Bát hương bỗng nhiên có điềm này là điềm không lành, hãy thay đổi gấp kẻo hao tài tốn của.

Rate this post

Bát hương bất ngờ bốc cháy

Bát hương bất ngờ bốc cháy là một hiện tượng cực kỳ nguy hiểm. Về mặt khoa học, nguyên nhân có thể là do cây nhang trước đó chưa cháy hết, than hồng tuy nhỏ nhưng vẫn đủ để làm cho các cây nhang khác cháy.

bat-huong

Về mặt phong thủy, người ta cho rằng đây là điềm báo không may mắn, cảnh báo gia chủ sắp tới sẽ có biến cố, cần hết sức thận trọng trong mọi công việc.

Bát hương đã được di chuyển

Bát hương là vật bất di bất dịch trên bàn thờ. Sau khi đã đặt, không ai được tự ý di chuyển bát hương. Theo phong thủy, bát hương bị xê dịch sẽ mang lại tai họa cho gia đình.

Khi lau dọn bàn thờ và bát hương, gia chủ cần dùng tay sạch và khăn sạch. Đến ngày cuối năm mới được dọn bát hương. Khi rút chân hương không được thay đổi vị trí của bát hương.

Khi lau dọn bàn thờ, bát hương, gia chủ không nên dùng nước. Lấy rượu pha loãng với gừng giã nhỏ để lau. Theo dân gian, rượu gừng có tác dụng tẩy uế rất tốt và xua đi những điều không may mắn. Ngoài ra, rượu tỏi cũng có tác dụng tương tự.

Nếu không có hai loại rượu trên thì dùng nước ấm (đun sôi để nguội) để lau bàn thờ.

Phải làm sạch bài vị trước, sau đó mới mối mọt vào bát hương; bát hương thần phật trước rồi mới đến bát hương gia tiên để tránh hao tài tốn của.

Bát hương được lập

Như đã nói ở trên, bát hương là một vật vô cùng quan trọng và linh thiêng trên bàn thờ của mỗi gia đình. Vị trí đặt bát hương phải cố định, chắc chắn ở giữa bàn thờ, không lệch sang trái, lệch phải.

Bát hương có cát.

Có gia đình dùng cát đổ vào bát hương. Tuy nhiên, các nhà phong thủy cho rằng cát tường là thứ bụi bặm, ô uế, không nên đặt ở nơi linh thiêng. Làm như vậy sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

font-thuy-bat-huong1

Nên dùng tro rơm để vào bát hương. Chất liệu này có thể tìm thấy ở các cửa hàng bán đồ thờ cúng.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *