6 điều trong nhà không nên để trống, kẻo tài lộc cuốn trôi

Rate this post

Tủ lạnh không được để trống

Tủ lạnh là kho thực phẩm của mỗi gia đình, bạn không nên để tủ lạnh của gia đình trống rỗng kẻo cuộc sống trở nên bấp bênh, thiếu thốn. Ngược lại, luôn cần để nhiều đồ trong tủ lạnh sẽ giúp tâm trạng vui vẻ, cuộc sống thuận lợi hơn rất nhiều.

Ngoài ra, bạn không nên tận dụng nóc tủ lạnh để đặt các vật dụng linh tinh. Chúng ta thường thấy những người, để tiết kiệm không gian, đã đặt một lò vi sóng, lò nướng hoặc máy xay sinh tố trên nóc tủ lạnh.

Chưa kể dưới góc độ phong thủy, về mặt khoa học, sóng điện từ do các thiết bị điện này phát ra có tác động xấu đến sức khỏe của người sử dụng.

Tủ lạnh trống không nói lên tình cảnh eo hẹp của một gia đình và có thể báo trước sự thất thoát tiền của. (Nguồn ảnh: Internet)

Đừng để trống văn phòng

Không nên để trống phòng học và phòng làm việc tại nhà. Bàn làm việc cần được sắp xếp gọn gàng. Chồng hồ sơ bên trái nên được đặt cao hơn bên phải. Bàn làm việc phải sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng để không khí được lưu thông, tránh các luồng khí tù đọng.

Thùng gạo không được để trống

Theo danh sách những thứ không được để trống trong nhà, hũ gạo (thùng, tủ) trong nhà bếp được coi là kho gạo, kho chứa tài sản và sự thịnh vượng của cải và hạnh phúc của gia đình, vì vậy nó hoàn toàn không được phép. trống.

Sự đầy ắp của thùng gạo tượng trưng cho sự an toàn của một gia đình, không phải lo lắng quá nhiều về cơm ăn áo mặc. Điều này đặc biệt quan trọng trong văn hóa gia đình của người xưa. Bạn không nên để thùng gạo trống rỗng, cạn kiệt vì có thể tượng trưng cho sự không có của cải, may mắn. Vì vậy, khi gạo gần hết, bạn phải mua mẻ gạo tiếp theo để cho vào hũ.

Hũ gạo phải đặt ở nơi thật kín đáo trong khu bếp và phải kê cao để chống ẩm. Tuy nhiên, không nên đặt hũ gạo quá cao so với sàn bếp.

Gạo là loại gạo được trồng từ đất nên thuộc mệnh Thổ. Vì vậy, tốt nhất nên đặt hũ gạo ở vị trí hành Thổ (Tây Nam và Đông Bắc), đây được gọi là vị trí đại lợi cho gia đình.

6 thứ trong nhà không nên để trống, kẻo tài lộc cuốn trôi - Ảnh 2

Một thùng gạo rỗng, cạn kiệt có thể tượng trưng cho sự không có của cải và may mắn. (Nguồn ảnh: Internet)

Bể cá trống

Về mặt phong thủy, bể cá mang yếu tố Thủy giúp điều hòa âm dương, tăng sinh khí, thúc đẩy cát khí lưu thông trong nhà. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, đặt bể cá đúng vị trí trong nhà sẽ mang lại tài lộc, thúc đẩy cát khí …

Bể cá hư không kịp sử dụng, chưa hỏng mà không muốn nuôi cá thì tốt nhất nên đậy nắp lại. Một bể cá trống rỗng là một dấu hiệu rất xấu cho thấy tài sản của bạn đang trống rỗng. Vì vậy, khi chưa tìm được cách thanh lý bể cá cũ thì chúng ta phải đổ đầy nước vào bể cá, tác dụng của nó không thể xua đuổi tà ma mà còn không thu hút được sát khí.

Phòng trống

Một số gia đình có khá ít phòng trong nhà hoặc sở hữu nhiều nhà dẫn đến tình trạng trống phòng. Sở hữu một căn nhà trống, không ai ở lâu không phải là một ý kiến ​​hay, có khi để ở hoặc dùng làm kho, cho khách ngủ tạm còn hơn.

Phòng trống tạo cho người ở cảm giác lạnh lẽo, không cân bằng âm dương theo phong thủy. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ và người trong nhà, thường xuyên đau ốm, mệt mỏi, cáu gắt.

6 điều trong nhà không nên để trống, kẻo tài lộc cuốn trôi - Ảnh 3

Phòng trống tạo cho người ở cảm giác lạnh lẽo, không cân bằng âm dương theo phong thủy. (Nguồn ảnh: Internet)

Nhà bếp trống rỗng

Phòng bếp được cho là nơi giữ lửa cho gia đình, cung cấp nguồn nguyên liệu cho cả gia đình. Ngoài ra, bếp còn là nguồn vượng khí mang lại nhiều may mắn cho gia chủ trong cuộc sống. Vì vậy tủ bếp hay tủ lạnh trong phòng bếp phải luôn có đồ, đừng để trống, ít nhiều thì cất vào đấy.

Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng bếp với tần suất thường xuyên. Không nên để bếp lạnh, lâu ngày không nấu sẽ ảnh hưởng mạnh đến tài lộc, khiến các thành viên xa cách, dễ cãi vã.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.