6 loại cây trồng trước cửa để hút tiền, tài lộc vào nhà, đời đời vinh hiển

Rate this post

Không chỉ đẹp, trồng cây cảnh trước nhà còn là xu hướng, nó có rất nhiều tác dụng trong việc lọc không khí, tái tạo lại môi trường sinh thái tự nhiên vốn là điều kiện sống của con người. Chúng ta muốn chọn một loại cây vừa đẹp, vừa dễ trồng, vừa có ý nghĩa phong thủy để mang lại may mắn, phú quý cho gia chủ.

1. Cây lộc vừng

6-loai-cay-ong-ba-trong-con-chau-huong-vinh-hoa-phu-quy-doi-doi_1

Cây lộc vừng là một trong những loại cây phong thủy được nhiều người ưa chuộng vì trong tên gọi của nó đã có chữ tài lộc. Theo tiếng Trung Quốc, lộc có nghĩa là may mắn, tiền bạc và tài lộc. Vừng tuy là loại hạt nhỏ nhưng mỗi lần thu hoạch sẽ cho rất nhiều hạt. Vì vậy, lộc vừng mang ý nghĩa may mắn, phúc khí sẽ đến và dồi dào mãi mãi.

Hơn nữa cành lá rất tươi tốt xum xuê, màu hoa tươi đẹp tượng trưng cho hạnh phúc viên mãn. Cây lộc vừng có thể sống đến cả trăm năm tuổi thành cây cổ thụ. Kể từ đó, người ta gán cho nó những ý nghĩa về sự vững chắc và vĩnh cửu. Trồng lộc vừng trong nhà người lớn tuổi ngụ ý cầu mong người sống lâu trăm tuổi.

Người ta thường cho rằng nếu thời điểm làm ăn trùng với thời điểm cây lộc vừng nở hoa thì sẽ rất tốt vì cây lộc vừng mang lại điềm lành về sự nở rộ của thành công và tài lộc. Ngoài ra, cây lộc vừng được trồng nhiều ở đình, chùa, miếu mạo, có hình dáng cứng cáp nên người ta tin rằng cây lộc vừng có khả năng trừ tà, tăng dương.

Chính vì vậy mà nhiều thầy phong thủy thường khuyên trồng cây lộc vừng trước nhà để đường tài lộc hanh thông.

2. Cây cảnh

6-loai-cay-ong-ba-trong-con-chau-huong-vinh-hoa-phu-quy-doi-doi_2

Cây cau cảnh có thân cao mảnh mai, cuống lá mềm, dáng đẹp. Đặc biệt cây cảnh không cản ánh sáng hay cản gió thổi vào nhà. Đây là một loại cây rất phổ biến, rất dễ chăm sóc, có thể chịu được mọi khí hậu. Với vẻ đẹp sang trọng của cây, Cây Cau Cảnh góp phần mang đến cho ngôi nhà của bạn vẻ đẹp uy nghi và sang trọng. Cau cảnh mang ý nghĩa phong thủy mang lại may mắn, tài lộc.

Với tốc độ sinh trưởng nhanh, tán rộng, cành lá xum xuê, xanh tốt, cây cau cảnh được coi là vật mang lại nhiều may mắn, niềm vui và tài lộc cho gia chủ.

Về mặt tâm linh, góp phần mang lại bình an cho gia chủ, tránh những điều xui xẻo, bất hòa trong cuộc sống.

Trồng cây cau cảnh trước nhà sẽ rất hợp với những người đeo linh vật phong thủy Tỳ Hưu. Vì đặc tính của cây cau hợp với đá Tỳ Hưu nên gia chủ đeo Tỳ Hưu kết hợp trồng cây cau cảnh trước nhà sẽ giúp tài lộc, sức khỏe dồi dào, công việc làm ăn ngày càng phát đạt.

3. Cây Quán Âm

6-loai-cay-ong-ba-trong-con-chau-huong-vinh-hoa-phu-quy-doi-doi_3

Một trong những loại cây phong thủy nên trồng trước nhà là cây quan âm hay còn gọi là trúc phật bà. Cây tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý, thu hút vượng khí cho người trồng. Ngoài ra, màu sắc và hình dáng của cây còn tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, thúc đẩy ý chí vươn lên, không khuất phục trước khó khăn, luôn nỗ lực hoàn thành mục tiêu và đạt được thành công trong cuộc sống. Bên cạnh đó, dáng cây còn là hình ảnh của cuộc sống ấm no, đủ đầy.

Chọn trồng cây quýt đường để trồng trước nhà là một sự lựa chọn tuyệt vời bởi loại cây này có khả năng sinh trưởng tốt, chống chịu sâu bệnh và côn trùng gây hại.

Trúc quân tử thuộc hành Thủy, theo đó, những người có mệnh Mộc và Thủy rất thích hợp trồng loại cây này. Theo Ngũ Hành, Thủy khắc Mộc khi kết hợp với nhau sẽ mang lại may mắn và cơ hội lớn.

4. Cam, quýt, chanh

6-loai-cay-ong-ba-trong-con-chau-huong-vinh-hoa-phu-quy-doi-doi_4

Cam, quýt, chanh là những loại cây ăn quả theo phong thủy nên trồng trước nhà là rất tốt. Bởi hầu hết những loại cây này thường cho nhiều quả tròn, đủ cành, tượng trưng cho sự no đủ, đủ đầy, giúp mang lại vượng khí cho gia chủ, gia đình luôn hạnh phúc, con cái đầy đàn. Nếu cây có nhiều quả thì càng mang lại nhiều may mắn, đại cát, đại lợi. Hơn nữa, quả thường có màu vàng khi chín, màu cam phát âm là kim – mang ý nghĩa tượng trưng cho vàng.

5. Cây có hoa

6-loai-cay-ong-ba-trong-con-chau-huong-vinh-hoa-phu-quy-doi-doi_5

Từ xa xưa đã có quan niệm hoa Hòe là loài hoa mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ. Dưới thời nhà Chu, cây được ví như Tam công (những vị quan lớn nhất). Những gia đình có con em đang trong thời kỳ thi cử thì thường trồng nhiều cây Hòe nhằm mục đích cầu may mắn, cầu mong con cái thành đạt, công danh trong quan trường, vinh hoa phú quý.

Đối với nhiều gia đình, hoa còn mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt khác đó là mang con đến cho những gia đình muốn có con. Để cầu mong có con, một người phụ nữ ăn hạt giống hoa. Hoa nở thành chùm, vì mang ý nghĩa tài lộc nên khi hoa nở người ta tin rằng gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, điềm lành.

6. Cây ngũ gia bì

6-loai-cay-ong-ba-trong-con-chau-huong-vinh-hoa-phu-quy-doi-doi_6

Đây cũng là loại cây được nhiều người lựa chọn trồng trước nhà bởi cây có lá với hình dáng rất đáng yêu và thú vị. Trong phong thủy, cây ngũ gia bì còn có ý nghĩa thu hút tài lộc, vượng khí cho gia chủ. Loại cây này sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn có thêm vượng khí, đồng thời mang đến sự ổn định và thuận lợi cho con đường tài lộc của bạn. Bên cạnh đó, trồng loại cây này còn mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia chủ, giúp tiền tài hanh thông, quản lý và duy trì tài lộc. Cũng theo các chuyên gia phong thủy, trồng cây ngũ gia bì trước nhà, mọi người trong gia đình sẽ có sức khỏe tốt hơn, luôn hòa thuận, tinh thần thoải mái, vui vẻ.

Đặc biệt, điều này rất đúng với những người sinh năm Dần, bởi ngũ hành được coi là bùa hộ mệnh cho những người tuổi này và những người thuộc mệnh Mộc.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *