Báo Công lý trao 730 suất quà Trung thu cho trẻ em vùng đặc biệt khó khăn

Rate this post

BVCL – Ngày 8/9, Báo Công lý phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Ngãi, UBND huyện Sơn Tây tổ chức chương trình Tết Trung thu cho các em thiếu nhi tại Làng định cư xã Sơn Bứa (huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi).

Chương trình đã trao 61 áo ấm và 25 đầu lân cho các em thiếu nhi Làng nghề Sơn Bua; tặng trường Tiểu học Sơn Bua 05 con lân; biểu diễn văn nghệ, hoạt náo, trung thu và múa lân; trao 730 suất quà cho trẻ em và học sinh xã Sơn Bua với các phần quà gồm bánh trung thu, sữa trái cây dinh dưỡng, bánh sô cô la và kẹo sữa.

trung thu-bao-cong-ly-ngay-9-9-quang-ngai-1.jpg
Phóng viên Báo Công lý (bên trái) và Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi trao áo ấm cho trẻ em Sơn Bua.

Đại diện Ban tổ chức, anh Trần Đăng Minh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi chia sẻ: “Từ khi thành lập Làng thanh niên Sơn Bua do Tỉnh đoàn Quảng Ngãi quản lý, chúng tôi thấy xót xa trước cuộc sống thiếu thốn, cơ nhỡ. Nỗi vất vả của người dân xã đặc biệt khó khăn này, càng đau lòng hơn khi mỗi dịp Tết Trung thu đến, các em nhỏ nơi đây chưa từng được biết đến một chiếc bánh Trung thu, chưa có một con lân để chơi… từ tâm tư đó, Báo Công lý đã quan tâm. và được tặng những món quà vô cùng ý nghĩa. ”.

trung thu-bao-cong-ly-ngay-9-9-quang-ngai-2.jpg
Trẻ em vùng cao Sơn Bua thích thú với không khí múa lân.

Làng Thanh niên Sơn Bua được đầu tư khoảng 45 tỷ đồng, do Tỉnh đoàn Quảng Ngãi quản lý, tuyển chọn 30 hộ thanh niên (hiện có 61 em) vào Làng lập nghiệp từ năm 2019 và hỗ trợ sản xuất cho 120 hộ dân vùng ven dự án. Đối với xã Sơn Bua, có 320 hộ nghèo, chiếm khoảng 75% số hộ nghèo toàn xã, đa số là đồng bào dân tộc thiểu số H’re và Xơ-đăng.

trung thu-bao-cong-ly-ngay-9-9-quang-ngai-4.jpg
Niềm hạnh phúc trên gương mặt rám nắng của những đứa trẻ giữa đại ngàn.

Xúc động trước món quà hết sức ý nghĩa, ông Cao Văn Chung – Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Bua bày tỏ: “Toàn xã Sơn Bua có 730 em, hầu hết chưa biết mùi vị của bánh trung thu, không có đầu lân để chơi. Với tình cảm của địa phương, Báo Công lý đã thấu hiểu và dành tặng đầy đủ cho các cháu nhỏ bánh trung thu, đầu lân, chiếc trống này. Thay mặt toàn thể gia đình xã, xin chân thành cảm ơn nghĩa cử của Báo Công lý và ban tổ chức ”.

trung thu-bao-cong-ly-ngay-9-9-quang-ngai-5.jpg
Phóng viên Báo Công lý mang từng phần quà đến tận tay các em nhỏ
trung thu-bao-cong-ly-ngay-9-9-quang-ngai-6.jpg
Bí thư Huyện đoàn Sơn Tây vui mừng khi thiếu nhi địa phương được tặng những phần quà hết sức ý nghĩa và thiết thực.

Lần đầu tiên cầm con lân trên tay, bé Đinh Văn Ni, 9 tuổi, hồn nhiên múa lân vui mừng: “Nhà em nghèo, không có cơm ngon thì không có tiền mua lân, trăng. Bánh. Hôm nay có kỳ lân, có bánh trung thu, tôi rất vui. Tôi đã ăn một ít bánh trung thu, phần còn lại để ăn đến hết Tết Trung thu. Tôi cảm ơn các bạn. “

trung thu-bao-cong-ly-ngay-9-9-quang-ngai-7.jpg
Lần đầu tiên trẻ em vùng đặc biệt khó khăn được thưởng thức màn múa lân đẹp mắt.

Không khí trung thu đang tràn về khắp các nẻo đường, tuy nhiên trẻ em vùng cao đặc biệt khó khăn lại vắng lặng. Với món quà giản dị trên, trẻ em xã Sơn Bua có cơ hội vui Tết Trung thu trọn vẹn và ý nghĩa.

trung thu-bao-cong-ly-ngay-9-9-quang-ngai-8.png
Không khí sôi động với tiếng trống lân vang vọng khắp núi rừng huyện Sơn Tây tại Làng Thanh niên Sơn Bua.

Toàn bộ số quà trên do Báo Công lý vận động từ các mạnh thường quân, mạnh thường quân với tổng kinh phí hơn 70 triệu đồng.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *