825 tàu thuyền của ngư dân huyện Phú Vang đã vào bờ an toàn

Rate this post

TTH.VN – Ngày 25/9, công tác ứng phó của huyện Phú Vang với bão Noru đã cơ bản hoàn thành.

Bộ đội Biên phòng Cửa khẩu Thuận An giúp ngư dân buộc dây thuyền tại âu thuyền Phú Hải

Các cấp chính quyền địa phương phối hợp với bộ đội biên phòng thông báo, kêu gọi tàu vào bờ. Theo đó, 825 tàu thuyền đã vào bờ an toàn. Hiện có 5 tàu đang trên đường (ba chiếc ở xã Phú Thuận, hai chiếc ở xã Phú Hải); rà soát, kiểm tra phương án sơ tán ứng phó với bão và nước dâng.

Trong tổng số 1130 hộ / 3851 khẩu phải sơ tán, di dời có 1.003 hộ / 3.182 khẩu sơ tán tại chỗ và di dời đến nơi tập trung 227 hộ / 669 khẩu. Các địa phương cũng đã triển khai, đồng thời giúp người dân các khu vực trọng điểm như Phú Thuận, Phú Hài… chằng chống nhà cửa.

UBND huyện đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị huy động phương tiện, nhân lực chặt hạ cây xanh có nguy cơ gây mất an toàn trên các tuyến đường, trường học (nhất là các trường mầm non, tiểu học,…). ), đảm bảo an toàn, đồng thời đảm bảo giao thông thông suốt. Phương án gia cố đảm bảo an toàn nhà cửa, cơ sở giáo dục,… được huyện triển khai trên toàn địa bàn.

Đối với hoạt động sản xuất, vụ lúa hè thu đã thu hoạch được 4.416 ha, đạt 100% diện tích gieo cấy. Nuôi trồng thủy sản đã thu hoạch được 2.232 tấn tôm, cá các loại, đạt 90% kế hoạch. Các cấp chính quyền đã đôn đốc ngư dân thu hoạch các diện tích nuôi trồng thủy sản còn lại; tiến hành giăng lưới đối với số lượng tôm cá nhỏ chưa thu hoạch, hạn chế thiệt hại khi mưa bão. Đối với cá lồng bè, gia cố hệ thống dây neo, phao lồng; vệ sinh chuồng trại, di chuyển chuồng trại đến khu vực an toàn, kín gió…

Tin, ảnh: Quỳnh Anh

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *