10 lưu ý cần kiêng kỵ khi thực hiện nghi lễ cúng rằm tháng 7

Rate this post

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà, khi tiến hành lễ cúng rằm tháng 7 âm lịch, mọi người cần lưu ý những điều sau:

1. Không cúng chúng sinh, cúng cô hồn trong nhà.

Theo chuyên gia phong thủy Song Hà, theo khoa học tâm linh, nếu cúng các sinh linh, vong linh bên trong nhà như phòng khách, phòng thờ, sân thượng của nhà dân xây từ đất, xây nhiều tầng là điều ác. linh hồn sẽ chết. Sau khi đến thưởng thức lễ vật, họ không được ra khỏi nhà và làm phiền những người sống trong ngôi nhà đó.

2. Không tự ý đốt giấy, vàng mã vì sẽ khiến tà ma kéo đến.

Vì nhiều người khi còn sống có tâm tham tiền bạc, chết đi rồi trở thành kẻ lang thang, không có ai thờ cúng nên những suy nghĩ sai lầm về tiền bạc là rất lớn nếu hóa vàng bừa bãi thì sẽ đến rất nhiều. và theo dõi những người khác. đốt vàng mã.

3. Không cần thiết phải đọc tên và địa chỉ của bạn trong văn bản cầu nguyện và các thành viên trong gia đình vì khi làm PHÚC thì không cần phải chờ đợi sự ưu ái.

Thế giới tâm linh cũng cho rằng các vong linh cũng được chia thành linh hồn tốt và xấu, vì vậy để tránh những linh hồn xấu có ảnh hưởng xấu đến con người sống trên trần gian, trong văn khấn cúng chúng sinh tuyệt đối không viết và đọc tên và địa chỉ của bản thân và các thành viên trong gia đình.

4. Khi cúng chúng sinh, cúng ma nên mang theo đồng bạc có chữ Phúc hoặc chữ Thọ tượng hình.

Nếu có nón rách ở nhà, bạn cũng có thể mang theo để khi thấy gai hay bất an thì đốt nón ngay và quấn quanh người. Đem nhiều tỏi dùng dao nhỏ, nếu cảm thấy không yên tâm thì dùng dao tỏi ép lấy nước rồi thoa lên vùng giữa trán, giữa cổ, gáy và vùng đĩa đệm ở cuối mặt sau.

Theo chuyên gia phong thủy Song Hà, tất cả những điều trên nhằm tăng cường năng lượng tích cực của cơ thể con người để tránh những ảnh hưởng xấu từ năng lượng tiêu cực của tà khí.

5. Không mặc quần áo màu đen hoặc kết hợp giữa đen và trắng khi cúng chúng sinh. vì đây là những màu liên quan đến năng lượng âm cao và là dấu hiệu của tang tóc.

Khi đứng thờ cúng hoặc tham gia lễ cúng chúng sinh nên mặc đồ màu đỏ, hồng, cam, vàng, xanh ngọc … những màu sáng.

6. Trước ngày tiến hành nghi lễ cúng chúng sinh, người đứng cúng là người chủ trì lễ cúng thần linh, giữ thân thể thanh tịnh., Trước đó 2 ngày phải kiêng sinh hoạt tình dục. Kiêng ăn mắm tôm, ruốc, tỏi, đồ huyết.

Kiêng ăn cá chép, ba ba, rắn, lươn, trạch, kiêng ăn thịt chó mèo, kiêng uống rượu cao hổ cốt, rượu ngâm rắn hoặc súc vật, kiêng dầu mỡ.

Điều kiêng kỵ trên là giữ vệ sinh thân thể sạch sẽ để tránh mùi hôi, hạn chế ăn những con vật tượng trưng cho tứ linh như chó hoặc mèo là cốc, rùa hoặc rắn, lươn rắn, cá. Sao chép rồng (biến thành rồng – rồng) là bất kính với Trời Đất …

7. Khi mâm cúng đã xông hương, tuyệt đối không để trẻ em đến gần mâm cúng. vừa để tránh cho trẻ em xâm phạm đồ cúng và cũng để đảm bảo an toàn sức khỏe tâm linh của trẻ em khỏi ma quỷ.

Bởi vì trẻ nhỏ, phần phàm tục, linh hồn chưa thể có đủ định lực trước những linh lực tiêu cực cao của hồn ma …

8. Trong khi hành lễ, nếu có chó mèo đen đến ngồi gần mâm lễ thì phải nhanh chóng cúng bái và rời khỏi nơi thờ tự. Bởi theo tâm linh, có thể có ma quỷ hoặc một thế lực tâm linh mang năng lượng âm hiện vào thờ cúng, nhưng con người chúng ta với năng lượng dương yếu hơn có thể bị âm dương đè nén, không tốt. nếu bạn ở đó trong một thời gian dài.

Nếu có bướm, chuồn chuồn hay đom đóm bay thì cúng đến nơi tâm linh có ma nào đó đến hưởng cúng và họ chỉ là những cô hồn lành không làm hại gì cả. ảnh hưởng xấu đến thế tục …

9. Hãy cúng chúng sinh hoặc chỉ cần rời khỏi nghĩa trang trước khi bước vào cửa chính. Đàn ông vượt qua lửa 7 lần, phụ nữ vượt qua lửa 9 lần.

Do ngọn lửa ấm mang năng lượng dương cao nên sẽ giúp cho cơ thể của nam (7 astral) của nữ (9 astral) được định tâm và đẩy đi những năng lượng âm, năng lượng âm và phần thể chất cũng khỏe mạnh hơn.

10. Sau khi cúng chúng sinh hoặc vong linh vào nhà, phải thay ngay y phục đã đứng. Uống 1 ly trà gừng, ai bị huyết áp thấp có thể uống trà gừng mật ong. Ở các thành phố, thị xã hiện đại, tốt hơn hết bạn nên chuẩn bị hộp nóng như sao vàng, máy sấy tóc.

Chuẩn bị một nồi nước lá gồm sả, hương nhu, thơm, lá bưởi, lá nếp… đun sôi để nguội nhanh 10 đến 15 phút để lau khô toàn thân (không cần tắm) là rất cần thiết đối với người già trên 60 tuổi, người người huyết áp thấp, người có tiền sử đột quỵ, người kém thị lực, người bị liệt khi ngủ, người bị mộng du, người vừa ốm dậy nhưng vẫn phải lo đầy đủ các lễ nghi …

Những việc làm này, theo Đông Y hiện đại, giúp tăng cường năng lượng dương cao, sẽ giúp cho thể khí của nam (7 tinh) của nữ 9) được cố định và đẩy đi các năng lượng xấu, năng lượng tiêu cực ra khỏi cơ thể. cũng khỏe mạnh hơn.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Tác giả: Thùy Linh

Nguồn: Giaoducthoidai.vn

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *