6 loại cây phong thủy thanh lọc không khí cực tốt có thể đặt trong phòng tắm

Rate this post


Đặt những loại cây này trong phòng tắm không chỉ giúp thanh lọc không khí, khử mùi hôi khó chịu mà còn có ý nghĩa phong thủy rất lớn.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là loại cây ưa bóng, có thể sống lâu ngày trong điều kiện thiếu sáng. Không chỉ dễ trồng, lá cây lưỡi hổ còn có thể hút hơi nước, thanh lọc không khí.

Không khí trong phòng tắm thường ẩm thấp, có mùi hôi, là nơi dễ sinh sôi nhiều vi khuẩn, thu hút côn trùng, ruồi muỗi … Trong khi đó, cây lưỡi hổ đã được NASA chứng minh có khả năng hấp thụ tới 107 loại độc tố. , Dẫn đầu về khả năng lọc không khí.

Theo quan niệm phong thủy, loại cây này có tác dụng xua đuổi vận đen, mang lại may mắn trong công danh, sự nghiệp. Lá cây lưỡi hổ thường mọc thẳng, tượng trưng cho sự quyết tâm, ý chí tiến lên và kiên cường.

Cây trầu bà

Trầu không ưa sáng, sống tốt trong điều kiện ẩm ướt nên là sự lựa chọn tuyệt vời cho phòng tắm. Chỉ với một vài giỏ trầu không, phòng tắm của bạn đã trở nên xanh mát hơn rất nhiều.

6 loại cây phong thủy thanh lọc không khí cực tốt có thể đặt trong phòng tắm - 1

Loại cây này không chỉ có khả năng hút khí độc gây ung thư như formaldehyde, toluen benzen, carbon dioxide mà còn có ý nghĩa phong thủy rất tốt. Trầu tượng trưng cho sự thành đạt và bình an.

Cây nha đam

Nha đam là loại cây mọng nước, dễ trồng và chăm sóc, thường được dùng làm cây cảnh. Tuy cần nhiều ánh sáng nhưng cây rất dễ bị héo nếu đặt dưới ánh sáng gay gắt nên rất thích hợp đặt trong phòng tắm.

Không chỉ làm đẹp không gian phòng tắm, nha đam còn có tác dụng thanh lọc không khí, làm đẹp, làm thức uống giải khát, chế biến trà giải nhiệt cơ thể. Về mặt phong thủy, loài cây này được cho là sẽ mang lại bình an cho gia chủ.

Mạng nhện

Loại cây này được mệnh danh là “máy lọc không khí”, hấp thụ nhiều khí độc hại như carbon dioxide cũng như các chất ô nhiễm thông thường như xylen và benzen.

Việc trang trí cây nhện trong phòng tắm sẽ tạo nên một không gian trong lành và dễ chịu. Cây còn mang những ý nghĩa phong thủy về sự sinh sôi, nảy nở của gia đình.

cây bạc hà

Cây bạc hà ưa sáng nhưng cũng ưa bóng râm, đặt trong nhà tắm hoặc nhà vệ sinh thì tỷ lệ sống rất cao. Đặc biệt, mùi bạc hà rất nồng nên có thể lấn át mùi hôi trong phòng tắm.

Ngoài ra, loại cây này còn có tác dụng diệt khuẩn, khử độc, xua đuổi muỗi và một số loại côn trùng khác. Quan niệm trong phong thủy cho rằng cây bạc hà mang đến sự phát triển, giữ tiền cho bạn.

6 loại cây phong thủy thanh lọc không khí cực tốt có thể đặt trong phòng tắm - 3

Cây thường xuân

Đây là loại cây ưa ẩm, có thể sống tốt dưới ánh sáng của bóng đèn, leo tự nhiên trong nhà. Vì vậy, cây thường xuân rất thích hợp trồng trong phòng tắm.

Loại cây này có khả năng hấp thụ các hóa chất độc hại như phenol, benzen, aldehyde formic và ngăn chặn các chất gây ung thư tỏa ra từ khói như nicotin.

Trong phong thủy, cây thường xuân mang ý nghĩa trường thọ, sắc xuân mang đến cho gia đình bạn sự phát triển bền vững.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất giải trí

Nguồn: https: //www.doisongphapluat.com/6-loai-cay-thanh-loc-khong-khi-cuc-tot-co-the-dat-in …

Loại cây nên trồng ngoài ban công có khả năng chịu nắng tốt giúp lọc không khí trong nhà

Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn không phải băn khoăn trồng cây gì trên ban công.

Ngôi nhà có một khu vườn

Theo Đinh Kim (T / h) (Đời sống & Pháp luật)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *