Bạn biết gì về Tạp chí Forbes Việt Nam

4.8/5 - (5 votes)

Bạn đã từng nghe đến cái tên Forbes chưa? Nếu bạn đã từng xem những danh sách về những người giàu có nhất hay những doanh nhân trẻ thành công nhất, … thì chính là do tạp chí danh tiếng này bình chọn và nghiễm nhiên được cả thế giới công nhận.

Tạp chí Forbes là gì

Lần đầu tiên cái tên Forbes xuất hiện là vào năm 1917, sáng lập bởi B.C.Forbes – một nhà bình luận kinh doanh của tờ báo Hearst. Khi đó Forbes đại diện cho tinh thần khởi nghiệp trên toàn thế giới. Ấn phẩm đầu tiên của họ mang tên “Khởi nguồn kinh doanh là để tạo ra hạnh phúc, không phải để tích lũy của cải”. Tạp chí Forbes mang sứ mệnh đem đến cho mọi người cái nhìn khách quan nhất, tổng hợp và đủ để hiểu được những vấn đề kinh doanh và câu chuyện của các doanh nhân nổi tiếng. Forbes hiện đã là một công ty xuất bản và truyền thông danh tiếng của Mỹ với những cuốn tạp chí được người người biết đến. Cho đến nay thì công ty này vẫn hoạt động dưới sự điều hành của người thừa kế trong gia đình của Forbes. Năm 2006, họ đã ban 40% cổ phần công ty cho Elevation Partners và thành lập công ty Forbes Media với sản phẩm là tạp chí Forbes và trang web Forbes.com.

Hiện nay, tạp chí Forbes nổi tiếng nhất với những danh sách về định giá tài sản định kỳ. Forbes thực hiện các cuộc điều tra về tài sản thực tế khá uy tín với độ tin cậy cao, vì vậy những danh sách này khi được công bố đều được lan truyền mạnh mẽ và cũng được mọi người tin tưởng. Đồng nghĩa với việc, những gương mặt xuất hiện trong danh sách của Forbes đều là những người tài giỏi và thành công. Họ được vinh danh và trở thành hình tượng tạo nên động lực cho nhiều doanh nhân hay những người có chí lớn.

Tạp chí Forbes Việt Nam đã mang những thông tin của Forbes đến gần hơn với cộng đồng Việt Nam. Mỗi ấn phẩm của Tạp chí Forbes Việt Nam đều tập hợp những tin tức và bài viết ấn tượng nhất từ Forbes quốc tế, và đặc biệt có thêm những câu chuyện và cái nhìn sâu sắc cho chính thị trường Việt Nam. Đây cũng được xem là ấn phẩm về kinh doanh mang tính quốc tế đầu tiên có mặt tại Việt Nam, Tạp chí Forbes Vietnam hiện đang có tầm ảnh hưởng lớn trong thị trường nội địa.

=> Xem Cách Xây Dựng Kịch Bản Podcast Hoàn Chỉnh Trong 10 Phút

Tại sao lại lựa chọn chủ đề về kinh doanh?

Nhiều người nghĩ rằng làm tạp chí về giải trí sẽ thu hút hơn? Nhưng doanh nhân lại chiếm một phần không nhỏ hiện nay và họ là những người có tài chính. Một quốc gia có mạnh hay không phụ thuộc rất nhiều vào nền kinh tế của nước đó, hay chính là nhờ cộng đồng doanh nhân ở đây. Khuyến khích khởi nghiệp đang là xu hướng trên toàn cầu chứ không phải chỉ riêng tại Việt Nam, trong đó cộng đồng Israel chính là thiên đường thành công nhất với tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ.

Trước kia người Việt Nam cũng ít đọc tạp chí Forbes, dù là doanh nhân thành công, bởi vì rào cản ngôn ngữ và tìmnơi bán tạp chí Forbes cũng không hề dễ dàng. Người Việt thường chỉ biết đến những bảng xếp hàng do tạp chí Forbes công bố như những doanh nhân giàu nhất thế giới, hay danh sách những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới …. Mà chưa được tiếp cận với những bài phân tích chuyên môn về kinh tế hay kinh doanh. Đó là nguồn động lực cũng như kinh nghiệm cho những người đã, đang và sẽ khởi nghiệp. Những người mà tạp chí Forbes có thể tiếp cận, lắng nghe và ghi lại những câu chuyện của họ đều là những người có quyền lực và đạt được thành công đáng ngưỡng mộ trên thế giới hiện nay. Tuy nhiên đây đều là những bài viết bằng Tiếng Anh nên độ lan tỏa chưa cao. Hơn nữa trong tạp chí Forbes quốc tế cũng thiếu đi những cái nhìn dành riêng cho thị trường Việt Nam. Đó chính là lý do thúc đẩy tạp chí Forbes VN ra đời, như một bản nguyệt san của Forbes quốc tế, xuẩn bản chính thức tại Việt Nam.

=> Xem Google Podcasts Là Gì? Cách Tạo Podcast Trên Google Podcasts?

Tạp chí Forbes Việt Nam đã tạo nên một bước tiến quan trọng trong sự phát triển của Forbes khu vực châu Á. Nó cũng giúp cộng đồng doanh nhân tại thị trường Việt Nam có điều kiện tiếp xúc với những bài bình luận và phân tích kinh doanh mang tầm quốc tế và có tính khả thi. Ban điều hành của Forbes Vietnam hi vọng rằng tạp chí này sẽ giúp giới doanh nhân và những bạn trẻ khởi nghiệp tại Việt Nam có thêm một nguồn tin tức kinh tế uy tín và tin cậy.

Từ số đầu tiên phát hành, tạp chí Forbes Việt Nam đã đạt được số lượng phát hành 25.000 bản. Trong tạp chí này, bạn có thể tìm thấy tin tức từ nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh doanh, đầu tư, quản lý nhân sự, khởi nghiệp công nghệ …. Những cây bút của Forbes đều là những người xuất sắc, họ không chỉ viết hay mà con viết đúng, họ có cái nhìn chuyên môn, khách quan và tổng thể. Có rất nhiều bài báo trong Forbes gây ra tranh cãi và các dư luận trái chiều, nhưng đó mới là tinh thần của Forbes, là tinh thần của một tờ báo.

Những câu chuyện khởi nghiệp của những người có tầm ảnh hưởng lớn sẽ mang lại lợi ích như thế nào? Forbes giúp những người có đam mê và nhiệt huyết kinh doanh có được những chia sẻ chân thực nhất từ những người đã đi trước, từ những người cũng có hoàn cảnh giống họ, để có thêm động lực, hay thêm ý tưởng cho con đường phía trước của mình.

=> Bật Mí 20 Cách Giúp Bạn Kiếm Tiền Từ Podcast

Mua tạp chí Forbes Việt Nam ở đâu?

Nếu trước đây khá khó khăn để sở hữu được một cuốn tạp chí Forbes quốc tế, thậm chí chẳng thể update tất cả các ấn phẩm với tần suất xuất bản quá nhanh thì hiện tại bạn có thể dễ dàng sở hữu một cuốn tạp chí Forbes phiên bản tiếng Việt một cách dễ dàng bằng cách đặt online trên website chính thức của Forbes Việt Nam. Tại đây bạn có thể lựa chọn gói 1 năm hoặc gói 2 năm ( mỗi năm có 12 kì tạp chí kèm theo nhiều phần quà hấp dẫn cùng các ưu đãi vé sự kiện của Forbes Việt Nam ). Giá tạp chí Forbes Việt Nam trong 1 năm chỉ 540.000 VNĐ – một cái giá quá dễ dàng cho các doanh nhân. 

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *