ARM đó là một chiếc cây tuyệt vời và hoàn hảo nhất và không ngừng nghỉ lớn lên từng ngày.

Với những thiết bị di động hoặc những thiết bị có kích thước nhỏ thì yếu tố mà bất kì hãng công nghệ tiên tiến và phát triển nào trong lúc muốn thiết kế vi xử lý với chúng quan tâm nhất đó đó là việc nhỏ gọn, tiết kiệm ngân sách dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng điện năng năng năng năng năng năng năng năng và hơn không vẫn vẫn là đảm bảo hiệu năng tại mức đồng ý được. Và đó là những gì mà kiến trúc ARM đang sở hữu !

#3. ARM không những có trên những thiết bị di động

bo-xu-ly-arm-va-nhung-dieu-chua-biet (1)

Nhắc tới ARM người ta sẽ nghĩ ngay tới Qualcomm với Snapdragon, táo bị cắn với chip táo bị cắn M serie hoặc Mediatek với Helio hoặc Dimensity….

Nhưng đó không phải là toàn bộ, thực ra kiến trúc ARM từng từng từng xuất hiện tại thật nhiều nơi, thật nhiều những thiết bị mà những những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua không để ý tới. Với những phần đích và tác dụng nữa nhau mà ARM Holding đặt tên với chúng.

  • Cortex A: Kiến trúc này thì không vẫn vẫn vẫn lạ lẫm gì nữa phải không ạ, nó là thứ tối quan trọng của Snapdragon, của Dimensity, của những thiết bị dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng điện năng năng năng năng năng năng năng thoại thông minh tiên phong hàng đầu lúc bấy giờ.
  • Cortex M hoặc vẫn vẫn vẫn gọi là Cosmos, là vi kiến trúc được thiết kế trên những thiết bị yêu cầu tăng quá tăng nhiều về vận tốc xử lý, vận tốc thỏa mãn thị hiếu yêu cầu, nhưng phải thực nhỏ. Chúng được sử dụng trên những khối khối mạng lưới hệ thống cảm ứng phanh xe xe hơi, khối khối mạng lưới hệ thống bảo vệ hoặc những máy ảnh kỹ thuật số.
  • Ethos N: Để thỏa mãn thị hiếu yêu cầu việc AI ngày càng tăng trưởng, ARM cũng tăng trưởng kiến trúc này với những tác vụ học máy, những thiết bị yêu cầu về AI (trí tuệ tự tạo).
  • Neoverse là vi kiến trúc được thiết kế với những sever lớn, xử lý nguồn data khổng lồ nhưng sử dụng thử phương pháp tiết kiệm ngân sách dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng điện năng năng năng năng năng năng năng năng và độ bền tăng quá tăng nhiều.
  • Securcore được thiết kế riêng với những chiếc thẻ dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng điện năng năng năng năng năng năng năng tử thông minh Smart Card.

#bốn. ARM sẽ vẫn vẫn vẫn vững mạnh hơn thế nữa

bo-xu-ly-arm-va-nhung-dieu-chua-biet (1)

Tính từ lúc lúc táo bị cắn hợp tác với ARM để với ra thế hệ thành công xuất sắc con chip táo bị cắn M1 thì cả trái đất công nghệ tiên tiến và phát triển từng từng từng chao hòn đảo và thực sự thì cái ngày mà những thiết bị như máy tính, PC thử phương pháp sử dụng vi kiến trúc này từng từng từng tới rồi.

yếu tố mà trước đó mọi người với là không thể ! Bởi thật nhiều Doanh Nghiệp từng từng từng thử trước đó rồi và tình trạng là từng từng từng thất bại, sau cùng vẫn phải trung thành với chủ với con chip Hãng sản xuất Intel hoặc AMD.

Sự tương thích, độ ổn định tại thời khắc hiện tại của ARM so với kiến trúc x86 có phần thua kém, nhưng đảm bảo là trò chơi show sẽ thay đổi đổi đổi. Mọi thứ đang rất tươi sáng với ARM, không những có táo bị cắn, lúc bấy giờ Google, Nvida, Microsoft cũng đang bất đầu có những kế hoạch của tôi với ARM rồi.

Nếu nói kiến trúc x86 là phương pháp mạng với PC với những chiếc máy tính hiệu năng tăng quá tăng nhiều, sử dụng với việc làm và vui chơi giải trí cỡ lớn thì ARM là dành với những thiết bị cơ phiên bản cỡ nhỏ. tuy nhiên với việc tăng trưởng như lúc bấy giờ, ARM sẽ sớm xóa tháo ranh giới này hoặc tối thiểu nhất là tiến gần hơn với x86.

việc này sẽ không những có lợi với việc làm marketing của những Doanh Nghiệp công nghệ tiên tiến và phát triển mà người tiêu dùng tổng thể toàn bộ chúng ta cũng tương đối được hưởng lợi thật nhiều.

Thử tưởng tượng chiếc PC tiến hành việc tận nhà đất của những những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua giờ đó tránh việc phải to lớn, cồng kềnh nữa, mà chỉ giản dị là một chiếc hộp bé bé xinh xinh nhưng sở hữu sức mạnh vượt trội. thực tuyệt vời đúng không nhỉ nào ^^ !

xem qua thêm:

CTV: Lê Đinh Hoàng Vũ – Blogchiasekienthuc.com

nội dung bài viết đạt: 5/5 sao – (Có 2 lượt định hình và nhận định)

Note: vừa rồi hữu ích với những những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua chứ? không quên định hình và nhận định nội dung bài viết, like và sẻ chia với những những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua bè và người thân trong gia đình của những những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua nhé !

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.