1.000 người tham gia biểu diễn yoga tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM)

Rate this post

Được biết, năm 2014, nhận thấy lợi ích của việc tập yoga đối với sức khỏe con người, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã đề xuất kỷ niệm ngày 21/6 hàng năm là Ngày quốc tế yoga theo Nghị quyết số 69/131 ngày 11/12/2014.

Quang cảnh buổi họp báo giới thiệu Ngày quốc tế yoga (IDY) lần thứ 8 tại TP.

1.000 người tham gia biểu diễn yoga tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM) - ảnh 2

Ngày quốc tế yoga (IDY) lần thứ 8 năm nay sẽ có hàng loạt sự kiện hấp dẫn

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ngày quốc tế yoga lần thứ 8 trong năm nay do Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ, Sở Ngoại vụ TP. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM – HUFO; và Phòng Thương mại Ấn Độ tại Việt Nam – INCHAM phối hợp tổ chức. Sự kiện sẽ diễn ra tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1 vào thứ Ba (21/6/2022).

Dự kiến ​​có khoảng 1.000 người tập yoga tham gia biểu diễn các tư thế yoga và ngoài TP.HCM sẽ có 14 tỉnh thành phía Nam tham gia hoạt động quốc tế này.

Phát biểu tại buổi họp báo chuẩn bị cho sự kiện, ông Madan Mohan Sethi, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM xúc động: “Đặc biệt, Việt Nam luôn là một quốc gia thân thiện với Ấn Độ. đặc biệt là mối quan hệ giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ tướng Jawaharlal Nehru. Các hoạt động cấp cao của hai nước liên tục diễn ra trong thời gian gần đây và kỷ niệm Ngày quốc tế yoga Đó cũng là điểm nhấn đáng chú ý trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Ấn Độ và Việt Nam ”.

\N

1.000 người tham gia biểu diễn yoga tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM) - ảnh 3

Thực hiện các bài tập yoga đặc biệt tại Quảng trường 30,10, TP Hạ Long

1.000 người tham gia biểu diễn yoga tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM) - ảnh 4

Theo ông Madan Mohan Sethi, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM, chủ đề của Ngày Quốc tế Yoga năm nay là Yoga cho nhân loại

Bên cạnh trung tâm kinh tế chính trị như TP.HCM, 14 tỉnh thành phía Nam Việt Nam cũng phối hợp với Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tổ chức sự kiện. Ngày quốc tế yoga vào tháng 6 và tháng 7 năm 2022. Các tỉnh, thành phố tham gia lần này gồm một số tỉnh, thành phố như: Bình Thuận, Đắk Nông, Đồng Tháp, Đắk Lắk, Cần Thơ, Khánh Hòa, Phú Yên, Tiền Giang, Sóc Trăng, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Ninh Thuận, Kiên Giang, Bình Định.

Lễ kỷ niệm Ngày quốc tế yoga được kỳ vọng là sân chơi lành mạnh dành cho những người yêu thích bộ môn yoga có chung niềm đam mê rèn luyện lối sống lành mạnh.

Theo ông Madan Mohan Sethi – Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM, chủ đề của Ngày quốc tế yoga năm nay là Yoga cho nhân loại, nhằm thúc đẩy tinh thần cộng đồng của nhân loại hướng tới lối sống bền vững, hài hòa với hành tinh xanh – trái đất trong bối cảnh thế giới đang phải tạm ngừng hoạt động trở lại sau đại dịch Covid-19.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.