6 sai lầm phong thủy trong nhà bếp cần lưu ý để gia đình yên ấm, sự nghiệp hạnh phúc

Rate this post

Theo quan điểm phong thủy của người Trung Hoa, tất cả lương thực, thực phẩm của mỗi thành viên trong gia đình đều ở trong bếp.

Vì vậy, những ảnh hưởng xấu đến phòng bếp không chỉ ảnh hưởng đến tài lộc mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ và các thành viên khác trong gia đình.

Loại bỏ những sai lầm ngớ ngẩn trong cách bài trí phòng bếp sẽ giúp gia chủ tránh được những điều xui xẻo và chắc chắn sẽ mang lại may mắn cho gia đình trong thời gian ngắn.

Đặt một chiếc gương trong nhà bếp

Nếu bạn có một chiếc gương trong nhà bếp của bạn, hãy loại bỏ nó ngay lập tức.

Trong phong thủy, gương được coi là vật dữ chứa nhiều năng lượng tiêu cực. Vì vậy, bất kể gương có hình dáng lớn hay nhỏ đều phải bài trí cẩn thận trong nhà.

Nếu không đặt gương đúng vị trí, rất có thể sẽ mang lại nhiều phiền phức cho gia chủ.

Trong phòng bếp cũng vậy, theo phong thủy, bạn không nên đặt gương trong bếp ở bất kỳ vị trí nào. Nếu đặt gương sẽ phạm vào lỗi “Thiên môn hỏa”, khiến gia đình gặp tai họa.

Đặc biệt, không được chiếu gương vào vị trí sinh hỏa, thủy. Nếu hai nguồn này phản chiếu trong gương, có thể dẫn đến lửa và nước đối lập nhau, gây nên điều tối kỵ.

Đặt nhà vệ sinh trong nhà bếp

Sai lầm trong thiết kế của nhiều ngôi nhà là đặt nhà vệ sinh có cửa đối diện với bếp. Bên trong nhà vệ sinh chứa rất nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe, nếu bạn mở cửa thường xuyên, những vi khuẩn này sẽ lây lan khắp phòng bếp.

Hơn nữa, theo phong thủy, nhà vệ sinh chứa nhiều nguồn năng lượng xấu, nếu đặt sai vị trí có thể gây thất thoát tiền bạc, có hại cho sức khỏe.

Trường hợp đã xây nhà vệ sinh hướng bếp thì gia chủ nên đóng cửa sau khi sử dụng và phải thường xuyên lau chùi để sạch sẽ, thơm tho.

Phòng bếp hướng ra cửa chính của ngôi nhà.

Theo nguyên tắc phong thủy, cửa chính của ngôi nhà nên đặt ở phòng khách và hướng ra đường hoặc sân trước.

Trước cửa chính nên trang trí nhiều cây xanh nhỏ và không gian xung quanh phải sạch sẽ, thoáng mát để đón những nguồn năng lượng tốt. Tuy nhiên, theo phong thủy, bếp không được đối diện với cửa chính của ngôi nhà. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên nữ trong gia đình.

Đổi hướng cửa bếp cạnh phòng khách là hướng hợp lý nhất.

Bếp ga và tủ lạnh không nên đặt đối diện nhau

Bếp ga chứa nguồn lửa lớn tích tụ trong nhà, là nơi chứa đựng tổ ấm, tình yêu thương của các thành viên trong gia đình. Tủ lạnh trái ngược hoàn toàn với bếp ga, chứa nguồn âm khí dồi dào.

6 sai lầm phong thủy trong nhà bếp cần lưu ý để gia đình yên ấm, sự nghiệp hạnh phúc - Ảnh 2.

Nếu hai phần bếp này của bạn đối diện nhau sẽ tạo ra đại họa vì theo bản chất của vũ trụ, lửa và nước luôn đối lập nhau. Vì vậy, không nên đặt bếp ga đối diện tủ lạnh mà nên đặt cùng phía.

Ngoài ra, gia chủ không nên đặt vòi nước cạnh bếp ga, điện vì theo quan điểm phong thủy, Thủy và Hỏa luôn xung khắc. Nếu đặt cạnh nhau sẽ ảnh hưởng đến đường tài lộc của gia đình.

Tuy nhiên, không nên đặt vòi nước đối diện với bếp ga vì như vậy sẽ khiến vận khí gia đình không được tốt. Mọi người sẽ thường xuyên cãi vã hoặc gây gổ với nhau.

Đừng để bếp bẩn

Vì bếp là nơi chứa đựng cả sinh mệnh cho gia đình nên bạn cần vệ sinh thường xuyên để tránh bụi bẩn, vi khuẩn tích tụ lâu ngày gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài ra, bạn có thể đặt một số chậu cây nhỏ trên bàn bếp hoặc một lọ hoa. Điều này sẽ mang đến cho căn bếp một sức sống mới và tràn đầy năng lượng.

Khi dùng bữa trong căn bếp này, các thành viên trong gia đình sẽ cảm nhận được nhiều năng lượng tích cực trong căn bếp ấm cúng.

Bếp không nên đặt ở trung tâm của ngôi nhà

6 sai lầm phong thủy trong nhà bếp cần lưu ý để gia đình yên ấm, sự nghiệp hạnh phúc - Ảnh 3.

Bếp tuy chứa năng lượng sống của ngôi nhà nhưng không nên đặt bếp ở vị trí trung tâm của ngôi nhà.

Phòng khách mới nên đặt ở vị trí này. Vì phòng khách là phòng chính của ngôi nhà, nơi diễn ra nhiều hoạt động sống. Hơn nữa, phòng khách là nơi đón nhiều sinh khí và năng lượng nhất.

Vì vậy, các phòng khác như phòng bếp không thể thay thế vị trí trung tâm của ngôi nhà mà thuộc về phòng khách. Theo phong thủy, bếp cũng có hỏa nên cần đặt đúng vị trí để không ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.