Yêu thích những cây cảnh như những lọ kẹo ngọt ngào, nhiều màu sắc, hãy trồng 1 chậu để hút tài lộc, mang lại may mắn

Rate this post

Sen đá ngọc bích là loại cây cảnh đốn tim biết bao chị em phụ nữ. Mọi người yêu thích màu hồng tươi, đỏ tươi, xanh lam, tím của chúng. Cây cảnh trong chậu có giá trị làm cảnh rất cao.

Những chiếc lá chuyển từ xanh sang đỏ trong những tháng mùa hè. Hoa của chúng nở màu vàng tươi vào mùa xuân. Từng chiếc lá của loại cây cảnh này như một viên kẹo ngọt ngào óng ánh. Chính vì vậy mà tên tiếng anh của chúng là Jelly bean.

Cây sen ngọc được ví như một viên ngọc quý, mang ý nghĩa mang lại tài lộc, sức khỏe, phú quý

Tác dụng phong thủy của sen đá bonsai

Cây sen ngọc có lá giống như những viên ngọc quý, cây mang những ý nghĩa phong thủy mang lại tài lộc, sức khỏe và phú quý. Ngoài ra, nó còn mang ý nghĩa về một tình bạn đẹp, bền vững theo thời gian.

Loại cây cảnh này thường được chọn để trang trí những nơi sang trọng và gắn liền với tài lộc. Lá mọng nước, mặt lá phủ một lớp bột mỏng, đầu lá có màu tím, đỏ hoặc xanh. Sen ngọc mang ý nghĩa viên mãn, đủ đầy, tiền tài cho gia chủ.

Yêu thích những cây cảnh như những lọ kẹo ngọt, nhiều màu sắc, hãy trồng một chậu để hút tài lộc và mang lại may mắn - Ảnh 2.

Cây sen ngọc có tác dụng hút chất độc hại

Màu đỏ là màu đặc trưng của mặt trời, nó gắn liền với sự phấn khích, vui vẻ, kiến ​​thức và năng lượng. Màu vàng là biểu tượng của lòng trung thành, sự hiểu biết rộng lớn.

Hơn nữa, loại cây cảnh này còn có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ các chất độc hại như formaldehyde và benzen thường ẩn chứa trong khói thuốc lá, sách báo, thảm chùi chân và mực in.

Vì vậy, trồng một vài chậu cây cảnh này trong nhà sẽ có tác dụng thanh lọc không khí, tốt cho sức khỏe con người.

Cách chăm sóc cây mọng nước?

Mặc dù cây cảnh này rất đáng yêu nhưng nhiều người nói rằng khi đã trồng thì cây sen đá ngọc của họ có chân dài, lá xanh hoặc thưa, không đẹp chút nào.

Yêu thích những loại cây cảnh như những lọ kẹo ngọt ngào, nhiều màu sắc, hãy trồng ngay 1 chậu để hút tài lộc và mang lại may mắn - Ảnh 3.

Chỉ cần đáp ứng đủ nhu cầu thì cây cảnh sen đá ngọc bích sẽ phát triển tốt

Sau khi tham khảo ý kiến ​​của một người chăm sóc cây cảnh lâu năm, tôi nhận ra rằng việc chăm sóc một cây mọng nước thực ra rất đơn giản, miễn là bạn đáp ứng đúng nhu cầu của nó. Vậy hãy xem cây cảnh này cần những gì nhé!

1. Thay chậu rửa mặt thường xuyên để cây mọng nước

Sen đá ưa đất tơi xốp, thoáng khí, giàu dinh dưỡng, bản thân loại cây cảnh này phát triển rất nhanh nên bạn cần thường xuyên thay chậu và xới đất.

Mê cây cảnh như những lọ kẹo ngọt, nhiều màu sắc, hãy trồng một chậu để hút tài lộc và mang lại may mắn - Ảnh 4.

Cây mọng nước ưa đất xốp

Nếu lâu ngày không thay chậu, đất trong chậu sẽ bị nén chặt và không còn đủ chất dinh dưỡng, khi đó cây mọng nước sẽ mọc tự nhiên, chân sẽ dài hơn hoặc lá xanh không chuyển sang màu đỏ. Hồng…

Loại cây cảnh này chịu hạn tương đối nên đất trồng trong chậu cần phải thoáng khí, chậu không cần quá rộng, chỉ cần đường kính lớn hơn đường kính của cây là được. Đất trồng cần có nhiều hạt tơi xốp để cây cảnh không bị ứ nước, thối rễ, hoặc cành bị dài, úng rễ, trông xập xệ, không đẹp.

2. Tưới nước đúng cách cho cây mọng nước

Sen đá quý tương đối cứng cây, phát triển mạnh vào mùa xuân và mùa thu. Lúc này, bạn cần đợi đến khi bầu đất khô đi một nửa rồi mới tưới nước thì cây cảnh sẽ phát triển mạnh hơn.

Mê cây cảnh như những lọ kẹo ngọt, nhiều màu sắc, hãy trồng một chậu để hút tài lộc và mang lại may mắn - Ảnh 5.

Cây mọng nước chịu hạn tốt

Chú ý không tưới nước thường xuyên, tưới quá nhiều có thể khiến cây bị giữ nước, thối rễ. Vào mùa hè và mùa đông, cần kiểm soát lượng nước để duy trì sự phát triển của cây cảnh. Không tưới quá muộn khi bầu đất đã khô hoàn toàn. Bạn cần đảm bảo bầu đất luôn ẩm.

3. Cung cấp đủ ánh sáng cho cây mọng nước

Tất cả các loài xương rồng đều thích ánh sáng. Tất nhiên, sen đá ngọc bích cũng không ngoại lệ. Để duy trì các loài xương rồng, bạn phải để cây cảnh nhận được nhiều ánh sáng mặt trời hơn, đặc biệt là vào mùa xuân và mùa thu.

Yêu thích những loại cây cảnh như những lọ kẹo ngọt ngào, nhiều màu sắc, hãy trồng một chậu để hút tài lộc và mang lại may mắn - Ảnh 6.

Cây sen ngọc đổi màu rất độc đáo

Lúc này ánh sáng dịu nhẹ nên để cây cảnh ngoài trời lâu hơn cũng không vấn đề gì. Hấp thụ đủ ánh sáng có thể thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của cây mọng nước.

Vào mùa hè nắng gắt phải đưa cây cảnh vào bóng râm. Nếu bạn trồng cây xương rồng ở nơi không đủ ánh sáng trong thời gian dài hoặc quanh năm, cây sẽ mất nhiều thời gian phát triển và khó có thể duy trì được tình trạng tốt.

Yêu thích những cây cảnh như những lọ kẹo ngọt, nhiều màu sắc, hãy trồng một chậu để hút tài lộc và mang lại may mắn - Ảnh 7.

Những chiếc lá của cây cảnh này giống như những viên kẹo ngọt ngào

Nếu bạn sống ở nơi có khí hậu mát mẻ, bạn có thể trồng cây mọng nước trực tiếp ngoài trời. Khi có đủ ánh sáng và thông gió, cây không bị sâu bệnh, lá có màu đỏ tươi, trông rất đẹp mắt.

4. Kiên nhẫn với cây sen ngọc

Sen đá quý phát triển rất nhanh, đặc biệt trong môi trường đủ ánh sáng rất dễ mọc thêm nụ. Chỉ cần kiên nhẫn chờ đợi, chúng ta sẽ không thất vọng.

Yêu thích những loại cây cảnh như những lọ kẹo ngọt, nhiều màu sắc, hãy trồng một chậu để hút tài lộc và mang lại may mắn - Ảnh 8.

Hãy kiên nhẫn chăm chút cây cảnh sen đá ngọc bích, bạn sẽ không uổng công sức đâu

Chúng ta có thể cắt tỉa cành, lá thường xuyên để cây phát triển mạnh hơn, lá sẽ tròn, đẹp và màu sắc rực rỡ hơn rất nhiều.

Để chăm sóc sen ngọc, bạn chỉ cần làm tốt một số thao tác là cây cảnh sẽ phát triển mạnh mẽ, dễ trồng trong điều kiện thời tiết tốt, màu sắc đẹp, trồng vào chậu lớn. Hãy thử phát triển nó!

(SH)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.