6 phương thức sửa lỗi “The Print Spooler Service is not running” lúc in !

Rate this post

những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm từng lúc nào gặp phải hành lang cửa số thông tin tức lỗi với nội dung như vậy này sẽ không?

Windows cannot connect to the printer,
The local Print Spooler service is not running.

sua-loi-The-Print-Spooler-Service-is-not-running-khi-in (1)

Hoặc nhiều trường hợp thì thông tin tức với lỗi là:

The local Print Spooler service is not running,
Please restart the Spooler or restart the machine.

=> Nói chung, cứ thông tin tức nào tương quan tới Spooler thì những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm đều luôn thử phương thức vận dụng theo phương thức tiến hành trong trên đó !

Vâng, nếu như những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm thường xuyên sử dụng máy tính thì kĩ năng tăng quá quá cao là những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm từng từng gặp phải lỗi này, vì nó không phải là bệnh hiếm gặp 😀

Lỗi này thường thì là tại hệ yếu tố hành Windows tiến hành việc không được ổn định, rõ ràng và đơn cử là một kênh TM & Dịch Vụ Spooler trên Windows đang gặp phải sự cố vì một lý tại nào đó.

Nếu TM & Dịch Vụ này vì một lý tại nào này mà bị tắt đi thì lỗi là yếu tố không phải bàn cãi, và nó không tương quan gì tới lỗi cả, đơn gian là vì nó không được kích hoạt lên mà thôi.

Nhưng mình từng gặp nhiều trường hợp, tuy nhiên TM & Dịch Vụ này từng được bật lên rồi nhưng vẫn bị lỗi. Vậy trường hợp này phải xử lý ra sao đó? Vâng, và đó là một nội dung chính của trên đó !

I. Fix lỗi “The Print Spooler Service is not running” lúc in

Có thật nhiều phương thức để sửa được lỗi này, nhưng trong khuôn khổ của nội dung bài viết, tôi chỉ san sẻ một vài phương thức mà mình từng vận dụng thành công xuất sắc, và thấy nó rất là tốt so với những máy mình từng từng xử lý !

phương thức #một. Kích hoạt lại TM & Dịch Vụ Print Spooler

+ Bước một: những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm mở hộp thoại Run lên trải qua phương thức sử dụng tổng hợp phím Win + R => rồi nhập vào lệnh services.msc => và di OK hoặc Enter.

Ngoài ra, những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm thử phương thức xem thêm nhiều phương thức mở Services Management trên Windows (6 phương thức)

+ Bước 2: Tiếp theo, những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm tìm tới service mang tên là Print Spooler (nhấn phím P. trên keyboard để tìm nhanh hơn) => tiếp đó nháy đúp chuột hoặc nhấn chuột phải chọn Properties để Open sổ thiết lập.

sua-loi-The-Print-Spooler-Service-is-not-running-khi-in (3)

+ Bước 3: hành lang cửa số thiết lập xuất hiện, tại phần Startup type những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm thiết lập kiểu Automatic => tiếp đó nhấn nút Start để khởi tiến hành việc TM & Dịch Vụ. Đó là trường hợp TM & Dịch Vụ này lúc này đang bị tắt !

vẫn trong trường hợp những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm thấy nút Start tối đi, và nút Stop sáng lên thì nghĩa là một kênh TM & Dịch Vụ này đang tiến hành việc rồi, nhưng vẫn bị lỗi. Thì những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm chỉ phải nhấn Stop để tắt đi và nhấn Start để tiến hành việc lại là được.

=> sau cùng nhấn OK để hoàn tất và quay trở lại in thử thôi, mình thường vận dụng phương thức này vì nó rất là nhanh và tốt.

sua-loi-The-Print-Spooler-Service-is-not-running-khi-in (2)

//*tiến hành tiếp nếu yếu tố vẫn không được xử lý*//

Nếu như những bước phía trên vẫn không xử lý được yếu tố thì những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm tiến hành so với mình thêm một vài bước tiếp đó:

tiến hành:

+ Bước một: những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm hãy tắt tạm TM & Dịch Vụ Print Spoolers đi (tiến hành theo những bước tôi vừa hướng dẫn tại trên, nhấn Stop để tắt).

+ Bước 2: Tiếp theo, những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm nhập vào hộp thoại Run dòng lệnh phía dưới => nhấn Continue nếu được hỏi.

%WINDIR%system32spoolprinters

=> Xóa không vẫn những file trong này đi, đó là những file tạm của những lệnh in những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm vừa tiến hành. Ngoài ra, những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm cũng xóa không vẫn những lệnh đang in đi !

sua-loi-The-Print-Spooler-Service-is-not-running-khi-in (6)

+ Bước 3: Khởi động lại TM & Dịch Vụ Print Spoolers và thử in xem từng OK không !

phương thức #2. Sử dụng công cụ Fix lỗi của Microsoft

Vâng, trong bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận công cụ Fix lỗi của Microsft thì không thể thiếu công cụ Fix những lỗi tương quan tới máy in được. Để sử dụng công cụ này thì rất giản dị thôi, những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm tiến hành như sau:

tiến hành:

Nhấn tổng hợp phím Win + I để mở Windows Settings. Hoặc nhấn vào nút Start => chọn Settings => chọn tiếp Update & Security => chọn Troubleshoot => rồi tìm tới công cụ fix lỗi Print như hình dưới.

sua-loi-The-Print-Spooler-Service-is-not-running-khi-in (4)

phương thức #3. Restart lại TM & Dịch Vụ Spooler trong Task Manager

những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm hãy mở Task Manager lên trải qua phương thức sử dụng tổng hợp phím CTRL + SHIFT + ESC, hoặc là click chuột phải lên thanh Taskbar của Windows => và chọn Task Manager.

tiếp đó, những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm chuyển qua tab Services => tìm tới TM & Dịch Vụ Spooler (nhấn phím s trên keyboard để tìm nhanh hơn) => tiếp đó nhấn chuột phải và chọn Restart.

sua-loi-The-Print-Spooler-Service-is-not-running-khi-in (5)

phương thức #bốn. Sử dụng công cụ Fix lỗi (khuyên sử dụng)

đó là một công cụ cực kỳ hữu ích trợ giúp những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm tối ưu những tiến hành phía trên, nó dành so với toàn bộ mọi người, kể cả những người dân mù tịt về máy tính 😀 Và quan trọng, công cụ này sẽ không phải tăng cấp lúc sử dụng, tải về phát và sử dụng luôn !

+ Bước một: những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm tải về công cụ mang tên Fix Print Spooler tại đó (luôn là phiên mẫu new nhất) hoặc tại đó (phiên mẫu một.3).

+ Bước 2: Giải nén file vừa tải về => tiến hành việc một trong 2 file mang tên FixSpooler_x64.exe hoặc FixSpooler.exe => chọn Fix Print Spooler là xong.

sua-loi-The-Print-Spooler-Service-is-not-running-khi-in (7)

lý giải thêm một chút ít:

  • Thanh trạng thái sắc tố xanh lá cây là một kênh TM & Dịch Vụ Print Spooler đang rất được BẬT.
  • Thanh trạng thái sắc tố xanh đỏ là một kênh TM & Dịch Vụ Print Spooler đang TẮT.

NOTE:
Nếu như máy tính của những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm không sử dụng gì tương quan tới in di chuột tới thì nên tắt TM & Dịch Vụ này đi để giảm thiểu quạt hổng bảo mật thông tin trên Windows nhé, nhiều vụ tin tặc cũng từng tận dụng service này để hack vào máy tính rồi.

phương thức #5. tăng cấp lại Driver máy tin

đó là một phương thức cũng rất tốt, xử lý được thật nhiều lỗi tương quan tới máy in nha những những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm. Tuy mất thời hạn một chút ít nhưng rất tốt.

Nếu như những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm không xác lập phương thức tiến hành thì xem thêm thêm nội dung bài viết phương thức cài máy in này nhé !

phương thức #6. Cài lại Windows

Có một sự thực là lỗi này tương quan nhiều tới mẫu Windows những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm đang sử dụng, mẫu thân nó đang gặp yếu tố. Vậy nên thử phương thức sau lượng thời hạn những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm tiến hành theo những phương thức trên được rồi nhưng một vài ngày sau nó lại bị.

Nguyên nhân thì rất nhiều, thử phương thức là tại máy tính lúc này đang bị nhiễm virus, phương án là cài ứng dụng diệt virus. Hoặc cũng thử phương thức tại máy tính sử dụng những mẫu Ghost đa giao diện được san sẻ trên mạng, mà mẫu ghost này sẽ không được tối ưu tốt..

Vậy nên, những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm thấy rất khó chịu với lỗi này lúc phải sửa đi sửa lại nhiều lần thì cài lại Windows là một biện phát tốt nhất vào thời gian này !

II. Lời kết

Vâng, trên đó là 6 phương thức sửa lỗi The Print Spooler Service is not running” lúc in tốt nhất mà mình xác lập. Ngoài những phương thức phía trên ra, nếu những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm từng từng vận dụng thành công xuất sắc một phương thức nào khác nữa thì tránh quên san sẻ dưới phần comment để bằng hữu học hỏi, trao đổi thêm nhé !

ước muốn là trên này sẽ hữu ích với những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm, mong rằng những những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm thành công xuất sắc !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

nội dung bài viết đạt: 5/5 sao – (Có 2 lượt định hình và nhận định)

Note: trên đó hữu ích với những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm chứ? tránh quên định hình và nhận định nội dung bài viết, like và san sẻ so với những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm bè và người thân trong gia đình của những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm nhé !

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.