5 hộp thư đại dương độc đáo và đặc biệt nhất hành tinh

Rate this post

Tất cả chúng ta đều đã nghe nói về khách sạn hay nhà hàng dưới biển, du thuyền dưới biển, nhưng ai là người mang hộp thư xuống đáy biển? Nghe thì có vẻ lạ nhưng đã có rất nhiều nơi trên thế giới phát triển dịch vụ này và nhận được sự quan tâm của vô số khách du lịch. Từ đó, tạo trải nghiệm có 1-0-2 cho khách khi ghé thăm trang web.

Dưới đây là 5 nơi trên thế giới cung cấp dịch vụ thư độc đáo này.

Đảo Hideaway, đảo quốc Vanuatu

Bưu điện dưới nước ngoài khơi đảo Hideaway thuộc quốc đảo Vanuatu là một trong những bưu điện nổi tiếng nhất thế giới. Nó được thành lập vào năm 2003 và nằm ở độ sâu 3 mét. Tại đây, họ sẽ cung cấp những tấm bưu thiếp không thấm nước và cho khách du lịch thả vào hộp bưu thiếp chìm hoặc yêu cầu nhân viên làm.

Du khách có thể lặn biển và bỏ thư của mình vào hộp thư trên đảo Hideaway, quốc đảo Vanuatu – Ảnh: Amusing Planet

Vào một thời điểm nhất định trong ngày, một nhân viên bưu điện đeo bình khí vào hộp thư, lấy các tấm bưu thiếp từ hộp thư, đóng dấu chúng bằng một thiết bị dập nổi đặc biệt khi vẫn ở trong nước và gửi chúng đi. đến nơi bạn cần đến.

Vịnh Susami, Nhật Bản

Được tạo ra vào năm 1999 như một phần của hội chợ nhằm quảng bá Phố Kumano Kodo và các khu vực lân cận ở phía nam Bán đảo Kii của Wakayama, hộp thư này không nhận được nhiều sự quan tâm.

Sau khi Toshihiko Matsumoto, khi đó là giám đốc bưu điện của thị trấn, đưa ra ý tưởng về một hộp thư cách biển 10m, hộp thư Susami mới chính thức thu hút sự chú ý của nhiều người.

5 bài giảng được sưu tầm và sử dụng lần đầu tiên

Hộp thứ 4 của Susami có màu đỏ đặc trưng – Ảnh: Amusing Planet

Tại hộp thư này, mọi người sẽ mua những tấm bưu thiếp không thấm nước từ một cửa hàng địa phương, viết thông điệp lên chúng bằng bút màu, và thả chúng vào một hộp thư màu đỏ dưới nước. Cứ sau vài ngày, một nhân viên của cửa hàng sẽ đến, thu thập các bức thư từ hộp thư và chuyển chúng đến bưu điện địa phương.

Hàng năm, hộp thư nhận được từ 1.000 đến 1.500 tin nhắn, và 32.000 tin nhắn đã được gửi trong hộp thư dưới nước kể từ khi nó được tạo ra.

Đảo Kite, Malaysia

5 bài giảng được sưu tầm và sử dụng để có kết quả tốt nhất 3

Hộp thư ở Pulau Layang-Layang, Malaysia – Ảnh: Amusing Planet

Nằm ở độ sâu 40 mét so với mực nước biển, hộp thư ở Pulau Layang-Layang, Malaysia giữ kỷ lục là hộp thư sâu nhất thế giới. Được biết, nPostcard được gửi từ đây đều được dán tem chống thấm nước đặc biệt của bưu điện và đóng dấu logo của dự án Sách kỷ lục Malaysia.

Đảo Xanh, Đài Loan (Trung Quốc)

5 bài giảng được sưu tầm và sử dụng để có kết quả tốt nhất 4

Hộp thư hình cá ngựa độc đáo trên đảo Green Island, Đài Loan (Trung Quốc) – Ảnh: Amusing Planet

Được khánh thành vào ngày 4/5/2018 ngoài khơi đảo Lục Đảo thuộc huyện Đài Đông phía đông nam Đài Loan (Trung Quốc), hộp thư này được xây dựng với mục đích quảng bá bảo tồn biển và thu hút nhiều khách du lịch. hơn. Nằm dưới mực nước biển ở độ sâu khoảng 11 mét, hộp thư cao 1m8 này có hình dạng của một loài cá ngựa nhỏ quý hiếm thường sinh sống ở vùng biển xa bờ của hòn đảo.

Thị trấn Risor, Na Uy

5 homily sưu tầm tài liệu và thông tin về những hình ảnh đẹp nhất 5

Hộp thư khô nhất thế giới … ngay cả dưới biển – Ảnh: Amusing Planet

Nằm ngoài khơi bờ biển phía nam của Na Uy, hộp thư này được làm bằng chuông ôxy của thợ lặn và là bưu điện khô dưới nước duy nhất trên thế giới. Nó nằm ở độ sâu 4m gần một bến tàu. Khi bạn đến bến tàu, hãy đặt thư hoặc bưu thiếp của bạn vào một chiếc túi chống thấm nước rồi thả nó xuống. Bên trong hộp thư là một môi trường khô ráo, thư từ và bưu thiếp được đóng dấu và gửi đi bình thường.

Linh Chi (Theo newsnpr)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.