3 cây cảnh chăm con người, càng lâu năm, gia chủ càng may mắn, hạnh phúc

Rate this post

Cây trầu bà lá xẻ

Đây là loại cây không chỉ thải oxy hiệu quả, cung cấp các chất cơ bản cho sự tồn tại của con người mà còn thải ra nhiều hơi ẩm khi không khí khô hanh.

Nhờ đó, cây xanh giúp cân bằng độ khô và độ ẩm của không khí, tạo môi trường thích hợp hơn cho con người sinh sống và làm việc.

Cây Palmetto cưa rất dễ chăm sóc, tuổi thọ cao, giúp bạn giảm thiểu chi phí và thời gian chăm sóc chúng. Có thể nói, trồng trầu không có lợi đủ cả.

Về mặt phong thủy, cây an xoa tượng trưng cho sức khỏe và sự trường thọ. Nếu trong nhà có người cao tuổi thì càng nên trồng, càng để lâu càng có lợi cho sức khỏe.

Cây tài lộc và thịnh vượng

Loại cây này có giá thành rẻ, phổ biến, dễ trồng nên nhiều người đánh giá thấp giá trị của nó. Tuy nhiên, do cây có sức sống mãnh liệt nên mang ý nghĩa phong thủy rất tốt.

Đúng như tên gọi, cây tài lộc tượng trưng cho sức khỏe trường thọ, thịnh vượng ngày càng tốt. Cây xanh góp phần mang lại niềm vui cho thế giới và mang lại sự thoải mái về tinh thần cho con người.

Không chỉ vậy, cây còn có thể hút các vật có hại trong không khí và hút bụi, giúp không khí trong nhà trong lành hơn, có lợi cho cuộc sống, công việc và học tập của con người.

Có thể trồng cây trong đất hoặc trồng thủy canh. Cây càng khỏe, trồng càng lâu thì càng có nhiều công dụng tốt.

Hoa lan của quý ông

Đây là loại cây hoa nổi tiếng trong dịp Tết Nguyên đán. Hầu hết mọi người đều yêu thích lan quan họ vì nó có hoa và lá rất đẹp. Cây dù trồng ở đâu cũng có giá trị làm cảnh cao. Bên cạnh đó, về mặt phong thủy, lan hồ điệp tượng trưng cho sự giàu sang, sung túc, hạnh phúc và là điềm lành.

Về mặt khoa học, ít ai biết rằng cây lan Quân Tử còn có khả năng hút khí, bụi độc hại có thể sánh ngang với trầu bà. Để cây cảnh này ở nhà không chỉ có tác dụng làm cảnh, chăm sóc mắt mà còn nhận được nhiều lợi ích.

Tuy nhiên, lan gentian không dễ ra hoa. Vì vậy bạn cần phải có sự kiên nhẫn, chăm sóc tốt cho thân, lá và rễ của nó. Thân và lá khỏe là một trong những điều kiện tiên quyết để bonsai ra hoa!

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *