“Báo Hà Tĩnh đã dành cho tôi những ưu ái khó quên”

Rate this post

Đó là những gì anh Dương Quý Đạo (thôn Lộc Phúc – xã Tân Dân – huyện Đức Thọ – Hà Tĩnh) chia sẻ với chúng tôi. Sau 60 năm ra đời và trưởng thành, Báo Hà Tĩnh tự hào luôn nhận được sự yêu mến, tin tưởng của bạn đọc.

Hơn 24 năm (1992 – 2016) gắn bó với Trung tâm Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh (sau này là Làng trẻ mồ côi Hà Tĩnh), ông Dương Quyết Đạo – nguyên Giám đốc Làng trẻ mồ côi Hà Tĩnh được biết đến là “cha đẻ” của nhiều thế hệ trẻ em có số phận kém may mắn. .

Và trong thời gian đó, ông Đạo đã có mối quan hệ mật thiết với các thế hệ cán bộ, phóng viên Báo Hà Tĩnh.

“Báo Hà Tĩnh đã dành cho tôi những ưu ái khó quên”

Dương Quý Đạo coi Báo Hà Tĩnh là người bạn đồng hành thân thiết trong những năm qua.

Những ngày đầu mới tái lập tỉnh (năm 1991), cả xã hội như “đói thông tin” khi một khu phố chỉ có vài gia đình có một chiếc ti vi, đài phát thanh là điều xa xỉ. Báo Hà Tĩnh đã trở thành kênh thông tin chính để người dân nắm bắt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh.

Anh Đạo chia sẻ: “Tôi còn nhớ rất rõ cảm giác háo hức, chờ đợi khi cầm trên tay những tờ báo còn thơm mùi mực. Thời đó, hình thức tờ báo còn thô sơ, đơn sơ nhưng đã là người bạn thân thiết của nhiều người, nhiều gia đình.

Những tờ báo xuất bản từ những năm đầu tái lập tỉnh vẫn được ông Đạo gìn giữ cẩn thận.

Trong bối cảnh khó khăn đó, năm 1992, Trung tâm Bảo trợ xã hội được thành lập. Với điều kiện cơ sở vật chất nghèo nàn, nhân lực hạn chế, kinh phí hạn hẹp nên những ngày đầu đi vào hoạt động trung tâm gặp rất nhiều khó khăn.

Với tinh thần trách nhiệm và tâm huyết với nghề, phóng viên Báo Hà Tĩnh là một trong những nhà báo đầu tiên đến với trung tâm, với các em nhỏ mồ côi.

“Báo Hà Tĩnh đã dành cho tôi những ưu ái khó quên”

Ghi chép “Nơi chắp nối những mảnh đời” của nhà báo Phan Tấn Linh – một trong những bài viết về những đứa trẻ mồ côi được nuôi dưỡng trong làng từ những ngày đầu thành lập.

Các bài viết như: Bạn không cô đơn (Phan Thanh Phong); Những chiếc khăn màu tím, Những người mẹ ở Trại trẻ mồ côi Hà Tĩnh (Đinh Nho Liêm); Ngôi nhà tình thương (Phan Thế Cải); Nơi gắn bó cuộc đời (Phan Tấn Linh); Câu chuyện cổ tích về người mẹ da cam (Đường Hà) … đã trở thành những thông tin đầu tiên về trung tâm được truyền tải đến mọi người, các tổ chức, nhà hảo tâm. Từ đó, trung tâm nhận được nhiều sự ủng hộ về vật chất hơn để có kinh phí nuôi dạy các em nhỏ.

“Báo Hà Tĩnh đã dành cho tôi những ưu ái khó quên”

Lãnh đạo, phóng viên Báo Hà Tĩnh thăm trẻ em tại làng thanh niên (Ảnh tư liệu).

“Không chỉ hỗ trợ truyền thông thông tin, hình ảnh, nhiều thế hệ lãnh đạo, phóng viên Báo Hà Tĩnh đặc biệt quan tâm, chia sẻ với các em nhỏ mồ côi ở làng trẻ. Họ thường xuyên đến thăm và tặng quà cho các em nhỏ; Kết nối các nhóm tình nguyện đến làng thanh niên. Cảm giác đó vẫn tiếp tục cho đến ngày nay. Đó là sự thủy chung, ân nghĩa mà chúng tôi không bao giờ quên được ”- nguyên Giám đốc Làng trẻ mồ côi Hà Tĩnh chia sẻ.

Cũng chính từ những ưu ái đó mà 30 năm nay, hầu như ông Đạo không bỏ sót một số báo nào của Báo Hà Tĩnh. Hàng chục bài báo viết về làng thanh niên từ năm 1992, 1993 đến nay, anh vẫn lưu giữ và coi đó như những kỷ vật quý giá.

Những tờ báo đã được ông Đạo sắp xếp và lưu trữ hàng chục năm nay.

Các tờ báo được sắp xếp theo thứ tự thời gian xuất bản, thể loại, nội dung một cách gọn gàng, khoa học. Nhìn cách anh nâng niu những bài báo viết về làng trẻ từ những ngày đầu mới thành lập, tôi mới thấy hết được tình cảm và sự trân trọng của anh đối với Báo Hà Tĩnh.

May mắn được tận mắt chứng kiến, cầm trên tay những trang báo màu nâu nhuốm màu thời gian, được đọc những lời tâm huyết của các cô, các chú, các nhà báo thế hệ trước, tôi càng tự hào và yêu quý hơn. tờ báo – nơi tôi đã gắn bó.

Bên cạnh việc đọc báo giấy, anh Đạo cũng đã làm quen với giao diện của Báo Hà Tĩnh điện tử.

Dù đã nghỉ công tác, ít làm việc với tòa soạn như trước nhưng ông Đạo vẫn là người bạn thân thiết của cán bộ, phóng viên, là độc giả trung thành của báo. Để theo dõi thường xuyên, đầy đủ tin tức trên báo, anh không chỉ đọc báo giấy theo cách truyền thống mà đã dần làm quen với giao diện báo điện tử.

“Báo Hà Tĩnh ngày nay đã có nhiều thay đổi cả về nội dung và hình thức và luôn là tờ báo mà tôi tin tưởng, yêu mến và kính trọng. Nhân dịp 60 năm kể từ khi số đầu tiên được xuất bản, tôi xin gửi tới quý vị. “những người bạn” đồng hành “xin cảm ơn và chúc các phóng viên, biên tập viên của tòa soạn luôn vững bút, giữ vững tâm huyết với nghề. người ở tỉnh; có thêm nhiều bài viết về lĩnh vực nhân ái để chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh ”, ông Đạo nói.

Kiều Minh

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *