3 cách hóa giải phong thủy xấu cho nhà ở ngã ba đường

Rate this post

Nhà ở ngã tư được nhiều người cho là có vị trí xấu. Dưới đây là một vài giải pháp phong thủy đơn giản để thay đổi năng lượng của ngôi nhà ở ngã ba đường.

Thực tế, hướng nhà ở ngã ba, có đường đâm thẳng vào nhà sẽ có phần nguy hiểm. Trong phong thủy, lối đi chĩa thẳng vào nhà nằm trên ngã ba sẽ mang lại tà khí. Chính vì tâm lý đó nên những căn nhà ở vị trí này, nhất là những căn nhà trong ngõ trong nội thành càng khó buôn bán. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra phương án hợp lý cho hướng nhà xấu này.

Cải tạo bên trong ngôi nhà

Bạn có thể hóa giải hướng nhà nằm trên đường ngang bằng cách cải tạo bên trong nhà:

– Trồng những loại cây, hoa có màu sắc hợp với bản mệnh trước cửa theo hình dáng uốn lượn sẽ rất tốt, có khi “biến hung thành cát” với điều kiện phải có một khoảng không gian phía trước tương đối rộng mới có thể tạo được vận số. của các hình khối theo phong thủy, cũng là cách hóa giải đơn giản nhất đối với nhà ở ngã ba đường.

– Tạo bình phong phía trước xây tương đối cao và phải có khoảng cách hợp lý với cửa chính, nhằm ngăn cản hoặc làm lệch luồng khí đó.

– Đổi vị trí cửa chính sang cung khác để tránh tuyệt đối hướng đường đâm vào.

– Treo chuông gió, sáo trúc ở cửa ra vào nơi có con đường đâm vào. Chuông gió hay sáo trúc được ứng dụng và sử dụng rất rộng rãi. Nó có tác dụng đón lành tránh dữ, báo động và xua đi những luồng gió dữ, mời luồng khí lành dẫn vào nhà.

– Treo một vài tác phẩm điêu khắc bằng kim loại sẽ tốt cho các khu vực Tây, Tây Bắc và Bắc trong ngôi nhà của bạn. Cần tránh xa các hướng Đông, Đông Nam, Tây Nam.

Hóa giải phong thủy xấu cho nhà ở ngã ba đường.

Trang trí và bảo vệ cho cửa chính của ngôi nhà

Cửa chính của một ngôi nhà ở ngã ba cần vừa bảo vệ vừa gia cố. Cách hóa giải nhà ở ngã ba đường là bạn có thể thu hút năng lượng vào cửa chính của ngôi nhà bằng những màu sắc phù hợp phong thủy. Ví dụ, với cửa chính quay về hướng Nam, bạn chắc chắn có thể sử dụng màu đỏ rực rỡ để tạo ra năng lượng tốt.

Treo gương bát quái

Gương bát quái là một loại gương đặc biệt. Cấu trúc bao gồm một gương ở trung tâm và tám bát quái: Càn, Khảm, Cấn Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài xung quanh theo một thứ tự nhất định. Theo quan niệm của người xưa, gương bát quái có tác dụng bảo vệ người sống trong nhà khỏi tà ma.

Khi treo Bát quái về phía ngã ba đường, mái nhà, các vật trực xung hoặc các hình ảnh phong thủy xấu… thì gương ở chính giữa bát quái sẽ đóng vai trò phản chiếu các sát khí. Tám quẻ còn lại có nhiệm vụ hóa giải và chống lại các thế lực phía trước. Gương bát quái có hai loại: gương bát quái lõm và gương bát quái lồi.

Đối với những ngôi nhà ở ngã ba, ngã năm bị đường, bạn có thể hóa giải bằng cách treo bát quái lồi trước cửa. Ngoài ra, nếu diện tích mặt tiền lớn, bạn có thể thiết kế tiểu cảnh nước với cây xanh hoặc hòn non bộ trước cửa để vừa điều hòa luồng sinh khí vào nhà vừa tạo môi trường cảnh quan hài hòa trong khu đô thị.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Theo tôi xinh đẹp

5 loại cây và hoa "phá vỡ" phong thủy, gia chủ không nên đặt trong nhà

5 loại cây và hoa “phạm” phong thủy, gia chủ không nên đặt trong nhà

Trong nhà cần có sinh khí, tươi mát, vui vẻ nhưng cây cối khô héo chỉ mang đến sự thiếu sức sống, buồn tẻ.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *