Ăn chay 1 tháng 10 ngày là ngày gì?

Rate this post

Bài Ăn chay 1 tháng 10 ngày là ngày gì? về chủ đề Phong Thủy TỬ VI lần này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, hãy cùng Https://blognvc.com/ tìm hiểu xem ngày mùng 1 tháng 10 là ngày gì? trong bài viết hôm nay! Bạn đang xem bài viết này: Ngày ăn chay 1 tháng 10 ngày là ngày gì?

Clip về Ăn chay 1 tháng 10 ngày là ngày gì?

Xem lướt qua

Trong Phật giáo, người ăn chay được chia thành hai loại: người ăn chay trường và người ăn chay trường. Nếu một người ăn chay – thuần chay sẽ thực hiện chế độ ăn không động vật trong một thời gian khá dài liên tục, thì người ăn chay trường chỉ ăn vào những ngày nhất định trong tháng. Đối với thời kỳ ăn chay, người ăn chay tự chọn cho mình số ngày phù hợp với điều kiện và nhu cầu của mình. Vì thế
nhịn ăn 1 tháng 10 ngày là ngày gì
Hãy cùng Vi Lai tìm hiểu nhé!

nhịn ăn 1 tháng 10 ngày là ngày gì

Nguồn gốc của ăn chay 1 tháng 10 ngày

Ăn chay hay còn gọi là ăn cơm theo giới luật nhà Phật để giữ tinh thần thanh tịnh, nuôi dưỡng lòng từ bi, bình đẳng với tất cả chúng sinh trên trái đất, cũng là để giảm bớt nghiệp chướng, để có một cuộc sống đúng đắn và tốt đẹp. hơn.

Như đã chia sẻ ở trên, nếu chia theo số ngày nhịn ăn thì sẽ chia thành 2 cách nhịn ăn và nhịn ăn. Những người ăn chay tự nguyện ăn chay trong suốt cuộc đời và nhịn ăn trong một khoảng thời gian sẽ phát nguyện ăn chay vào những ngày cố định trong tháng.

Số ngày nhịn ăn của mỗi người theo thời gian nhịn ăn sẽ khác nhau. Có người chọn giới tính 2 ngày 1 tháng, có người chọn giới tính 4 ngày 1 tháng, 6 ngày 1 tháng và có người chọn 10 ngày 1 tháng. Đạo Phật không bắt ai phải nhịn ăn theo số ngày, hoàn toàn tùy theo tâm nguyện của mỗi phật tử.

Ăn chay 10 ngày trong tháng gọi là mười trai. Mười cậu bé có nguồn gốc từ việc thực hành đầu tiên được ghi lại trên tờ Buddhismtoday. Theo đó, 10 ngày thọ giới sẽ được phân bổ đều trong tuần, trong tháng để mỗi Phật tử khi ăn chay trường này sẽ được nhắc nhở nhiều, tu tập nhiều, giảm thiểu.

đời sống động vật.

Cửa hàng chay Hà Nội

✅ Mọi người cùng xem: mơ thấy chồng ngoại tình có ý nghĩa gì?

Ăn chay 1 tháng 10 ngày là ngày gì?

Nhiều Phật tử mới ăn chay sẽ thắc mắc
nhịn ăn 1 tháng 10 ngày là ngày gì. Nếu chọn ăn chay 10 ngày thì sẽ thực hiện giới luật vào các ngày cố định sau: mùng 1, 8, 14, 15, 18, 23, 24, 28, 29 và 30 âm lịch. Hàng tháng, vào đúng những ngày như trên, bạn sẽ ăn thức ăn sống, không động vật.

Tại sao lại chọn 10 ngày trên để quan hệ mà không phải những ngày khác. Đó cũng là lý do tại sao các niên đại được liệt kê ở trên có ý nghĩa rất lớn trong Phật giáo. Cụ thể trong buổi Tam Kỳ Phổ Độ, Đức Chí Tôn đã ban cho những ngày này năng lượng dương tương ứng với 10 ngày Thành đạo:

  • Ngày mồng 1 là ngày đắc Đạo của Phật Định Quán.
  • Ngày mùng 8 là ngày đắc Đạo của Dược Sư Như Lai.
  • Ngày 14 là ngày thành đạo của Bồ tát Phổ Hiền.
  • Ngày 15 là ngày thành đạo của đức Như Lai A Di Đà.
  • Ngày 18 là Ngày Thành đạo của Bồ tát Quan Âm.
  • Ngày 23 là ngày đắc Đạo của Bồ tát Thế Chí.
  • Ngày 24 là ngày thành đạo của Địa Tạng Vương Bồ tát.
  • Ngày 28 là ngày thành đạo của Phật Tổ.
  • Ngày 29 là ngày đắc đạo của Bồ tát Dược Sư Đường.
  • Ngày 30 là ngày thành đạo của đức Thích Ca Như Lai.

Mặt khác, không phải cứ 10 ngày ăn chay trong 1 tháng nêu trên là có giá trị, bạn có ý định ăn chay vào ngày nào trong tuần cũng là điềm lành và đáng quý.

Tìm hiểu ý nghĩa của 10 ngày lưu manh

Ăn chay 1 tháng 10 ngày là ngày không chỉ đơn giản là ăn chay theo lịch của Phật giáo mà còn mang rất nhiều ý nghĩa của Phật giáo. Nhà hàng bán đồ chay Tương lai mới thấy rằng: trong Kinh Địa Tạng Vương Bồ tát có răn dạy: Ăn chay 10 ngày nói trên, kết hợp với đọc Kinh Địa Tạng Vương Bồ tát, sẽ rất tốt cho việc tiêu nghiệp, giải trừ nghiệp chướng. nhận được thời hạn. chi tiết:

+ Tuân thủ ngày mùng 1 để tiêu trừ nghiệp chướng khi kết hợp niệm danh hiệu Phật Định Quang.

+ Giới thứ 8 tăng thêm phước đức khi kết hợp niệm danh hiệu Dược Sư Như Lai.

+ Giới luật ngày 14 để trừ ác, tái tạo thiện, kết hợp niệm hồng danh 1000 vị Phật.

+ Giới luật ngày 15 để trừ sát sinh, giúp trí tuệ, tâm hồn an lạc kết hợp niệm hồng danh A Di Đà Phật.

+ Giới đàn ngày 18 để tăng sức khỏe, trường thọ, tiêu trừ nghiệp chướng kết hợp niệm danh hiệu Địa Tạng Vương Bồ tát.

+ Ngày thứ 23 thọ giới để xóa bỏ tội sát sinh và niệm danh hiệu Đại Thế Chí Bồ tát.

+ Thực hành giới luật vào ngày thứ 24 để tiêu trừ phiền não kết hợp niệm danh hiệu Đức Phật Vairocana.

+ Trì giới ngày 29 để diệt trừ bệnh tật, ác nghiệp, tăng nghiệp lành, niệm danh hiệu Dược Sư Địa Tạng Vương thì sẽ được.

Sau ngày thọ giới thứ 30, người ăn chay phát tâm niệm danh hiệu Đức Phật Thích Ca thì sẽ được tăng phước, thành tựu Bồ đề.

Ăn chay đang dần vượt qua niềm tin tôn giáo và
nhịn ăn 1 tháng 10 ngày là ngày gì
trở thành lối sống đúng đắn, chính đáng của con người.

>>> Xem thêm:

Ăn chay có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản không?

Câu hỏi về lịch trình nhịn ăn 10 ngày trong một tháng

Mọi thắc mắc về lộ trình nhịn ăn 10 ngày trong tháng các bạn vui lòng cho chúng tôi biết, các bạn tinh mắt hoặc góp ý sẽ giúp mình cải thiện trong các bài viết sau.

Hằng Nguyễn
Bài viết mới nhất của Hằng Nguyễn (nhìn thấy tất cả)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *