Bắt giữ giám đốc công ty trong vụ đâm chết Quân “xa lộ” | Pháp luật

Rate this post

Ngày 24/9, Công an TP HCM cho biết đã ra lệnh bắt tạm giam Lê Thị Tuyết (SN 1976, giám đốc công ty xuất nhập khẩu nông sản quốc tế) để điều tra về tội “che giấu tội phạm”.

Đồng thời, Công an TP.HCM cũng chuyển kết luận điều tra sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Võ Thùy Linh (sinh năm 1990, từng học tập và làm việc tại Australia trước khi về Việt Nam kinh doanh tự do) , Lý Văn Tú (SN 1978, ngụ tỉnh Tây Ninh), Hồ Thanh Phương (SN 1986) và 10 bị cáo khác về tội “Giết người”. Hai bị cáo Phạm Nhật Nam (sinh năm 1997) và Lê Tuấn Vũ (sinh năm 1994, cùng ngụ tỉnh Tây Ninh) bị đề nghị truy tố về tội “che giấu tội phạm”.

Bắt giám đốc công ty trong vụ sát hại Quân 'xa lộ' Ảnh 1Võ Thùy Linh tại tòa trước

Theo kết luận điều tra, bà Trần Ngọc Thủy ký hợp đồng (viết tay không công chứng) bán căn nhà số 90 Sương Nguyệt Ánh (Q.1, TP.HCM) cho Lê Công Tuấn Anh (đứng tên bà Lê). Thị Tuyết) với bà 100 tỷ đồng. Sau khi ký hợp đồng, bà Tuyết và Tuấn Anh đã thanh toán 35 tỷ đồng để bà Thủy giao nhà và xuất trình các giấy tờ liên quan trước khi công chứng chuyển nhượng.

Tuy nhiên, bà Thủy không thực hiện đúng hợp đồng nên ngày 26/10/2019, bà Tuyết và Tuấn Anh ủy quyền cho Võ Thùy Linh (người quen biết bà Tuyết) đi cùng Lý Văn Tú (là nhân viên của bà Tuyết). để gặp chị Thủy. Cô Thủy giải quyết.

Ngày 4/11/2019, Võ Thùy Linh hẹn Tú và Nguyễn Tiến Minh Tài gặp nhau tại một quán cà phê ở quận Thủ Đức (cũ) để đến nhà chị Thủy giải quyết việc tranh chấp nhà. Tại nhà chị Thủy, nhóm của Linh gặp anh Nguyễn Anh Trung (chồng chị Thủy) và yêu cầu anh Trung gỡ các bài đăng trên mạng xã hội nói xấu chị Tuyết.

Anh Trung không đồng ý và đá lại nhóm của Linh. Sau đó, anh Trung kể lại sự việc cho anh Mai Văn Quân (SN 1966, biệt danh Quân “xa lộ”) thì người này đến nhà anh chơi.

Bắt giữ giám đốc công ty trong vụ sát hại Quân 'lộ' Ảnh 2Hình ảnh vụ án mạng khiến Quân “xa lộ” tử vong

Tối cùng ngày, cả nhóm của Trung và Quân gặp nhóm của Linh tại một quán ăn trên đường Khổng Tử (quận Thủ Đức cũ) và xảy ra mâu thuẫn. Hai bên xảy ra xô xát, Quân bị nhóm của Linh đâm trọng thương và tử vong sau đó. Gây án xong, Linh cùng cả nhóm thuê xe ô tô chia nhau đi lẩn trốn tại Bà Rịa – Vũng Tàu và Bình Thuận.

Quá trình điều tra, cảnh sát lần lượt bắt giữ Linh và đồng bọn. Riêng bỏ trốn thì bị bắt theo lệnh truy nã tại Campuchia và dẫn độ về Việt Nam. Tú khai nhận làm lái xe tại công ty do bà Tuyết làm giám đốc. Tháng 10/2019, Tú quen Linh thì bà Tuyết nhờ Tú chở Linh đi.

Năm 2017, bà Tuyết chỉ đạo Tuấn Anh ký hợp đồng mua căn nhà 100 tỷ đồng với vợ chồng anh Trung. Sau đó, chị Tuyết và vợ anh Trung xảy ra mâu thuẫn. Ông Trung đăng thông tin liên quan đến bà Tuyết trên mạng xã hội để tố cáo bà Tuyết lừa đảo.

Ngày 4/11/2019, Linh đến công ty của bà Tuyết để bàn bạc giải quyết tranh chấp nhà, thỏa thuận tiền và bà Tuyết đã chuyển tiền cho Linh. Sau khi Linh đến gặp ông Trung, bà Tuyết bảo Tú đi theo Linh. Tú xuống TP.Thủ Đức, cùng Tài và Phương uống cà phê rồi đợi Linh đến. Tại đây, Linh lấy giấy ủy quyền của Lê Công Tuấn Anh và cho rằng mình là con dâu của bà Tuyết. Nếu Phương, Tài lấy được tiền hoặc lấy được nhà thì Linh sẽ trả sòng phẳng.

Bắt giám đốc công ty tử vong Quân 'lộ' ảnh 3Các bị cáo tại phiên tòa trước

Khoảng 17h cùng ngày, Tú rủ Tài đến quán nhậu Sapia, TP Thủ Đức để nhậu. Một lúc sau, Linh và Phương đến nhậu cùng nhau. Trong lúc nhậu, Linh nhắn tin cho ai đó rồi chửi bới và nhắc đến Quân “xa lộ”. Linh cho biết Quân “xa lộ” có 10% cổ phần để làm bảo vệ cho công ty của Trung.

Sau khi vụ án xảy ra, Tú gọi điện cho chị Tuyết kể việc đánh nhau với Quân “lộ”. Tuyết nói Tú bỏ chạy để Tuyết “chạy” cho Tú không liên quan. Lần này, Linh dẫn cả nhóm vào Phan Thiết lẩn trốn. Linh đưa cho Tú 60 triệu đồng đưa cho nhóm của Tài, Phương lẩn trốn và nói sẽ chuyển 300-400 triệu đồng. Sau đó, Linh và Tú về TP.

Đến ngày 7/11/2019, Tuyết gọi điện cho Tú nói Quân “lộ” đã chết nên yêu cầu bỏ trốn, để Tuyết lo liệu. Hôm sau, bé Ba (cháu Tuyết) gặp và đưa cho Tú 30 triệu đồng rồi bỏ trốn. Cuối tháng 11/2019, Tú hẹn gặp bị cáo Vũ (cháu Tuyết) tại TP Quy Nhơn để nhận của Tuyết 90 triệu đồng. Trong thời gian tiếp tục bỏ trốn, Tú nhiều lần gặp Vũ và bị cáo Nam (tức Tuyết) để nhận thêm tiền.

CHÍ THẠCH

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *