3 kiểu “hoa của cải” người giàu thích khoe nhưng không bao giờ kể cho bạn nghe

Rate this post


Mọi người thường lầm tưởng rằng những loại cây này không ra hoa, nhưng sự thật là có.

Sống cuộc sống

Hoa sống đời có tên khoa học là Kalanchoe pinnata (Lam) Pers, là loại cây thân thảo, mọng nước. Đặc điểm của loại cây này là có thân mềm, màu xanh và để lại nhiều lá hoặc nhiều nhánh nhỏ từ gốc trở lên. Lá rất dày, phiến lá hình bầu dục, nhọn ở đầu, màu xanh đậm, mép lá có răng cưa mọc đối xứng nhau.

3 loại

Người ta thường lầm tưởng rằng cuộc đời không nở hoa, nhưng sự thật thì cuộc đời mới nở hoa. Chỉ là loài cây này có thời gian ra hoa rất lâu, hoa thường tập trung ở ngọn, có loại cao có loại thấp, rất đa dạng và phong phú.

Sống đời là cây không chịu ẩm nhưng lại là loại cây dễ trồng, sống khá khỏe. Bạn có thể dùng lá già của cây để gieo xuống đất, sau này sẽ phát triển thành nhiều cây con.

Giống như tên gọi “sống mãi”, đây là loại cây được ưa chuộng trong ngày Tết bởi nó có sức sống mãnh liệt, tượng trưng cho sự trường thọ, là lời cầu chúc cho các thành viên trong gia đình luôn dồi dào sức khỏe. Ngoài ra, cây trường sinh còn tượng trưng cho sự màu mỡ, đoàn kết và hạnh phúc nên những người giàu có rất thích đặt loại cây này trong nhà.

Lan quân tử

Cây phong lan tên khoa học là Clivia nobilis. Nó là một loài thực vật trong họ Amaryllidaceae, có nguồn gốc từ Nam Phi. Phong lan là loại cây thân thảo, cao khoảng 0,3m-1m. Cây có sức sống mãnh liệt nhờ bộ rễ ăn sâu vào lòng đất, sống được trong môi trường khắc nghiệt. Lá màu xanh đậm, xếp thành nhiều lớp.

3 loại

Phong lan có thể sinh trưởng trong điều kiện khắc nghiệt, tượng trưng cho lối sống mạnh mẽ, dù trong hoàn cảnh khó khăn nào cũng có thể vươn lên và phát triển.

Hoa lan nở thành chùm tượng trưng cho sự sung túc và may mắn, mang lại may mắn trong sự nghiệp. Đồng thời, hoa của loài cây này khá lâu tàn nên tượng trưng cho sự thịnh vượng bền vững.

Đặc biệt, hoa lan thường ra hoa vào dịp Tết nên được nhiều người dùng để trang trí nhà cửa với mong muốn một năm mới an khang thịnh vượng, xua đuổi mọi tai ương, hoạn nạn ra khỏi cuộc sống của gia đình.

Cây kim ngân hoa

Cây kim ngân có tên khoa học là Parachi Aquatica, được cho là có nguồn gốc từ Trung và Nam Mỹ. Thân cây kim ngân có dạng xoắn rất đặc trưng nên thường được gọi là cây bím tóc hay cây thắt bím.

Cây kim ngân là loại cây ưa bóng, có thể phát triển tốt trong điều kiện thiếu sáng. Ngoài tự nhiên, cây sống chủ yếu ở những vùng đầm lầy và có thể cao tới 20m.

3 loại

Thân cây kim ngân rất dẻo dai, tán lá rộng và xanh tươi quanh năm. Hoa kim ngân có màu kem, cánh hoa to, nở về đêm và có mùi thơm dịu nhẹ. Quả của cây kim ngân hình trứng, đường kính khoảng 10cm, khi chín có màu vàng nâu. Quả khô tách ra có khoảng 10 – 20 hạt.

Cây kim ngân được biết đến là một trong những loại cây phong thủy, mang lại nhiều tiền tài, may mắn cho gia chủ. Vì vậy, loại cây này rất được ưa chuộng trồng làm cây cảnh trong nhà, công ty.

Có hình dáng vững chãi và kiêu hãnh, cây kim ngân xoắn tượng trưng cho sự đoàn kết, cùng nhau vượt qua khó khăn. Lá xanh tươi tốt quanh năm ngụ ý cho sự sung túc, tài lộc.

Với tên gọi kim ngân hoa, trong tiếng Hán “kim” có nghĩa là vàng, vàng. Và “bank” có nghĩa là tiền, tiền. Hai chữ kim và bạc đặt cạnh nhau càng thêm ý nghĩa, ngụ ý tiền bạc dồi dào, ngày càng nhiều đầy.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/3-loai-hoa-phat-tai-nha-giau-rat-thich-trung-nhung-khong-b …

Cạnh TV cứ trồng 3 cây cao này, thanh lọc không khí là tốt rồi

Bên cạnh tivi thường có một khoảng trống rất thích hợp để đặt những cây cảnh cao.

Ngôi nhà có một khu vườn

Theo Nhất Linh (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *