3 vị trí phong thủy quan trọng trong nhà đừng dại làm bẩn

Rate this post

Phòng ngủ

Đây là không gian mà chúng ta nghỉ ngơi, nạp lại năng lượng đã mất đi do các hoạt động trong ngày. Trên thực tế, các nghiên cứu chỉ ra rằng con người dành tới 1/3 cuộc đời để ngủ, vì vậy, chuyên gia phong thủy Gabrielle Santiago coi không gian ngủ rất quan trọng.Phòng ngủ cần được dọn dẹp sạch sẽ gầm giường và đầu giường.

Chuyên gia cho biết: “Đây là căn phòng duy nhất trong nhà bạn tái tạo năng lượng. Vì vậy, bước vào sẽ có cảm giác như được hồi sinh”.

– Đặt giường

Theo quan niệm phong thủy, việc đặt giường ngủ đối diện với cửa ra vào là điều không nên, tốt nhất nên kê giường dựa vào tường kiên cố. Bạn nên đặt giường ở vị trí chỉ huy, đây là trường hợp kê giường cách xa cửa phòng ngủ, kê giường sát tường.

Theo chuyên gia Santiago, khi ngủ, bạn có thể nhìn thấy ngay những gì đang diễn ra khắp căn phòng, giúp tâm trí người bên trong thoải mái hơn, tăng cường khả năng cân bằng.

-Làm sạch gầm giường và đầu giường

Theo chuyên gia phong thủy Santiago, trong phong thủy, hỗn độn là điều tối kỵ vì nó gây ra năng lượng xấu và cảm giác bế tắc, bế tắc. Do đó, bạn nên dọn dẹp gầm giường, tủ hoặc tủ đầu giường để năng lượng lưu thông tốt hơn. Tuy nhiên, đối với những gia đình có diện tích nhỏ thì việc sử dụng gầm giường làm nơi cất giữ đồ đạc cũng không sao nhưng cần phải cất gọn gàng.

Khu vực phía trước và lối vào

Cửa trước và lối vào nhà được coi là nơi dẫn những điều mới mẻ, may mắn vào nhà. Không gian này sẽ ăn nhập với tổng thể ngôi nhà, tạo điểm nhấn cho tổng thể không gian. Vì vậy, nơi ở không nên lộn xộn, nhưng phải sạch sẽ và sáng sủa.{từ khóa}
Lối vào nhà là một vị trí rất quan trọng trong phong thủy.

– Sử dụng cửa trước

Gia chủ nên sử dụng cửa trước để vào nhà thay vì đi qua gara hoặc cửa phụ. Theo chuyên gia Santiago, gia chủ nên sử dụng cửa trước và mở ít nhất một lần mỗi ngày để giúp luân chuyển năng lượng mới, dẫn đến những cơ hội mới cho gia đình.

– Giữ lối vào sạch sẽ

Tương tự như phòng ngủ, lối vào nhà cũng cần được giữ sạch sẽ. Quét dọn lối vào nhà sạch sẽ là cách để thay đổi năng lượng xấu, dẫn đến những điều tốt đẹp.

Bếp

Phòng bếp được coi là trái tim của ngôi nhà. Cũng giống như cơ thể, nếu tim không khỏe sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể.

Cũng giống như giường ngủ, bếp nấu cũng được đặt ở vị trí lệnh (trên đảo trung tâm của bếp) giúp bạn có thể quan sát toàn cảnh căn bếp khi nấu nướng. Nếu không thể đặt bếp ở vị trí chỉ huy, gia chủ có thể dùng gương đặt trong bếp để quan sát. Bằng cách này, bạn vẫn có thể nhìn thấy môi trường xung quanh mình.{từ khóa}
Phòng bếp được coi là “trái tim” của ngôi nhà, đừng quên hấp thụ nhiều ánh sáng tự nhiên

– Để dao xa tầm nhìn

Những con dao khiến mọi người mất tập trung và trông thật đáng sợ. Theo chuyên gia Santiago, với lưỡi sắc bén của mình, những con dao có thể khiến mọi người cảm thấy khó chịu khi nhìn thấy. Vì vậy, gia chủ nên cất dao đi hoặc bố trí ở vị trí khác ngoài quầy bếp, góp phần nạp thêm năng lượng bình an.

– Hấp thụ nhiều ánh sáng tự nhiên cho phòng bếp

Ánh sáng rất quan trọng đối với bầu không khí của một căn phòng, trong phòng bếp cần có nhiều ánh sáng tự nhiên nhất. Ánh sáng mặt trời làm tăng serotonin (còn được gọi là “hormone hạnh phúc”) của cơ thể, khiến nhà bếp trở thành nơi khởi đầu ngày mới hiệu quả nếu không gian sáng sủa và thoáng mát.

Nếu phòng bếp không có nhiều ánh sáng tự nhiên, bạn có thể lắp thêm đèn chùm hoặc đèn trang trí để tăng thêm ánh sáng.

Diệu Quỳnh (Theo Compass)

6 sai lầm phong thủy cần tránh trong nhà bếp

6 sai lầm phong thủy cần tránh trong nhà bếp

Những sai lầm phong thủy phòng bếp này có thể khiến gia đình hao tài, tốn của.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.