Bến Tre tập trung các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT những tháng cuối năm

Rate this post

Đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông từ ngày 20/6 đến 20/9/2022 được Bộ Công an chỉ đạo triển khai đồng bộ tại Công an 4 cấp theo chức năng, nhiệm vụ, ngành, lĩnh vực được giao. Vì vậy, để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đề ra, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh, huyện và Công an xã, phường, thị trấn đồng loạt tập trung xử lý dứt điểm. vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông; Đồng thời, tăng cường tuần tra, kiểm soát vào các khung giờ thường xảy ra TNGT như từ 12 giờ đến 14 giờ và từ 18 giờ đến 01 giờ ngày hôm sau; tăng tần suất tuần tra của lực lượng CSGT trên các tuyến đường, đảm bảo trật tự an toàn giao thông ở mức cao nhất; Chính điều này đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân.Cảnh sát giao thông tuần tra trên Quốc lộ 60.

Cùng với lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh, đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông lần này cũng được Công an các huyện, thành phố tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt. Là khu vực hẻm của tỉnh Bến Tre, lượng phương tiện qua lại huyện Châu Thành hàng ngày rất lớn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông; Vì vậy, để chủ động trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Công an huyện đã tham mưu cho huyện ủy, UBND huyện nhiều giải pháp để phòng ngừa tai nạn.

Đại úy Trần Nguyễn Việt Thái, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự Công an huyện Châu Thành cho biết, trong đợt biểu diễn cao điểm này, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Châu Thành đã điều Công an huyện tập trung tối đa lực lượng. chất lượng, cũng như trang bị kỹ thuật, đẩy mạnh tuần tra xử lý nghiêm các lỗi thường dẫn đến TNGT như: vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, không có giấy phép lái xe …, kết hợp với tuyên truyền, giáo dục chủ phương tiện. các cơ sở kinh doanh vận tải, người điều khiển phương tiện tự giác, nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông đường bộ.

Đồng thời, quán triệt chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về thực hiện cao điểm bảo đảm TTATGT trong toàn Công an 4 cấp nên đợt cao điểm cũng được Công an các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc. , nghiêm túc. Theo đó, căn cứ chức năng, nhiệm vụ cũng như đặc điểm tình hình, từng địa phương sẽ tổ chức triển khai thực hiện cho phù hợp; Theo đó, Công an cơ sở đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cùng cấp huy động các lực lượng dân phòng, quân sự … tham gia tuần tra giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn giao thông tại các điểm nguy hiểm. Nguy cơ va chạm và tai nạn giao thông cao để ngăn ngừa tai nạn giao thông sớm, ngay tại cơ sở.
CSGT xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Với những nỗ lực và cách làm tích cực, sau 03 tháng triển khai quyết liệt, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh cơ bản được đảm bảo; So với thời điểm liền kề, số vụ và số người chết vì TNGT đều giảm. Lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã tổ chức trên 1.300 lượt tuần tra, qua đó phát hiện, xử phạt gần 6.000 trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm Luật Giao thông đường bộ, tạm giữ trên 4000 phương tiện các loại; trong đó vi phạm tốc độ trên 400 trường hợp, nồng độ cồn trên 700 trường hợp, xe quá tải, quá khổ gần 100 trường hợp.

Đáng chú ý trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, mặc dù thời gian nghỉ lễ được kéo dài, lượng người và phương tiện lưu thông qua địa bàn tỉnh tăng đột biến, nhưng Cảnh sát giao thông tỉnh và các đơn vị liên quan đã chủ động xây dựng phương án điều tiết, phân luồng giao thông hợp lý. các phương án nên tình hình trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ được đảm bảo, không xảy ra ùn tắc kéo dài, giúp người dân đi lại thuận tiện, an toàn.

Công tác đảm bảo TTATGT đường thủy nội địa cũng được đảm bảo. Do cao điểm trùng với thời điểm địa phương bước vào mùa mưa bão, nguy cơ xảy ra TNGT đường thủy rất cao nên ngoài công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến sông, lực lượng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh phải đẩy mạnh. công tác kiểm tra các phương tiện vận tải người và hàng hóa, nhất là các bến khách ngang sông; kịp thời tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm mất an toàn, không để xảy ra TNGT đường thủy; kết quả trong thời gian thực hiện cao điểm, trên địa bàn tỉnh không xảy ra TNGT đường thủy.

Có thể thấy, với sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an tỉnh, đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông đã được Công an tỉnh Bến Tre thực hiện cơ bản có hiệu quả, kéo giảm số vụ TNGT cũng như thiệt hại về người. thiệt hại về người và tài sản do tai nạn giao thông gây ra; Đồng thời, số vụ vi phạm luật giao thông đường bộ, đường thủy cũng được kiềm chế ở mức thấp so với thời gian liền kề; Đây là tín hiệu tích cực đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Theo Thượng tá Võ Văn Nghĩa, mặc dù TNGT trong thời gian thực hiện cao điểm đã giảm nhưng số người chết vẫn ở mức cao; Vì vậy, để ổn định tình hình trật tự an toàn giao thông từ nay đến cuối năm, lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường, kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm. luật giao thông đường bộ, tập trung vào các hành vi vi phạm như: Nồng độ cồn, tốc độ, chở hàng quá tải, quá khổ …; Đồng thời, kết hợp với các biện pháp tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật giao thông đường bộ đến các tầng lớp nhân dân, không để xảy ra tai nạn giao thông.

Bảo đảm trật tự an toàn giao thông là trách nhiệm của toàn xã hội, nên ngoài sự nỗ lực của ngành Công an, đòi hỏi các ngành liên quan cùng vào cuộc quyết liệt hơn nữa trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao trật tự an toàn giao thông. ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông cao. Mỗi người dân khi tham gia giao thông phải chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ giao thông để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của chính mình và những người xung quanh. Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu góp phần ổn định trật tự an toàn giao thông một cách bền vững nhất.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.