7 điềm báo gia đình sắp diệt vong, con cháu trong nhà xui xẻo liên miên

Rate this post

Gia đình bất hòa, thường xuyên cãi vã

Người xưa có câu: “Nhân hòa vạn vật sinh sôi”, đây là câu nói xưa nay, ai cũng biết nguyên lý này. Ý nghĩa thực sự của nhà là nơi bình yên để dừng chân sau một ngày dài vất vả ngoài kia, nơi có những người yêu thương ta vô điều kiện. Một gia đình hạnh phúc, hòa thuận là món quà tinh thần vô giá đối với mỗi người.

Trống rỗng

Tuy nhiên, có nhiều gia đình thường xuyên xảy ra cãi vã, mâu thuẫn, thậm chí vợ chồng dùng “bạo lực”. Nhiều gia đình vì xích mích, mâu thuẫn hàng ngày dẫn đến “tan gia bại sản”, “tan cửa nát nhà”.

Theo thống kê của các nhà xã hội học, 90% những người phạm tội từ nhỏ đều sống trong gia đình bất hòa. Mỗi thành viên là một cá thể riêng biệt, sống chung với nhau không thể tránh khỏi những va chạm, xung đột.

Vì vậy, dùng tình yêu thương, sự bao dung và nhân hậu để đối xử với nhau thì mọi người sẽ được bình an và hạnh phúc.

Số phận không tốt, hàng xóm thường xuyên mắng chửi

Có những gia đình chỉ vì lợi ích của mình mà gây phiền hà cho hàng xóm, làm tổn thương những người thân, bạn bè xung quanh. Nếu một người mắng thì không sao, nhưng tất cả những người xung quanh, đặc biệt là hàng xóm không “ưa” gia đình bạn, thì bạn nhất định phải xem lại bản thân mình.

Mối quan hệ giữa gia đình, bạn bè, hàng xóm không tốt, theo thời gian sẽ tạo ra một luồng khí mạnh, luồng khí này sẽ gây áp lực lớn cho bạn, theo thời gian, vận rủi sẽ ập xuống đầu bạn, khiến bạn lâm vào cảnh điêu tàn.

Xung quanh cỏ dại mọc um tùm

Tình trạng này chủ yếu xảy ra ở sân của ngôi nhà mái bằng (một tầng), là hiện tượng âm khí tăng, nhân khí suy giảm, là điềm báo gia đình sa sút.

Nếu một ngày bạn sinh sống tại đây, phát hiện xung quanh nhà có tình trạng như vậy thì nên có biện pháp xử lý ngay.

Không thể nuôi động vật và thực vật ở nhà

Dù là nhà cao tầng hay nhà gỗ thì động thực vật trong nhà cũng thường xuyên chết, đây là một hiện tượng cực kỳ xấu cần phải chú ý.

Chúng ta hãy thử nghĩ xem, ở một nơi mà động thực vật không thể sống thì con người có thể sống tốt được không, trong hoàn cảnh này chúng ta cũng phải cẩn thận. Nó cho thấy đây là một ngôi nhà không hợp phong thủy, kém may mắn.

Không có khói trong nhà

Nếu gia đình nào không thấy khói bếp, nấu nướng, ăn uống và tiếng lò kêu trong một thời gian dài thì gia đình đó có dấu hiệu “hư hỏng”.

Bây giờ điều kiện sống tốt hơn, áp lực công việc căng thẳng hơn, nhiều người thường không ăn cơm nhà, nếu ngắn thì không sao, nhưng về lâu dài thì không ổn. Dưới góc độ phong thủy, nếu thiếu khí “hỏa” chắc chắn không tốt, ngược lại gia đình dễ sa sút, lạc hậu, gặp nhiều xui xẻo.

Hành vi điên rồ

Có một câu nói cổ rằng, “Nếu bạn muốn mọi người chết, trước tiên bạn phải làm cho họ phát điên.” Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta đã từng chứng kiến ​​nhiều người làm những việc trái với luân thường đạo lý, thường làm những điều điên rồ, không nghe lời khuyên của người khác, làm gì thì làm, luôn cho rằng mình là thật, hành vi cực đoan.

Cũng có một số bạn trẻ thích gây sự, không làm chủ được bản thân, những hành vi này đều là biểu hiện của sự thất bại.

Thói quen xấu quá mức

Những thói quen xấu là nguyên nhân dẫn đến tử vong. Cờ bạc, rượu chè, ngoại tình,… nhất định phải từ bỏ những thói hư tật xấu này. Ví dụ như cờ bạc, dù bạn có chơi giỏi đến đâu thì cuối cùng cũng rơi vào cảnh “chơi cầm chừng”, sớm muộn gì cũng “tan cửa nát nhà”.

Tuy nhiên, có một số người lại phóng khoáng quá mức, tức là thiếu tự chủ, kể cả những thói quen xấu khác cũng sẽ gây ra những hậu quả khôn lường. Nếu một người không thể kiểm soát được bản thân trước những thói hư tật xấu và buông thả bản thân một cách bừa bãi thì sớm muộn gì thất bại cũng đến.

* 3 cách đơn giản giúp hưng thịnh gia đạo của người xưa

1. Công suất khoan th

Sống chung dưới một mái nhà nên chuyện xích mích là điều khó tránh khỏi. không có ai hoàn hảo. Vì vậy, nếu mọi người có thể tha thứ và thấu hiểu những khó khăn của nhau thì mâu thuẫn sẽ dần tan biến.

Trống rỗng

2. Siêng năng tiết kiệm

Ăn không cần sơn hào hải vị, đủ ngon và no. Mặc không cần quá đẹp, lịch sự, trang nhã là được. Sống trên đời không cần so đo với người khác, làm tốt công việc của mình đã là điều hạnh phúc rồi.

Tiết kiệm không phải là hẹp hòi mà là tiêu dùng thông minh, không hoang phí vào những việc vô bổ.

3. Tích lũy những việc tốt

Tích lũy phúc đức là giấy thông hành hữu hiệu nhất để dẫn đến một gia đình thịnh vượng. Trong cuộc sống, bạn phải cho đi để nhận lại.

Làm điều tốt, nghĩ thiện, có thể bao dung và thông cảm cho lỗi lầm của nhau. Thậm chí còn được Thần, Phật che chở, gia tăng phù hộ độ trì cho con cháu đời đời kiếp kiếp.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *