3 việc nhà không nên làm trong tháng “cô hồn”

Rate this post

Tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tháng “xá tội vong nhân” là một tín ngưỡng dân gian quan trọng liên quan đến tâm linh.

Ngoài những nghi lễ cúng bái được người Việt coi trọng, còn có những truyền thuyết về những điều nên làm và không nên làm trong tháng 7 âm lịch để cầu may mắn, bình an.

Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, dù cuộc sống hiện đại đã có nhiều thay đổi nhưng nhiều người vẫn giữ quan niệm kiêng làm những việc lớn như động thổ xây nhà, mua nhà mới, chuyển nhà, sửa nhà … theo âm lịch. tháng 7. Điều này cũng xuất phát từ tâm lý “có thờ, có lành, có kiêng có lành”.

Dưới đây là 3 việc nhà không nên làm trong tháng “cô hồn”.

Mua nhà

3 việc liên quan đến nhà cửa không nên làm trong tháng

Hình minh họa

Đối với nhiều người, đó là một việc lớn, một khối tài sản khổng lồ và ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của họ. Vì vậy, thường khi mua nhà, nhiều người vẫn muốn chọn ngày lành tháng tốt để ký hợp đồng. Tuy nhiên, trong tháng 7 âm lịch, những việc trọng đại như xông nhà thường khiến nhiều người băn khoăn vì kiêng kỵ trong tháng ma.

Người dân vẫn tin rằng khi phóng sinh, các vong linh sẽ quấy rầy công việc của mọi người, theo đó, nếu làm những việc lớn như mua nhà… đều phải kiêng kỵ. Nếu thực hiện sẽ không suôn sẻ và gặp nhiều rủi ro.

Động thổ và sửa nhà

3 việc liên quan đến nhà cửa không nên làm trong tháng

Hình minh họa

Động thổ, sửa nhà cũng là những việc trọng đại mà nhiều người thường kiêng kỵ vào thời điểm tháng 7 âm lịch. Ngoài tâm lý e ngại những việc lớn không thành trong tháng nhiều năng lượng tiêu cực thì thời tiết tháng 7 cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến nhiều người ngại sửa sang, động thổ nhà cửa.

Tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tháng Ngâu là thời điểm mưa nhiều nhất trong năm. Vì vậy, những việc lớn như động thổ, đào móng hay đổ mái khi trời mưa sẽ khiến gia chủ rất vất vả. Mưa lớn cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ thi công.

Chuyển nhà, chuyển nhà

3 việc liên quan đến nhà cửa không nên làm trong tháng

Hình minh họa

Dường như mọi ngành nghề, công việc đều bị “kiêng” trong tháng ma, từ làm nhà, mở cửa, ký kết hợp đồng làm ăn .. Chính vì vậy mà trong thời kỳ này, mọi hoạt động của xã hội dường như bị chồng chéo lên nhau, gây khó khăn cho nhiều người. . Dù muốn nhập trạch hay dọn nhà mới cũng cần tránh tháng 7 âm lịch để cuộc sống hạnh phúc, bình an.

Văn hóa tâm linh của người Việt Nam chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của văn hóa Trung Hoa từ xa xưa, đặc biệt là yếu tố tâm linh. Theo quan niệm dân gian, cõi dương cũng giống như cõi âm, khi người thân mất đi thì linh hồn của họ vẫn theo người thân còn sống ở trần gian. Vì vậy, kiêng chuyển nhà tháng 7 sẽ ảnh hưởng đến linh hồn người đã khuất.

Mặt khác, tháng 7 âm lịch có lễ Vu Lan báo hiếu, đây là thời điểm giao thoa giữa vong linh người đã khuất và những người ở trần gian. Vì vậy, nếu gia chủ chuyển nhà, xây nhà vào tháng 7 sẽ báo động người đã khuất, gia đình gặp những điều xui xẻo không đáng có.

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo!

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *