Bản đồ ẩm thực việt nam từ các món ăn, đặc sản 63 tỉnh thành | Ẩm thực

Rate this post

Mô hình bản đồ ẩm thực xác lập kỷ lục Việt Nam. (Ảnh: Mỹ Phương / TTXVN)

Tối 27/4, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn tổ chức Lễ xác lập kỷ lục Việt Nam cho “Sự kiện chế biến và biểu diễn 63 món ăn – đặc sản tiêu biểu của 63 tỉnh, thành và tạo mô hình bản đồ ẩm thực Việt Nam đầu tiên ”, trao giải cuộc thi The Future Chef 2022 tại TP.

Thành lập hội đồng Kỷ lục việt nam công bố quyết định chính thức xác lập kỷ lục với nội dung “Sự kiện chế biến, trình diễn 63 món ăn – đặc sản tiêu biểu của 63 tỉnh, thành phố và thành lập mô hình bản đồ. Ẩm thực Việt Nam đầu tiên, “đồng sở hữu với Đại học Hoa Sen (HSU), Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam và Hiệp hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn kể từ ngày 27/4.

[Quảng bá văn hóa, ẩm thực truyền thống của Việt Nam tới bạn bè quốc tế]

63 món ăn tiêu biểu – đặc sản tiêu biểu được chế biến bởi hơn 50 đầu bếp là thí sinh, cựu thí sinh cuộc thi Đầu bếp tương lai các mùa, cùng đội ngũ đầu bếp ba miền Bắc, Trung, Nam và đầu bếp của hệ thống Nhà hàng trên địa bàn HCM tham gia gia công, tạo thành mô hình bản đồ dài hơn 20m.

Mô hình bản đồ này giới thiệu những món ăn-đặc sản tiêu biểu của 63 tỉnh, thành phố trên cả nước, quảng bá các giá trị ẩm thực của đất nước đến bạn bè quốc tế như cá kho trái Cà Mau, gỏi cá trích. Giò, lẩu kho Bình Thuận, chân giò hầm atiso Đà Lạt, mắm tôm Thanh Hóa, dê núi Ninh Thuận, bánh cuốn Hà Nam, bún bò Nam Định …

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen (HSU) cho biết, với mong muốn tạo ra một sân chơi chuyên nghiệp cho sinh viên nói riêng và các bạn trẻ “đam mê nấu nướng” nói chung, Trường Đại học Hoa Sen ( HSU) và The Future Chef Contest không ngừng nỗ lực để tạo ra những trải nghiệm sống động cho các thí sinh qua các vòng thi.

Đây cũng là cơ hội để tìm kiếm và đào tạo đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp, tiếp bước tinh thần gìn giữ, tôn vinh và phát triển nền ẩm thực Việt Nam.

Cuộc đua, cuộc thi Đầu bếp tương lai 2022 với chủ đề “Tinh hoa ẩm thực Việt” đã trải qua nhiều vòng thi, có 21 đội và thí sinh lọt vào vòng chung kết.

Trong đó, đội xuất sắc đạt giải nhất là đội Tây Nam Bộ; Đồng giải Nhì là đội Tây Nguyên; đứng thứ ba là đội Duyên hải Đông Bắc. Ban tổ chức còn trao hai giải Khuyến khích cho các đội Trung du miền núi phía Bắc và các đội Duyên hải Nam Trung bộ; hai giải Triển vọng cho đội Đông Nam Bộ và Bắc Trung Bộ; một giải cá nhân “Câu chuyện ẩm thực được yêu thích nhất” cho thí sinh Trịnh Tuấn Dũng. /.

Mỹ Phương (TTXVN / Vietnam +)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.