7 điều kiêng kỵ phong thủy khi đặt bàn ăn

Rate this post

Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí đặt bàn ăn trong nhà cũng ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, tình cảm gia đình.

1. Bàn ăn được đặt ngay trong bếp

Nhiều ngôi nhà để tiết kiệm diện tích đã thiết kế bàn ăn trong phòng bếp. Tuy nhiên, nếu không gian bếp hẹp, việc bố trí bàn ăn ngay trong bếp vừa tạo cảm giác không thoải mái khi ăn vừa không tốt về mặt phong thủy. Nếu có thể, hãy tách phòng ăn và bàn ăn ra khỏi bếp. Đồng thời, phòng ăn rất khó bị lõm, méo, tối.

7 điều kiêng kỵ phong thủy khi đặt bàn ăn, nếu sai phải sửa ngay kẻo rước họa vào thân

2. Đặt bàn ăn ở cung không hợp với mệnh.

Đặt bàn ăn ở những hướng phù hợp với mệnh của gia chủ sẽ mang lại tài lộc và sức khỏe cho mọi người trong nhà. Nếu gia chủ có mệnh chính Đông, nên tránh đặt bàn ăn ở các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Nếu bạn thuộc Tây tứ mệnh nên tránh đặt ở các hướng Đông Nam, Đông, Nam, Bắc.

Cấm đặt bàn ăn ở vị trí Tây Nam. Vì ở đây có sao Nhị Hắc, đại diện cho bệnh tật. Phòng ăn liên quan đến sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình nên cần tránh đặt ở vị trí này. Nếu không thể di chuyển vị trí bàn ăn, gia chủ nên hóa giải bằng cách đặt tượng kỳ lân, sư tử hoặc tượng Xìu ở đó, sao cho đầu tượng hướng ra cửa phòng.

3. Đặt bàn ăn đối diện với bàn thờ Phật.

Tránh đặt bàn ăn đối diện với nơi thờ cúng của gia đình. Bởi những mùi khó chịu từ thức ăn như tanh, dầu mỡ… sẽ ám vào khu vực bàn thờ, tạo ra luồng năng lượng tiêu cực.

4. Bàn ăn tránh đối diện với cửa chính

Đặt bàn ăn đối diện cửa chính dễ khiến người ngoài can thiệp vào cuộc sống riêng tư, cuộc sống gia đình, không đẹp mắt về mặt thẩm mỹ. Bạn nên đặt bình phong để tạo không gian riêng để hóa giải lỗi phong thủy này.

7 điều kiêng kỵ phong thủy khi đặt bàn ăn

5. Đặt bàn ăn đối diện nhà vệ sinh

Phòng tắm và nhà vệ sinh là nơi sinh ra nhiều uế khí, vì vậy càng đóng kín càng tốt. Vị trí ăn uống của gia đình không nên tiếp xúc trực tiếp với hai nơi này để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

6. Sử dụng bàn ăn có mặt kính

Phong thủy bàn ăn ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình bạn. Vì vậy, trong việc sử dụng chất liệu cần phải quan tâm đến mặt bàn. Sử dụng mặt bàn bằng kính tạo cảm giác lạnh, cứng và dễ vỡ. Mặt bàn lạnh khiến mùa đông tê cóng, ảnh hưởng đến dạ dày của các thành viên trong gia đình. Tốt nhất nên sử dụng mặt bàn bằng gỗ, tạo cảm giác ấm cúng.

7. Sử dụng số lượng ghế ăn lẻ

Bàn ăn là nơi sum họp nên đồ đôi luôn mang lại may mắn. Số lượng ghế bàn ăn nên là 4,6 hoặc 8 cái. Số lẻ không chỉ khó sắp xếp mà còn tàn khốc về mặt cục diện Phong thủy.

Theo Người báo cáo

Thiết kế phòng bếp như thế nào để gia chủ vượng tài, phú quý?

Phòng bếp có ảnh hưởng lớn đến tiền tài, các mối quan hệ và hạnh phúc của cả gia đình. Vì vậy, bạn cần lưu ý những điều kiêng kỵ khi thiết kế phòng bếp.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.