32 tỉnh, thành phố tham gia triển lãm, hội chợ sinh vật cảnh huyện An Dương

Rate this post

Sáng 8/9, tại Công viên trung tâm huyện An Dương, Hội cây cảnh huyện An Dương phối hợp với Hội cây cảnh thành phố Hải Phòng tổ chức triển lãm, hội chợ sinh vật cảnh huyện An Dương năm 2022.

Đại diện Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia giải.

Triển lãm sinh vật cảnh là nơi để người dân và du khách thưởng thức các tác phẩm đến từ các vùng miền. Triển lãm và hội chợ sinh vật cảnh huyện An Dương diễn ra trong 10 ngày, từ ngày 8-9 đến 18-9.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ triển lãm huyện An Dương lần thứ I.

Đây là triển lãm, hội chợ sinh vật cảnh huyện An Dương lần đầu tiên được tổ chức tại huyện An Dương. Sự kiện này đã thu hút sự tham gia của 32 tỉnh, thành phố và 14 quận, huyện trên địa bàn thành phố Hải Phòng với các tác phẩm trưng bày đa dạng, chất lượng.

Nhiều người đến tham quan triển lãm cây cảnh tại Công viên An Dương.

Với niềm đam mê, dù nhiều tỉnh, thành xa xôi về địa lý nhưng họ đến với triển lãm với tâm thế, tinh thần của một người yêu nghệ thuật, nâng niu những sản phẩm do chính tay những nghệ nhân như Nam Định tạo ra. , Đăk Lăk, Kiên Giang, Bắc Ninh, An Giang, Hà Nội…

Mang đến triển lãm ngoài những cây xanh truyền thống, nhiều cây quý cũng được trưng bày tại triển lãm (trong ảnh là cây sơn tra cổ thụ của một người chơi ở huyện An Dương).

Triển lãm, hội chợ đã hội tụ hơn 2.000 tác phẩm hoa, cây cảnh tiêu biểu, đặc sắc, độc đáo, có tính thẩm mỹ, nghệ thuật cao; Hơn 5.000 tác phẩm đá quý, đá phong thủy, gỗ mỹ nghệ, tranh dân gian, sứ mỹ nghệ, đồ cổ, với hơn 100 gian hàng thương mại của nhiều nghệ nhân, nhà vườn, câu lạc bộ trong cả nước. tham dự.

Một trong số nhiều cây dáng rồng được trưng bày tại triển lãm (cây có tuổi đời gần 30 năm của Hội Sinh vật cảnh huyện An Dương).

Các tác phẩm trưng bày hội tụ đầy đủ những tinh hoa nghệ thuật từ cây cảnh truyền thống đến cây cảnh đương đại, tạo nên một bức tranh đa sắc trong những ngày thu. Các nghệ sĩ đã thổi sức sống vào tác phẩm, mang đến vẻ đẹp cho “chân, thiện, mỹmang tính nhân văn và triết lý sâu sắc.

Tại triển lãm, một số nghệ nhân và hội viên Hội thuần túy huyện đã tặng 4 cây cảnh và 2 bức tranh để phục vụ cho việc đấu giá. Qua đấu giá, 156 triệu đồng được đưa vào quỹ đền ơn đáp nghĩa và quỹ khuyến học huyện An Dương.

Cũng tại chương trình, Ban tổ chức đã tổ chức thả cá tại hồ công viên An Dương.

Trung Kiên