Bia hơi Hà Nội là một trong những đặc sản hàng đầu mà du khách nên thử

Rate this post

Thủ đô Hà Nội là một trong những nơi tốt nhất để thưởng thức đặc sản bia hơi nổi tiếng – Bia hơi. Đặc biệt, góc phố Tạ Hiện và Lương Ngọc Quyến là những “góc bia” vô cùng hấp dẫn cả trong và ngoài nước.

Theo Booking.com, bia tươi là loại bia tươi để uống trong ngày, không chất bảo quản, nồng độ cồn thấp.

Đây là món nhậu có mặt ở hầu hết các quán ăn Hà Nội, một phần không thể thiếu khi thưởng thức các món ngon thủ đô. Du khách có thể tham gia tour Khám phá ẩm thực bằng xe máy vào buổi tối để tham quan các địa điểm ăn uống hấp dẫn.

Bia hơi là đặc sản của Hà Nội. Ảnh: Lê Anh Dũng

Trước đó, hai phóng viên CNN là Justin Solomon và Kate Springer từng chia sẻ sau khi đến Hà Nội: “Ngay khi mặt trời lặn, có một nơi tuyệt vời để đến: góc phố Tạ Hiện và Lương Ngọc Quyến. Được biết đến như là ‘ beer angle ‘, góc phố thu hút cả du khách trong và ngoài nước Bước chân vào’ beer angle ‘, người ta không chỉ được thưởng thức một loại thức uống đặc biệt mà còn chính thức bước chân vào cánh cửa thần kỳ dẫn ta vào một con đường dẫn đến tìm hiểu lịch sử và văn hóa của thành phố. “

Ngoài Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang cũng nằm trong danh sách những địa điểm uống bia hấp dẫn.

Ngày quốc tế bia vào tháng 8 hàng năm

Bảng xếp hạng này cũng giới thiệu một số địa điểm uống bia hấp dẫn trên thế giới như bia Pilsner ở Plzeň, bia Blond ở Brno (Cộng hòa Séc), bia Rauchbier ở Bamberg, Đức. Bia Lambic ở Bruges và bia Nostra Domus ở Leuven (Bỉ). Bia IPA được sản xuất tại thành phố Portland (Hoa Kỳ).

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.