AEON add fast time

Rate this post

  Gian hàng thời trang nhanh My Closet, tại Aeon Mall Bình Tân, TP.  HCM.

Gian hàng thời trang nhanh My Closet, tại Aeon Mall Bình Tân, TP. HCM.

“Gã khổng lồ” bán lẻ Nhật Bản – AEON đã ra mắt nhãn hàng riêng của mình – My Closet, tại Aeon Mall Bình Tân, TP. HCM, nhằm cung cấp quần áo hàng ngày với giá “hạt giống” đến hơn một nửa so với các thương hiệu cạnh tranh. Theo ông Yasuyuki Furusawa, Tổng giám đốc AEON Việt Nam: “Chúng tôi đặt mục tiêu biến thương hiệu này trở thành bước đột phá đầu tiên trong mảng nhanh của AEON”.

Chiến lược của AEON

Có một sự kiện là AEON đang gặp lại sự thật ở thị trường Nhật Bản, bởi đất nước này đang trải qua những thay đổi lớn về mặt nhân khẩu học và gia đình cấu trúc. Tỷ lệ sinh giảm và dân số cũng như mở rộng số lượng gia đình độc thân, đã dẫn đến sự chuyển đổi cơ cấu liên kết đến xu hướng sử dụng, định hình lại các chính sách và tiêu chuẩn sử dụng. ứng dụng từng phong cách sống, dựa trên bất kỳ giá trị nào mà họ ưu tiên.

Trong khi đó, Việt Nam với dân số lên tới gần 100 triệu người cùng độ tuổi trung bình rất trẻ, vào khoảng 33. Tầng lớp trung lưu đang gia tăng một cách nhanh chóng, dẫn đến một hệ thống tiêu dùng trẻ thế giới, có thu nhập và ngày càng có nhiều sở thích mua sắm hơn.

Theo một báo cáo của nghiên cứu thị trường Statista, trường có thể mặc định của Việt Nam được dự báo sẽ tăng trưởng 50% từ năm 2021 lên 7,33 tỷ USD vào năm 2025.

Các nhanh thời trang nhãn hiệu như Zara, H&M hay là Uniqlo đang “sống tốt” và có doanh thu liên tục tăng trưởng trong vài năm gần đây, bất kỳ sự suy thoái về kinh tế và đại dịch. Điều này đã khiến AEON “không thể ngồi yên”, như lời ông Yasuyuki Furusawa, Tổng giám đốc Aeon Việt Nam đã nói. Và ra mắt hiệu ứng thời trang nhanh, My Closet, cũng được coi là một phần của chiến lược tập trung vào các trường châu Á ngoài Nhật Bản của AEON.

Có thể thấy, chiến lược phát triển mở rộng sang lĩnh vực thời trang nhanh của AEON được gói gọn bởi các công việc: Tìm kiếm động lực tăng trưởng ở nước ngoài, đa dạng hóa các hoạt động kinh doanh và theo đuổi để thị section from the edge edge of tranh.

>> AEON Việt Nam đẩy mạnh chuyển đổi số, thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

Thách thức nào đang chờ đón?

Ở Việt Nam hiện tại, thời trang nhanh với giá cả hợp lý và đang trở thành ngành phát triển nhanh nhất, theo sau là ngành điện ảnh, giải trí và ẩm thực. Sự thay đổi điểm của người dùng, từ “default” sang “default”, đã kết thúc mảng trang nhanh ở Việt Nam hấp thụ nhiều sản phẩm từ nước ngoài hiệu.

Toàn cầu hiệu thương mại như Zara và H&M được coi là hai người chơi có mặt sớm và thành công nhất tại thị trường Việt Nam. Zara, thương hiệu thời trang Tây Ban Nha vào Việt Nam năm 2016 trong khi H&M của Thụy Điển vào sớm hơn một chút, năm 2017. Gần đây, thị trường thời trang nhanh Việt Nam đã được chứng nhận thêm sự có mặt của thương hiệu Uniqlo kể từ năm 2019, với 12 cửa hàng ngoại tuyến và 1 cửa hàng trực tuyến tại Việt Nam.

Có một thực tế đó, chỉ những thời trang nhãn hiệu nhanh có thương hiệu, tầm vóc và tiềm lực cho người lớn tài chính mới có thể mở rộng quy mô kinh doanh tại Việt Nam. Dấu ấn của những “gã khổng lồ” thời trang nhanh toàn cầu tại Việt Nam là rất lớn, công việc theo đuổi và cạnh tranh có lẽ sẽ là bài toán khó cho mọi người chơi, ngay cả AEON.

AEON chưa bao giờ thiếu tiền, hãy thêm vào đó công việc sản xuất và gia công tại các nhà máy ở Việt Nam cùng với hệ thống bán lẻ đa dạng sẽ giúp công ty có nhiều lợi nhuận. Tuy nhiên, trang được coi là biến động nhanh nhất. Dù AEON đã được tạo dấu ấn ở lĩnh vực bán lẻ tại Việt Nam, nhưng trong lĩnh vực thời trang, mọi thứ lại rất khác, họ có thành công hay không, câu trả lời có thể vẫn còn ở phía trước.

Đánh giá của bạn:

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *