5 đại kỵ khi đặt cây cảnh trong phòng khách kẻo hao tài tốn của

Rate this post

Cây cảnh quá cao

Với phòng khách có không gian rộng, nhiều người thích đặt cây lớn trong chậu để tạo ấn tượng với du khách. Nhìn bề ngoài là vậy nhưng theo phong thủy, việc đặt một cây lớn trong phòng khách là điều không nên. Cây càng cao, càng xấu, thậm chí có thể chạm đến trần nhà.

Trước hết, cây quá cao sẽ ảnh hưởng đến việc chiếu sáng và thông gió. Cây xanh cũng chiếm một phần lớn trong không gian, ảnh hưởng đến công năng sử dụng của phòng khách. Nếu cây chắn lối đi, cản trở tầm nhìn, nó có thể khiến bạn rất tức giận. Góc đặt chậu cây lớn có thể trở thành góc chết mất vệ sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.


Cây cảnh có hoa hoặc hình dáng quá nhỏ

Nhiều người thích chậu cây cảnh nhỏ xinh trưng bày trong phòng khách. Nhưng một cây nhỏ mà đặt trong phòng khách sẽ mang đến cảm giác bừa bộn, lạc lõng, không có vượng khí. Đặc biệt là trong phòng khách lớn.

Còn nếu cây cảnh có lá nhỏ, theo phong thủy, chúng có nghĩa là gia chủ chỉ có thể làm nên những vận may nhỏ chứ không thể mang lại vận may lớn.

Bên cạnh đó, bất kỳ loại cây cảnh nào khi trồng trong phòng khách cũng cần được vệ sinh thường xuyên. Cây có lá và hoa nhỏ khó lau. Nếu bụi bám vào phòng khách thì phòng khách cũng trở nên xấu xí và mất đi ý nghĩa tốt đẹp.

Đặt nhiều cây cảnh có hoa trong phòng khách

Cây cảnh có hoa với màu sắc rực rỡ sẽ giúp phòng khách trở nên sáng sủa, trang nhã hơn. Tuy nhiên, không nên đặt quá nhiều cây cảnh có hoa trong phòng khách vì như vậy sẽ mang lại cảm giác bức bối. Hương thơm của nhiều loài hoa quyện vào nhau bay lên trong phòng khách tạo nên một mùi hỗn hợp. Nó có thể gây khó chịu, thậm chí kích ứng cho những người nhạy cảm.

Tốt nhất, trong phòng khách bạn chỉ nên đặt 1-2 chậu hoa và nên đặt xa nhau.

Một số loại cây hoa bạn có thể chọn đặt trong phòng khách giúp hút tài lộc như lan hồ điệp, địa lan, đỗ quyên, địa lan,…

Cây cảnh có hại cho sức khỏe

Không phải tất cả các loại cây cảnh đều có lợi. Có những loại cây có gai, có độc, mùi hắc, dễ nhiễm bệnh và nhiều côn trùng gây hại,… hoàn toàn không thích hợp trồng trong phòng khách.

Đặc biệt, theo phong thủy, cây có gai nhọn sẽ khiến người sở hữu miệng lưỡi sắc nhọn, dễ làm mất lòng người khác. Cây có gai, có độc, nếu trong gia đình có người già và trẻ nhỏ sẽ rất nguy hiểm.

Cây cảnh khó chăm sóc, hay bị bệnh có thể là do không khí trong nhà lưu thông kém.

Nếu phòng khách của bạn có những loại cây như vậy, hãy chuyển chúng ra ban công hoặc sân vườn, chúng sẽ sống khỏe mạnh và không gây khó chịu cho bạn.

Vị trí nhà máy không chính xác

Khi đặt cây cảnh trong phòng khách cần tuân theo một quy tắc nhất định và phù hợp với bố cục xung quanh.

Theo phong thủy, nên đặt cây ở góc phòng, đặc biệt là những loại cây có lá hình tròn vì chúng sẽ giúp năng lượng tích cực lưu thông trong phòng và khắp nhà dễ dàng hơn.

Tránh đặt cây cảnh ở các hướng Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Ngoài ra, không nên đặt cây ở lối đi hoặc gầm máy lạnh.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.