3 cây cảnh ông bà trồng càng nhiều sẽ càng nhận được nhiều phúc lộc

Rate this post

Có những loại cây cảnh được cho là càng trồng càng phú quý, càng để lâu, càng xum xuê, con cháu càng may mắn, phúc càng dày.

Theo quan niệm của người Việt, trồng cây cảnh không chỉ nhằm mục đích cải tạo không gian sống mà nó còn có ý nghĩa nhất định đối với đời sống tinh thần và tâm hồn của mỗi người.

Trong đó, có những loại cây cảnh được cho là càng trồng càng phú quý, càng lâu năm xum xuê, con cháu càng may mắn, phúc càng dày.

Tùng la hán, tùng cối, tùng thơm

3 cây bonsai, ông bà trồng càng nhiều thì càng nhận được nhiều phúc lộc-1

Cây tùng là một trong những loại cây từ lâu đã mang biểu tượng của sự phú quý, vinh hoa. Nếu bạn có một cây thông trong sân của bạn, dù nó có um tùm đến đâu, cũng đừng chặt nó đi.

Theo quan điểm tâm linh cổ xưa của người Việt, cây tùng được trồng càng lâu năm thì dương khí càng vượng, từ đó mang lại phúc khí cho gia chủ.

Ngoài ra, cây tùng còn tượng trưng cho sự nam tính trong ngôi nhà, nó nhắc nhở đàn ông phải luôn kiên cường, vững vàng trước mọi nghịch cảnh của cuộc đời. Dù cuộc sống có khó khăn, gian khổ đến đâu, khó khăn đến đâu hãy luôn kiên trì.

Ngoài ra, loại cây này còn có giá trị kinh tế khá cao. Gỗ của cây này rất quý, vì nó sinh trưởng chậm. Nếu bạn sở hữu một cây thông lớn, hãy tìm người mua gỗ của nó trước khi quyết định chặt cây, đó có thể là tài sản thừa kế của tổ tiên bạn để lại.

Barringtonia acutangula

3 cây cảnh ông bà trồng càng nhiều càng nhận được nhiều phúc lộc-2

Nói đến lộc vừng, chỉ cần cái tên của nó thôi cũng đủ biết từ xa xưa con người đã rất coi trọng loại cây cảnh này. Cây có tên là lộc vừng, nhiều như lộc vừng. Những bông hoa đỏ, những tràng pháo báo hỷ trong các dịp lễ, tết, cưới hỏi ngày xưa cũng bắt nguồn từ hình dáng của hoa Lộc Vừng.

Khi hoa nở cũng như khi pháo nổ là điềm báo hạnh phúc bắt đầu, khiến tà ma sợ hãi. Khi nhìn thấy hoa nở, tâm trạng của gia chủ vốn đã vui vẻ, phấn khởi chưa kể đến yếu tố phong thủy.

Cây Lộc Vừng đối với những gia đình hiếm muộn thường được xem là cây cầu may mắn. Hoa của cây nở thành chùm dài rủ xuống nhưng gắn liền với một lõi bên trong, hình ảnh này tượng trưng cho sự sum vầy, đông đúc, nhiều con cháu.

Vì vậy, dù nghèo khó đến đâu cũng đừng chặt cây Lộc Vừng, kẻo làm mất tài lộc của con cháu. Nếu không còn nhu cầu trồng cây này trước cổng, bạn cũng đừng vội đốn hạ để làm củi.

Hiện nay trên thị trường những cây Lộc Vừng lâu năm có giá rất cao, bạn có thể bán lại cho người có nhu cầu hoặc nhà vườn với số tiền nhỏ.

Cây hoa

3 cây bonsai, ông bà trồng càng nhiều sẽ nhận được nhiều phúc lộc-3

Hoa có màu trắng tinh, có mùi thơm quyến rũ. Lá xanh mướt, nhìn từ xa vào mùa hoa chưa nở, thân cây như một khối mây xanh, khi hoa nở rộ lại càng thêm quyến rũ.

Về mặt phong thủy, loài hoa tượng trưng cho sự sum vầy, con cháu, thành đạt. Hoa cũng giống như hoa Lộc Vừng, mọc thành từng chùm lớn, nhiều bông tụ lại thành một nhánh hoa.

Theo lịch sử, từ thời nhà Chu, hoa còn tượng trưng cho Tam Công – 3 vị quan lớn nhất trong triều đình nên từ lâu đã là đại diện cho ước vọng của gia đình, dòng họ muốn có con. Bạn đông, bạn thành đạt, bạn ưu tú, tiếng thơm bay xa.

Nếu bạn có một cây hoa trong nhà, hãy vui mừng vì nó sẽ mang lại may mắn cho gia đình bạn. Ngoài ra, ngày nay hoa còn được dùng để làm thuốc chữa bệnh huyết áp.

Nếu cây hoa nhà bạn xum xuê, nhiều thì mỗi năm cũng mang lại nguồn thu nhập tương đối cho gia đình bạn.

* Thông tin mang tính chất tham khảo

Theo Xe hơi và Thể thao


Xem liên kết gốc
Ẩn liên kết gốc
https://xevathethao.vn/uncategorized/3-cay-canh-ong-ba-cang-trong-con-chau-cang-day-phuc-loc-may-man-con-chau-dong-duc-do- dat-thanh-danh.html

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *