5 điều không nên để ngoài ban công kẻo dễ rước tà khí vào nhà

Rate this post

(Lichngaytot.com) Ban công là vị trí đặc biệt trong ngôi nhà, có tác dụng đón năng lượng dương, giao lưu với thiên nhiên. Vì vậy, có những đồ vật không nên để ngoài ban công, hãy chú ý dọn dẹp cẩn thận để tránh ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà.

Phong thủy ban công cũng quan trọng như bất kỳ khu vực nào trong nhà, ảnh hưởng đến toàn bộ tài vận, đặc biệt là tài vận và sự nghiệp của gia chủ. Có một số đồ vật tốt nhất không nên đặt ở ban công nếu không sẽ phá hủy sự hài hòa âm dương nơi đây.

1. Đồ dùng nhà bếp

Bạn đi đâu khi bạn bay?

Có nhiều người vì diện tích nhà nhỏ nên đã tận dụng không gian ban công để cất những đồ đạc không dùng đến, thậm chí nhiều nhà bố trí nơi này thành phòng bếp mà không biết rằng đồ dùng nhà bếp là một trong những thứ quan trọng nhất. nhiều thứ. Không nên để đồ vật ngoài ban công.

Không chỉ phá vỡ sự hài hòa, cân đối về mặt phong thủy mà cách bài trí như vậy còn dẫn đến việc rút của cải, tài lộc chảy ra ngoài, ảnh hưởng đến sự phát triển hòa thuận của gia đình. Phòng bếp là nơi đại diện cho tài lộc nhưng lại thiếu sự riêng tư nên dễ thấy, thất thoát là điều khó tránh khỏi.

Ban công đón dương khí nhưng bị dính dầu mỡ, khí tốt sẽ không vào nhà. Hơn nữa, ban công cũng rất dễ bị ảnh hưởng bởi khói bụi, ô nhiễm từ môi trường, việc nấu nướng ở đây không đảm bảo vệ sinh sẽ khiến sức khỏe của những người trong nhà bị giảm sút.

2. Chuông gió

Chuông gió phong thủy đẹp với âm thanh vui tai là một vật phẩm phong thủy có rất nhiều công dụng. Nhiều người có thói quen treo chuông gió ngoài ban công để đón gió, chuông reo vui nhưng đây hoàn toàn là cách bài trí không hợp phong thủy.

Ban công không chỉ là nơi đón dương khí mà còn là nơi tiếp xúc đầu tiên với những nguồn năng lượng xấu trong nhà. Treo chuông gió ở đây, năng lượng xấu theo chuông phát tán khắp nơi, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của gia chủ. Người sống trong nhà thường bất an, lo sợ, cảm thấy khó chịu.

3. Chậu hoa lớn

ban phong thủy

Ban công là vị trí thích hợp để trồng hoa, cây cảnh vừa đẹp mắt, vừa mang lại nguồn năng lượng xanh tốt cho ngôi nhà. Tuy nhiên, không phải cây nào cũng tốt, nếu trồng không đúng cách vừa lợi, vừa hại. Những bồn hoa lớn, cây có tán lớn không thích hợp trồng ở nơi nhỏ hẹp như ban công.

Như vậy cây xanh sẽ cản hết ánh sáng mặt trời vào nhà, khiến căn nhà u ám, thiếu dương khí, phá hỏng phong thủy và đặc biệt là khiến vận khí suy giảm. Chỉ nên trồng những bụi nhỏ, kích thước phù hợp với diện tích ban công nhà bạn.

4. Tủ giày

Hiện nay, do nhu cầu làm đẹp, mỗi người có nhiều giày dép, để tủ giày dép cạnh cửa không đủ phải bày thêm tủ giày dép ngoài ban công; hoặc gia đình đông người nên bố trí thêm tủ giày tại đây để tiết kiệm diện tích, tránh bày quá nhiều tủ ngay cửa chính. Nhưng tủ giày lại là vật dụng cấm kỵ để ngoài ban công.

Giày dép đã qua sử dụng đều hấp thụ Kim khí, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ bên ngoài, bao gồm năng lượng xấu, bày ở ban công, làm ô nhiễm không khí ban công, khiến nơi này trở nên hỗn loạn.

Mặt khác, giày dép thường không sạch, bám bùn đất hoặc có mùi khó chịu, khiến ban công bị ô nhiễm, không đón được dương khí.

Bạn có biết: Vị trí đặt tủ giày không tốt cho ngôi nhà của bạn?

5. Thần

bởi vì bạn không muốn ở nhà?

Thần tài và bàn thờ là những đồ vật mang ý nghĩa tâm linh, đại diện cho nơi ở của một đấng siêu nhiên mà gia đình thờ cúng. Đối với những gia đình sống ở chung cư, nhà phố do không có điều kiện thờ Thổ Công, Thổ Công hay một số vị thần khác ở ngoài trời thì nên bày thần tài ở ban công.

Điều này không tốt và hợp lý như mọi người vẫn nghĩ. Ban công thường xuyên chịu ảnh hưởng của mưa gió, dễ làm tổn hại đến thần tài. Thậm chí, một số gia đình còn treo quần áo hoặc bày nhiều đồ đạc không dùng đến ở đây khiến không gian trở nên chật chội và thể hiện sự bất kính với thần linh.

Ban công là nơi đón được nhiều vượng khí, mang lại may mắn cho ngôi nhà, hãy tận dụng thật tốt điều này. Đừng dại dột và thiếu hiểu biết mà bày những thứ không nên để ngoài ban công.

Trần Hồng

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *