Bánh tét Trà Cuôn – đặc sản Trà Vinh vừa vào Sài Gòn là “thu về” trong tích tắc

Rate this post

Bánh tét Trà Cuôn “cháy hàng”

Mang bánh tét Trà Cuôn – đặc sản của Trà Vinh, vào TP.HCM tham gia hội chợ diễn ra tại công viên Lê Văn Tám (Q.1), chị Thạch Thị Dị bất ngờ khi được khách hàng ưa chuộng quá.

Bánh tét Trà Cuôn của chị Dị hút khách khi tham gia hội chợ tại công viên Lê Văn Tám (Q.1, TP.HCM). Ảnh: Hồng Phúc

Ngay trong buổi sáng đầu tiên, bà Di đã bán sạch gần 50 đòn bánh tét.

“Vì lo ngày đầu không bán được, khách chưa biết đến hội chợ nhiều nên tôi không dám mang lên”, bà Di nói và cho biết bánh Tét Trà Cuôn có ngay. được đưa nhanh từ Trà Vinh vào TP. HCM bán cho khách hàng. Bà Di quyết định tăng doanh số bán hàng trong những ngày tới.

Bánh xèo bà Di đặt tại quầy hàng đặc sản Trà Vinh. Bánh tét cắt thành từng khoanh.

Bánh tét Trà Cuôn do chị Dị sản xuất có tới ba màu: xanh, tím đậm, cam rực rỡ, bắt mắt, ai đi qua cũng phải dừng lại chiêm ngưỡng. Chị Dị mời khách ăn thử, khách gật gù tấm tắc khen rồi xuống mua ngay.

Bánh tét Trà Cuôn - đặc sản Trà Vinh vừa cập bến Sài Gòn là

Nhân bánh Tét Trà Cuôn của cô Dị có 3 màu được làm từ lá dứa, lá cẩm và quả gấc, rất bắt mắt. Ảnh: Hồng Phúc

Bà Dĩ cho biết, thương hiệu bánh tét Trà Cuôn của tỉnh Trà Vinh đã nổi tiếng trong nước và thế giới. Phần màu của xôi được tạo nên từ màu tự nhiên của lá dứa, lá mắc ca, quả gấc. Sản phẩm của chị đã được công nhận là OCOP 3 sao (OCOP: Chương trình mỗi xã một sản phẩm) của tỉnh Trà Vinh.

“Ngày thường, chúng tôi bán khoảng 300 đòn / ngày, dịp Tết tăng lên 7.000 – 8.000 đòn / ngày, giao cho các tỉnh, thành khác nhưng chủ yếu ở TP.HCM. Người dân TP.HCM rất ưa chuộng. chè bánh lọt Trà Vinh ”, chị Di hào hứng.

Đặc sản miền Tây tụ họp tại Sài Gòn

Không chỉ đặc sản Trà Vinh mà rất nhiều đặc sản miền Tây, đặc sản các tỉnh thành Nam bộ khác cũng đang tề tựu đông đủ tại công viên Lê Văn Tám. Hơn 300 nhà cung cấp đến từ 18 tỉnh, thành phố phía Nam trưng bày và bán trực tiếp các mặt hàng tiêu biểu cũng như đặc sản địa phương.

Tại quầy hàng của vùng Kiên Giang bày bán nhiều đặc sản của tỉnh này như tôm khô loại 1, tôm khô các loại. Quán Long An có nem, nem nướng, đá me, rau hữu cơ.

Bánh tét Trà Cuôn - đặc sản Trà Vinh vừa cập bến Sài Gòn là

Nhiều đặc sản của các tỉnh miền Tây có mặt tại công viên Lê Văn Tám đến hết ngày 9 tháng 8. Ảnh: Hồng Phúc

Nhiều đặc sản khác như gạo ST25, nước mắm truyền thống, mắm tôm, mắm tép các loại … và các sản phẩm làm từ nguyên liệu quen thuộc của các tỉnh, thành phố Hồ Chí Minh được đưa vào TP.HCM để giới thiệu với người dân. sự tiêu thụ.

Hội chợ đặc sản vùng miền đang diễn ra tại công viên Lê Văn Tám và kéo dài đến hết ngày 9 tháng 8. Hội chợ nằm trong chương trình kết nối giao thương giữa các nhà cung cấp vùng ĐBSCL với các doanh nghiệp xuất khẩu và các tổ chức xúc tiến thương mại.

Ông Vũ Bá Phú – Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, mục tiêu chính của chương trình này là kết nối doanh nghiệp với các cơ quan đại diện, tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài tại Việt Nam. , qua đó, thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu trực tiếp vào các mạng phân phối nước ngoài.

Chương trình cũng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, nhà phân phối của các địa phương gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, tìm hiểu thông tin thị trường, thúc đẩy sản xuất, kết nối cung cầu hàng hóa. , phát triển hệ thống phân phối, phục vụ nhu cầu tiêu dùng đa dạng của người dân và đẩy mạnh xuất khẩu.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.