Ăn trộm pin, bán lấy tiền mua ma túy

Rate this post

(HNMO) – Ngày 2-9, Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) cho biết đã tạm giữ hình sự đối tượng Trần Đình Quỳnh (SN 1990, ở khu 1, xã Tân Phương, huyện Thanh Thủy, Phú Thọ). để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng Trần Đình Quỳnh.

Trước đó, vào khoảng đầu tháng 8.2018, trên địa bàn huyện Ba Vì liên tiếp xảy ra các vụ trộm bình ắc quy. Trước tình hình đó, Công an huyện Ba Vì đã điều tra, làm rõ và bắt giữ Trần Đình Quỳnh.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận bước đầu thực hiện 4 vụ trộm, toàn bộ số pin thu được đem bán lấy tiền sử dụng ma túy.

Cụ thể, khoảng 7h ngày 11/8, Trần Đình Quỳnh chạy xe máy đến khu vực Trung tâm Y tế thị xã Sơn Tây để mua ma túy về sử dụng. Khi đi đến khu vực đường Mới thôn Vĩnh Phê, xã Chu Minh, huyện Ba Vì, thấy cửa hàng bán ắc quy do anh Đỗ V.K (ở xã Vạn Thắng, huyện Ba Vì) làm chủ thì không có. một người để chăm sóc nó. lẻn vào bên trong lấy trộm 2 bình ắc quy rồi mang lên ô tô phóng đi. Anh Trần Đình Quân và Trần Quang Phong là người dân địa phương đứng ở phía đối diện, thấy toàn bộ vụ trộm nên tri hô, cùng người dân đuổi bắt.

Về phía Quỳnh, thấy bị truy đuổi nên phóng xe vào cây xăng số 11 Hà Sơn Bình để tẩu thoát nhưng bị người dân bắt giữ. Đồng thời, lực lượng công an có mặt lập biên bản bắt giữ đối tượng và đưa người cùng tang vật về trụ sở để làm rõ.

Tại cơ quan công an, Quỳnh khai nhận đã 3 lần trộm pin tại cửa hàng của anh Đỗ V.K, một lần tại cửa hàng ở thị trấn Tây Đằng (Ba Vì) do anh Kiều TA làm chủ. Tất cả số lần trộm được, Quỳnh đem bán được hơn 5.000.000 đồng, tiêu xài cá nhân và mua ma túy sử dụng.

Theo điều tra, Quỳnh là đối tượng nghiện ma túy, có 1 tiền án, 1 tiền sự về tội trộm cắp tài sản.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *