4 cây cảnh giá rẻ quý như vàng mười, có cây chỉ trồng 1 năm chim sẻ biến thành phượng hoàng

Rate this post

Bonsai: Lá ngọc cành vàng

Bạn sẽ thấy những cây cảnh vàng lá, cành nhánh được rao bán hàng chục triệu đồng cho những chậu lớn hoặc những cây bonsai đẹp, lâu năm. Nhưng bạn cũng có thể tìm thấy một chậu lá ngọc am ở chợ hoa với giá vài trăm nghìn đồng. Sự khác biệt về giá là rất lớn. Tại sao như vậy?

Cây cảnh vàng lá cành sống lâu năm với lá xanh mọng nước, màu sắc và hình dáng rất dễ thương.

Cây cảnh này rất dễ chăm sóc, bạn chỉ cần bỏ một chút công sức là có thể giữ được hàng chục năm. Càng nhiều tuổi, giá trị kinh tế càng cao.

Cây ngọc ngân được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp của thân, lá, hoa, ý nghĩa phong thủy và sức sống mãnh liệt. Cây xanh có nhiều ứng dụng trang trí nên ngày càng được nhiều người yêu thích.

Về ý nghĩa phong thủy, cây cảnh cành lá, cành ngọc, cành vàng tượng trưng cho phú quý, tiền tài; Khi cây nở hoa, điều này tượng trưng cho sự giàu có và dồi dào.

Vì vậy, bạn nên trồng một cây cảnh cành vàng lá ngọc trong nhà, biết đâu con cháu sẽ được thừa hưởng “báu vật gia truyền” từ bạn.

Bonsai: Sen đá Phật

Sen đá phật bà là một trong những loại sen có lá mọng nước, xoay tròn đều quanh trục thân, rất đẹp giống như bông sen. Lá sen có đầu nhọn, đỉnh đầu màu đỏ tía, mép lá có lông. Có lẽ chính vì sen đá có nhiều lá giống như Phật bà nghìn mắt, nghìn tay nên loại sen đá này có tên là “sen Phật”.

Cũng giống như nhiều loại xương rồng khác, sen đá phật bà tuy mua về cũng rẻ nhưng nếu chăm sóc kỹ một thời gian, bạn sẽ có được một chậu cây cảnh mang khí chất “vương giả”.

cay-sen-phat-ba

Nhiều chậu sen đá cổ Phật rất đẹp, được đánh giá cao, nhưng điều không ngờ nhiều năm trước chỉ được chủ nhân của nó mua với giá rẻ như rau.

Cây mọng nước Phật thủ sinh con rất sung túc, chỉ một năm đã cho ra hàng chục cây con khác, trông rất đẹp và có giá trị làm cảnh cũng như kinh tế.

Về ý nghĩa phong thủy, sen đá mang ý nghĩa cầu chúc cho một tình bạn, tình yêu bền chặt mãi mãi. Tuy nhiên, hoa sen phật bà còn mang nhiều ý nghĩa may mắn, điềm lành cho gia chủ.

Để chăm sóc cây cảnh này, bạn không nên phơi dưới ánh nắng gay gắt, nên để chúng ở nơi có ánh sáng dịu, thông gió tốt, kiểm soát nước, bón phân định kỳ. Bạn cũng có thể nhân ra nhiều chậu cây nhỏ khác từ cây Phật thủ lâu năm của mình.

Đồng thời, bạn nên cho cây cảnh vạn niên thanh của mình vào chậu cao cấp để nâng cao giá trị của chúng.

Cây mộc lan

Cây thiết mộc lan là một loại cây cột có xuất xứ từ Tây Phi, nó còn được biết đến với nhiều cái tên như cây trúc thơm, cây phát tài. Loại cây này thường được dùng để trang trí trong nhà, văn phòng, cửa hàng để mang lại phong thủy tốt.

Khi bày cây này trong nhà nên đặt cây ở hướng Đông hoặc Đông Nam, vì cây tượng trưng cho hành Mộc nên sẽ mang lại nhiều may mắn và thịnh vượng cho gia chủ mệnh Mộc, nhất là khi cây. là vào giữa năm. ra hoa, một dấu hiệu cho thấy tiền bạc đang đến.

Không chỉ hợp với người mệnh Mộc mà cây thiết mộc lan còn có mối quan hệ tương sinh với người mệnh Hỏa vì Mộc sinh Hỏa nên gia chủ mệnh Hỏa cũng có thể trưng loại cây này trong nhà.

Cây trầu bà

Cây trầu bà có nhiều tên gọi như Trầu Bà Vàng, Vạn niên thanh leo, sa nhân hoàng kim, hoàng tam diệp, thạch anh tử. Đây là loại cây thân thảo, dây leo, lá và thân có màu xanh, hoa mọc thành từng chùm ngắn, đặc điểm phân biệt của lá trầu không là lá đơn, gốc lá hình tim, thuôn dài về phía trên.

Không chỉ trang trí nội thất hiệu quả, trầu bà còn có 2 tác dụng rất có lợi cho sức khỏe là thanh lọc không khí và chữa bệnh thận theo Đông Y (Từ điển cây thuốc Việt Nam). Trong phong thủy, cây trầu bà tượng trưng cho sự thành đạt và thăng tiến trong sự nghiệp.

Các loại trầu bà thủy sinh giúp loại bỏ khí độc và bức xạ, mang lại cảm giác thoải mái, thư thái hơn cho chúng ta.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.