5 loại cây cảnh nên để trong phòng khách giúp gia chủ cầu tài lộc, bình an, gặp nhiều may mắn

Rate this post

Dưới đây là 5 loại cây cảnh đẹp mang ý nghĩa tốt lành mà gia chủ nên tham khảo.

Ngày nay mức sống của con người ngày càng được nâng cao, con người ngày càng quan tâm hơn đến môi trường sống trong gia đình. Ngoài ra để ngôi nhà luôn gọn gàng, ngăn nắp, nhiều gia chủ đã trang trí thêm một số loại cây đẹp trong phòng khách.

1. Cây cảnh: Kim tiền

5 loại cây nên để trong phòng khách giúp gia chủ cầu tài lộc, bình an và may mắn - Ảnh 1.

Cây kim tiền là loại cây có dáng cây đẹp và ý nghĩa.

Cây kim tiền là loại cây có dáng cây đẹp và ý nghĩa. Những chiếc lá được ví như một chuỗi đồng tiền. Vì vậy cây được mệnh danh là cây kim tiền. Cây kim tiền không chỉ tôn lên vẻ đẹp của phòng khách mà còn có tác dụng điều hòa môi trường không khí trong nhà.

Cây kim tiền khá dễ trồng, rất thích hợp trồng trong nhà. Hơn nữa, việc chăm sóc cây cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần tưới nước vào chậu mỗi khi đất khô đi. Đừng quên bổ sung một ít phân bón tan chậm cho cây trong quá trình sinh trưởng hoặc thường xuyên bón một ít phân để cây phát triển cành lá xum xuê.

2. Cây cảnh: Bangla Singapore

5 loại cây nên để trong phòng khách giúp gia chủ cầu tài lộc, bình an và may mắn - Ảnh 2.

Cây bàng singapore cao, to, xanh là loài cây được ưa chuộng trong những năm gần đây.

Cây bàng singapore cao, to, xanh là loài cây được ưa chuộng trong những năm gần đây. Loại cây này thích hợp đặt trong phòng khách tương đối rộng rãi.

Nếu đặt cây bàng Singapore ở nơi có ánh nắng trực tiếp, lá cây dễ bị úa vàng, rụng lá. Bạn nên đặt loại cây này trong môi trường ẩm ướt và nhớ thường xuyên phun nước lên lá.

Cây bàng Singapore giúp không gian ngôi nhà trở nên sang trọng và hiện đại hơn. Loại cây này còn là biểu tượng của sự nỗ lực, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Trồng một cây bàng Singapore sẽ mang lại nguồn năng lượng tích cực và dồi dào cho ngôi nhà.

3. Cây cảnh: Vạn niên thanh niên

5 loại cây nên để trong phòng khách giúp gia chủ cầu tài lộc, bình an và may mắn - Ảnh 3.

Cây vạn niên thanh có dáng thế uyển chuyển, cành lá rực rỡ, rất tao nhã và quý phái.

Cây vạn niên thanh có dáng thế uyển chuyển, cành lá rực rỡ, rất tao nhã và quý phái. Đặt cây vạn niên thanh trong phòng khách giúp không gian nội thất trở nên sinh động và tràn đầy sức sống.

Cây lâu năm non ưa sống trong môi trường nửa bóng râm và ẩm ướt. Từ tháng 4 đến tháng 9 là giai đoạn cây này phát triển mạnh, cứ hai tuần bạn nên bón phân cho cây một lần. Bạn nên bổ sung phân lân và kali một cách hợp lý để cây phát triển nhanh hơn.

Theo quan niệm phương Đông, thiên niên kiện có nghĩa là “100 năm” – tượng trưng cho điềm lành, sự viên mãn, trường tồn và bền vững. Vì vậy, trồng cây vạn niên thanh trong nhà cũng là cách để gia chủ rước vượng khí, may mắn và bình an vào nhà.

Cây vạn niên thanh còn là món quà tân gia, khai trương của nhiều người dành cho bạn bè, người thân của mình.

4. Cây cảnh: Hoa phong thủy
5 loại cây nên để trong phòng khách giúp gia chủ cầu tài lộc, bình an và may mắn - Ảnh 4.

Cây phong có lá to, xanh quanh năm.

Cây phong có lá to, xanh quanh năm. Hoa của loài cây này thường nở đỏ vào mùa xuân và mang những ý nghĩa tốt lành. Đây là loại cây rất thích hợp trồng trong nhà. Để cây ra hoa xanh tốt bạn cần bón phân bổ sung chất dinh dưỡng cho cây thường xuyên.

Đồng thời cần phun nước lên lá để rửa sạch bụi bám trên lá, giúp lá quang hợp tốt hơn. Lá và hoa của cây phong ba có màu sắc tươi tắn, mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng, tăng vượng khí cho gia chủ …

5. Cây cảnh: Kim ngân

5 loại cây nên để trong phòng khách giúp gia chủ cầu tài lộc, bình an và may mắn - Ảnh 5.

Cây kim ngân mang ý nghĩa may mắn và tài lộc.

Cây kim ngân mang ý nghĩa may mắn và tài lộc. Đây là loại cây phổ biến nhất hiện nay. Cây để trưng trong nhà rất đẹp, có tác dụng chiêu tài vượng khí. Cây kim ngân dễ trồng, dễ chăm sóc nhưng rất dễ bị thối rễ, vàng lá trong quá trình chăm sóc.

Nguyên nhân khiến loại cây này bị thối rễ, vàng lá là do tưới nước không đúng cách. Cây sống trong đất ẩm quá lâu dễ bị vàng lá. Do đó, bạn không nên tưới quá thường xuyên. Vào mùa hè, bạn có thể thường xuyên tưới nước cho cây để giảm nhiệt độ, tăng độ ẩm, tạo điều kiện cho cây phát triển bình thường.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo

(Bài và ảnh theo QQ)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *